Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra: Flagship với năng suất vượt trội

0
1141
Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Đứng thứ 2 danh sách top những điện thoại Samsung tốt nhất hiện nay việc đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về chiếc Flagship này!

Những tin đồn ban đầu về dòng sản phẩm Galaxy Note 20 đã gây ra một số nhầm lẫn về việc liệu Samsung sẽ gọi mẫu cao cấp hơn là Galaxy Note 20+ hay Galaxy Note 20 Ultra, và mặc dù công ty đã kết thúc sử dụng dòng sản phẩm thứ hai, nhưng Note 20 Ultra không chính xác là một thông số kỹ thuật quái vật.

Nó có pin 4.500 mAh chỉ với hỗ trợ sạc siêu nhanh 25W, zoom 50x thay vì 100x và RAM 8GB trên mô hình LTE và RAM tối đa 12GB trên mô hình 5G, làm cho nó ít được nâng cấp hơn nhiều so với Galaxy năm ngoái. Lưu ý 10+ khi so sánh với Galaxy S20 Ultra cung cấp bao nhiêu so với Galaxy S10 +.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Tuy nhiên, liên quan đến trụ cột của dòng Note, Samsung đã thực hiện một thay đổi quan trọng: S Pen hiện có độ trễ cực thấp là 9 mili giây và kết hợp với tốc độ làm mới 120Hz của màn hình, bút stylus giờ đây cho phép nhanh hơn và đầu vào mượt mà hơn. Nhưng liệu tất cả các tính năng mới và bút S Pen cải tiến có đủ để biện minh cho mức giá 1299 đô la của Galaxy Note 20 Ultra hay không, hay tốt hơn là bạn nên chờ đợi chiếc flagship tiếp theo của Note xuất hiện?

Hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá Galaxy Note 20 Ultra này nhé.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra chi tiết nhất

Thiết kế Galaxy Note 20 Ultra

Galaxy Note 20 Ultra, trong bóng Mystic Bronze mới, hoàn toàn tuyệt đẹp, như tôi đã nói trước đây. Lớp hoàn thiện mờ làm cho điện thoại cảm thấy cao cấp hơn rất nhiều, mang lại cho nó một cái nhìn tinh tế nhưng thanh lịch và quản lý để che giấu các vết ố của ngón tay. Các vòng tròn màu xung quanh cảm biến máy ảnh cũng là một điểm nhấn gọn gàng. Tuy nhiên, xét về mặt thực tế, Samsung đã làm sai một thời gian dài.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Galaxy Note 20 Ultra rất bóng bẩy, vì vậy vỏ máy ảnh của nó – vốn đã lớn trên Galaxy S20 Ultra – rất lớn, và đó là một vấn đề. Trước hết, va chạm của máy ảnh chịu tất cả tác động khi bạn đặt điện thoại xuống bề mặt cứng. Mặt kính camera của Galaxy S20 Ultra có xu hướng bị vỡ mà không có lý do gì , điều mà Samsung đã không bảo hành và giờ đây nó thậm chí còn khiến bạn dễ dàng hơn khi mở nắp kính của camera.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Thứ hai, nếu điện thoại được giữ trên một bề mặt cứng và bạn thử sử dụng S Pen, nó sẽ lung lay trừ khi bạn chỉ thực hiện các thao tác vuốt nhẹ. Làm cho điện thoại dày hơn sẽ làm giảm mức độ của cả hai vấn đề đó và cũng cho phép Samsung làm cho pin lớn hơn, nhưng với sự khôn ngoan vô hạn của mình, công ty đã đi ngược lại. Cho dù bạn có cẩn thận với các thiết bị của mình đến đâu, thì một chiếc ốp lưng là thứ hoàn toàn cần thiết trên Galaxy Note 20 Ultra.

