APPLE SIẾT THÔNG TIN RÒ RỈ VỀ IPHONE MỚI, ĐẶC BIỆT CẢNH BÁO “VUA TIN ĐỒN” TRUNG QUỐC

0
619

Cả hai chuyên gia rò rỉ tin đồn về các sản phẩm của Apple là Kang và Duan Rui đều cho biết Apple đã gửi thư yêu cầu họ ngừng tiết lộ thông tin chi tiết về các sản phẩm tương lai của hãng, đồng thời cảnh báo sẽ có hành động pháp lý nếu họ tiếp tục đưa tin đồn.

Theo các bài đăng trên mạng xã hội, các bức thư của Apple yêu cầu mọi người, đặc biệt là các “chuyên gia” rò rỉ tin đồn, không được tiết lộ thông tin về các sản phẩm chưa được phát hành vì điều này có thể đánh lừa khách hàng tiềm năng và tạo lợi thế cho đối thủ cạnh tranh. Apple cũng đã yêu cầu những người rò rỉ phải hạn chế đăng các hình ảnh hoặc bài đăng kiểu “lửng lơ” như một câu đố hay sản phẩm trong mơ, vì chúng vẫn được coi là rò rỉ.

Theo một bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Kang, một người thường tung tin rò rỉ, bức thư của Apple cảnh báo các hành vi rò rỉ tin tức sẽ không được dung thứ dưới mọi hình thức. Bản thân Kang cũng đăng bức ảnh chụp màn hình trên tài khoản Weibo về ngày giờ Apple đưa ra cảnh báo, như một bằng chứng rằng mọi tin đồn đưa ra trước thời điểm đó đều “vô tội”.

Kang cảnh báo các blogger khác rằng Apple sẽ kiểm tra các bài đăng và bất kỳ thứ gì đăng về các sản phẩm chưa được phát hành đều có thể bị coi là “vi phạm và lạm dụng thông tin thương mại”.

Theo Apple Insider, ngoài Kang, không có ai đăng tải bức thư cảnh báo của Apple. Có khả năng bức thư là một “mệnh lệnh” của Apple gửi đến tất cả những người thường xuyên đăng tin rò rỉ sản phẩm tại Trung Quốc.

Kang, Duan Rui, L0vetodream và một số tài khoản khác ở Trung Quốc được xem là những nguồn phát tán tin tức rò rỉ đáng tin cậy, tuy nhiên nếu nguồn tin của họ bị xâm phạm, những tin tức rò rỉ về sản phẩm của Apple mà chúng ta thường thấy sẽ bị chậm lại hoặc không bao giờ có nữa. Tất nhiên, sản phẩm Apple luôn thu hút sự chú ý và đặc biệt khi chúng chưa chính thức ra mắt, tin rò rỉ luôn có sức hút mạnh mẽ. Dù vậy, Apple dường như đang cố gắng mọi cách để ngăn chặn rò rỉ thông tin.

Nguồn: Vnreview

https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/3475983/apple-siet-thong-tin-ro-ri-ve-iphone-moi-dac-biet-canh-bao-vua-tin-don-trung-quoc