>>> Khám phá thêm: Đánh giá Samsung Galaxy S20 FE: Nhỏ gọn mà chất lượng

Màn hình Galaxy Note 20 Ultra

Note 20 Ultra là điện thoại thông minh Note đầu tiên và duy nhất có màn hình tốc độ làm tươi 120Hz và nó hoàn toàn tuyệt vời. Màn hình làm mới nhanh gấp hai lần so với màn hình tiêu chuẩn và kết quả là bạn sẽ có được các hình ảnh động và cuộn mượt mà. Độ trễ thấp của S Pen cũng là kết quả trực tiếp của tốc độ làm mới cao – thêm thông tin bên dưới. Hơn nữa, màn hình có tỷ lệ thăm dò cảm ứng là 240Hz, có nghĩa là điện thoại phản ứng nhanh hơn với thao tác chạm của bạn, điều này có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi bạn đang chơi một trò chơi cạnh tranh như PUBG.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Đó không phải là tất cả: Màn hình Galaxy Note 20 Ultra có tốc độ làm tươi thay đổi, lần đầu tiên dành cho điện thoại của Samsung. Màn hình có thể chuyển đổi giữa 10Hz, 30Hz, 60Hz và 120Hz dựa trên nội dung để tiết kiệm năng lượng khi tốc độ làm mới tối đa không cần thiết, như khi bạn đang xem hình ảnh trong thư viện. Đừng lo lắng: Khi bạn cuộn đến một hình ảnh khác, quá trình chuyển đổi sẽ xảy ra ở 120Hz, nhưng tốc độ làm mới sẽ giảm xuống giá trị thấp hơn khi hình ảnh ở trạng thái tĩnh trên màn hình.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Galaxy Note 20 Ultra S Pen

Galaxy Note 20 Ultra có bút S Pen với độ trễ 9ms, thấp bằng Apple Pencil. Trên lý thuyết, độ trễ cực thấp là sự cải thiện 80% so với độ trễ của bút S Pen trên Galaxy Note 10, nhưng trên thực tế, nó không tốt hơn nhiều. Có ít lực cản hơn giữa màn hình và đầu bút S Pen, và mọi dòng bạn vẽ và mọi từ bạn viết đều trôi chảy và hiển thị trên màn hình gần như chính xác tại thời điểm bút stylus chạm vào màn hình, giúp bút dễ tiếp cận hơn cảm nhận, nhưng bạn phải sử dụng màn hình ở tốc độ làm mới 120Hz.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Ở tần số 60Hz, viết và vẽ không cảm thấy mượt mà và nhanh chóng, vì vậy tốc độ làm mới 120Hz phải được bật nếu bạn đang xem Note 20 Ultra để có bút S Pen có độ trễ thấp hơn. Tốc độ làm mới cao hơn ít nhiều là cách chính mà Samsung đã giảm độ trễ của bút stylus, đó là lý do tại sao bút stylus thông thường của Note 20 có độ trễ 26ms, hoặc chỉ là cải thiện 40% so với S Pen của Note 10.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Trên thực tế, vợ tôi, một người thích sử dụng S Pen và thường xuyên tạo ra các bản vẽ phức tạp trên Note 10 Lite của cô ấy, nói rằng S Pen của Note 9 hai năm tuổi cho cảm giác mượt mà và nhanh chóng trên màn hình của Note 20 Ultra. điểm mà tốc độ làm mới là điều thực sự quan trọng.

Máy ảnh Galaxy Note 20 Ultra

Galaxy Note 20 Ultra đánh dấu một sự thay đổi mô hình lớn đối với trải nghiệm máy ảnh trên các dòng flagship Note, giống như Galaxy S20 Ultra đã làm vào đầu năm nay đối với dòng sản phẩm hàng đầu của Samsung.

Nó có cảm biến 108MP mới của Samsung làm camera chính, nhưng nó cũng có cảm biến laser để khắc phục các vấn đề lấy nét tự động gây ra cho Galaxy S20 Ultra và khiến nó trở thành một chiếc điện thoại 1400 USD. Tôi chắc rằng bạn đang tự hỏi liệu cảm biến laser có thực sự hoạt động hay không và tôi vui mừng nói rằng nó có.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Ở khoảng cách gần, Galaxy Note 20 Ultra có khả năng lấy nét tốt hơn rõ rệt so với S20 Ultra. Nó lấy nét nhanh chóng và chính xác hầu như mọi lúc trong ảnh tĩnh, nhưng khi bạn quay video thì những cải tiến mới thực sự đáng chú ý.

Galaxy S20 Ultra, bất chấp tất cả các bản cập nhật cải tiến camera mà nó đã nhận được, vẫn là một sự lúng túng trong việc quay video. Nó tìm kiếm tiêu điểm quá thường xuyên và, một khi nó quản lý để lấy nét đúng cách, đôi khi nó cố gắng tập trung lại vào cùng một thứ mà không có lý do, làm mờ toàn bộ video trong quá trình này.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Sản phẩm hoàn hảo nhất

Hiệu năng Galaxy Note 20 Ultra

Đúng vậy, Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra sử dụng cùng một bộ vi xử lý Exynos 990 như dòng Galaxy S20 ở hầu hết các quốc gia, không giống như những gì những tin đồn đã khiến chúng tôi tin tưởng.

Và nếu không sử dụng biến thể Snapdragon 865+ của điện thoại, tôi thực sự không thể nói liệu có nhiều sự khác biệt giữa cả hai hay không và chúng ta sẽ phải chờ các so sánh chuyên sâu giữa các biến thể Exynos và Snapdragon để xem mức độ tồi tệ như thế nào.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Note 20 Ultra hoạt động chính xác như một chiếc điện thoại hàng đầu. Tôi nhận thấy nó không nóng lên nhiều như Galaxy S20 Ultra, hoặc ít nhất là thường xuyên. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý (không có ý định chơi chữ) rằng dòng Galaxy S20 đã nhận được một số tối ưu hóa thông qua các bản cập nhật phần mềm và S20 Ultra không nóng lên nhiều như trước đây trong một vài bản phát hành firmware ban đầu, vì vậy tôi có thể ‘ Không thực sự nói rằng Note 20 Ultra tốt hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Như đã đề cập trước đó, điện thoại giữ màn hình hiển thị ở 120Hz ngay cả khi nhiệt độ chạm ngưỡng 42-43C hoặc khi pin xuống dưới 5%, vì vậy tôi ít lo lắng khi điện thoại hơi quá ấm so với khi sử dụng S20 Ultra.

Phần mềm Galaxy Note 20 Ultra

Dòng Galaxy Note 20 chạy Android 10 với One UI 2.5 ngay khi xuất xưởng. Tính năng tiêu đề phải là DeX không dây, đây là một tính năng mà mọi người đã hy vọng sẽ thấy trên điện thoại và máy tính bảng của Samsung trong một thời gian dài. Giờ đây, bạn có thể sử dụng tính năng phản chiếu màn hình tiêu chuẩn để kết nối với bất kỳ TV nào hỗ trợ TV đó để chạy DeX trên màn hình lớn và có điện thoại tăng gấp đôi làm bàn di chuột. Hoặc, bạn có thể sử dụng TV làm màn hình thứ hai trong khi làm việc khác trên điện thoại, chẳng hạn như ghi chú trong khi xem video hoặc bản trình bày trên TV.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Theo tôi, việc sử dụng TV làm màn hình thứ hai trong khi bạn sử dụng điện thoại ít nhiều là ứng dụng hợp lý duy nhất của DeX không dây. Bạn có thể chơi các trò chơi sử dụng con quay hồi chuyển, nhưng có một số độ trễ giữa điện thoại và DeX trên TV, vì vậy đây không phải là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, DeX không dây đã xuất hiện trong một thời gian dài và thật tốt khi thấy nó cuối cùng cũng ở đây.

Giống như các điện thoại cao cấp trước đây, bạn cũng có thể sử dụng Samsung DeX trên PC Windows của mình bằng cách kết nối Galaxy Note 20 Ultra với nó bằng cáp USB-C hoặc có được trải nghiệm DeX đầy đủ bằng cách mua đế cắm DeX của Samsung và kết nối chuột ngoài, bàn phím, và bất kỳ màn hình hoặc TV nào có cổng HDMI.

>>> Xem để tìm hiểu thêm: Top điện thoại tốt nhất 2021: Smartphone nào được gọi tên?

Chất lượng cuộc gọi và âm thanh trên Galaxy Note 20 Ultra

Note 20 Ultra đi kèm với loa âm thanh nổi giống như tất cả các flagship Galaxy hiện đại và chúng hoạt động rất tốt. Samsung dường như đã làm cho chúng to hơn một chút so với loa trên các thiết bị trước đây, ngay cả khi sự khác biệt thường là không đáng kể. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, vẫn không có thiết lập âm thanh nổi thực sự, vì tai nghe hoạt động như loa thứ hai, mặc dù kết quả cuối cùng không phải là ít hơn vì nó.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Tai nghe AKG được cung cấp – trừ khi bạn sống ở Hoa Kỳ, nơi bạn sẽ không nhận được tai nghe trong hộp – không thay đổi so với trước đây. Chúng vẫn là tai nghe có dây đi kèm tốt nhất trong ngành và đối với hầu hết mọi người, tai nghe AKG là tất cả những gì họ cần. Chất lượng cuộc gọi cũng tuyệt vời, với đầu ra giọng nói rõ ràng và to qua cả tai nghe và loa ngoài, đồng thời cường độ tín hiệu trên cả hai thẻ SIM của tôi đều mạnh như tôi mong đợi.

Thời lượng pin siêu khủng của Galaxy Note 20

Thành thật mà nói: Tôi đã vô cùng thất vọng khi lần đầu tiên được xác nhận rằng Galaxy Note 20 Ultra có pin 4.500 mAh, nhỏ hơn 500 mAh so với pin bên trong Galaxy S20 Ultra, và sự thất vọng của tôi vẫn chưa biến mất sau đó sử dụng điện thoại. Trong khi S20 Ultra có thể kéo dài cả ngày với tốc độ làm tươi 120Hz được bật, thì Note 20 Ultra mất hơi nước trong khoảng 14 giờ với mức sử dụng vừa phải và giảm xuống 15% hoặc lâu hơn trong thời gian đó.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Galaxy S20 + có thời gian chạy tương tự trong một lần sạc mặc dù cùng dung lượng pin, vì vậy tôi chỉ có thể cho rằng tốc độ làm tươi thay đổi của màn hình không giúp tiết kiệm năng lượng quá nhiều. Và thẳng thắn mà nói, việc Note 20 Ultra có thời lượng pin tương tự như S20 + là một trong những lý do khiến tiêu đề của bài đánh giá này nói rằng điện thoại giống Galaxy Note 20+ hơn. Thời lượng pin tốt, nhưng sau những gì chúng tôi nhận được với chiếc flagship ‘Ultra’ đầu tiên của Samsung, Note 20 Ultra là một sự thất vọng.

Những ưu điểm và nhược điểm của Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Ưu điểm Nhược điểm
Màn hình 120Hz lớn, sáng và đẹp Thời lượng pin không phù hợp với thẻ Ultra của điện thoại
S Pen mượt mà và nhanh hơn, kết hợp với một số tính năng mới hữu ích Máy ảnh thu phóng không phải lúc nào cũng hoạt động trước 10 lần trong các tình huống thiếu sáng
Máy ảnh tuyệt vời với khả năng thu phóng tuyệt vời lên đến 10x, cảm biến laser cho phép lấy nét tự động nhanh chóng 120Hz vẫn không hoạt động ở độ phân giải QHD +
DeX không dây cuối cùng cũng ở đây Máy ảnh va chạm lớn là một tai nạn đang chờ xảy ra
Thiết kế cao cấp và trang nhã Viền mỏng dẫn đến việc vô tình chạm vào
Thời lượng pin tốt kết hợp với sạc siêu nhanh Không hỗ trợ sạc 45W, chỉ có 8GB RAM trên biến thể LTE
Hiệu suất ổn định, nhiệt độ ấn tượng mặc dù thiết kế mỏng
Âm thanh tuyệt vời qua loa stereo và tai nghe AKG đi kèm
Đủ điều kiện nhận ba bản cập nhật hệ điều hành Android chính

Với những đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra chi tiết sẽ giúp các bạn có được cái nhìn chính xác hơn về chiếc điện thoại này. Cảm ơn bạn đã theo dõi, nếu muốn cập nhật thêm những thông tin mới nhất về công nghệ thì hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!