Cập nhật xu hướng – Người Việt chuộng iPhone 13 Pro Max

0
914
tìm hiểu iPhone 13 Pro Max

Dù mới ra mắt không lâu nhưng tỷ lệ người dùng quan tâm đến siêu phẩm iPhone 13 Pro Max đã chiếm đến 50 – 70% tổng lượng đăng ký mua hàng.

Có thể thấy chỉ sau một tuần mở đăng ký mua trước, tỷ lệ người quan tâm chiếc iPhone 13 Pro Max tại FPT Shop là 72,7%. Trong khi đó, lượng đăng kí của các mẫu còn lại lần lượt là iPhone 13 mini là 4,3%, iPhone 13 9,2%, iPhone 13 Pro là 13,8%.

Điểm qua lượng đặt mua trước iPhone 13 Pro Max

Tại hệ thống ShopDunk mẫu iPhone 13 Pro Max này đã đạt tỷ lệ đăng ký lên đến 70% trong khi iPhone 13 Pro đạt 21%, hai mẫu còn lại chỉ chiếm chưa đến 10%. Bên cạnh đó, tỷ lệ quan tâm đến phiên bản mini rất thấp, chỉ chưa đến 1%.

tìm hiểu iPhone 13 Pro Max

Tại hệ thống CellphoneS, tỷ lệ đăng ký mua iPhone 13 series có sự cân bằng hơn. Nhưng iPhone 13 Pro Max vẫn chiếm con số lớn 58%. Tỷ lệ 28% chính là số người quan tâm đến phiên bản iPhone 13 tiêu chuẩn.

iPhone 13 Series – siêu phẩm được người dùng đặc biệt quan tâm

Theo quy định từ Apple những cửa hàng ủy quyền tại Việt Nam chưa được pháp cho đặt hàng trước mà chỉ được mở chương trình đăng ký. Đồng thời, việc đặt trước dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 10. Tuy chỉ là đăng ký nhưng theo các hệ thống bán lẻ cho biết tỷ lệ này cũng tương đối chính xác xu hướng mua điện thoại của người dùng.

iPhone 13 Pro Max được đăng kí mua nhiều nhất

Kết quả từ lượt đăng ký này cho thấy rằng iPhone 13 Pro Max nhận được sự quan tâm vượt trội là điều nằm trong dự đoán. Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, khách hàng trong đợt đầu thường tập trung vào các mẫu cao cấp nhất. Tình trạng này cũng diễn ra vào năm ngoái với mẫu iPhone 12 Pro Max.

Ông Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk, nhận định iPhone 13 Pro Max sẽ là mẫu iPhone bán chạy nhất năm. Ngoài ra, iPhone 13 có thể sẽ ăn khách hơn so với iPhone 12, do máy tăng gấp đôi dung lượng, trong khi giá không đổi nên “không khác gì giảm giá”.

Người dùng iPhone quan tâm đến điều gì khi chọn mua iPhone 13 Pro Max

Xem qua kết quả lượt đăng kí mua iPhone 13 Series thì hầu hết khách hàng đăng ký phiên bản có dung lượng thấp nhất 128 GB. Điều này được ưa chuộng bởi vì người dùng iPhone tại Việt Nam vài năm gần đây thường chọn bộ nhớ vừa phải, và sẽ bổ sung bằng việc mua gói iCloud nếu cần.

iPhone 13 Pro Max vượt trội

Tỷ lệ người quan tâm bản màu xanh cũng đạt ở cao nhất, chiếm trên 50% lượng đăng ký chung. Trong khi đó, bản màu vàng của iPhone 13 Pro/Pro Max đạt khoảng 25%. Hồng là màu mới trên iPhone 13/13 mini, nhưng chỉ chiếm dưới 10%.

Sau một tuần, các hệ thống bán lẻ đã nhận hàng nghìn lượt quan tâm iPhone 13, có hệ thống ghi nhận gần 10 nghìn lượt. Tuy vậy, số người mua iPhone 13 được đánh giá là khó bằng năm ngoái.

“Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu mua sắm điện thoại của người dùng. Trong khi đó, iPhone 13 không có quá nhiều khác biệt so với thế hệ cũ, nên sức tiêu thụ khó đạt như năm ngoái”, ông Tuấn Anh nhận định.

Đặt mua iPhone 13 ở đâu uy tín?

Bộ bốn iPhone 13 chính hãng VN/A dự kiến có mặt ở Việt Nam trong nửa cuối tháng 10. So với thế hệ trước, iPhone 13 không thay đổi nhiều ở ngoại hình, mà chỉ cải tiến ở chip xử lý, màn hình 120 Hz, pin lâu hơn 1,5 – 2,5 tiếng, camera thêm một số tính năng hỗ trợ quay phim. iPhone 13 Pro Max có giá dự kiến từ 34 đến 50 triệu đồng tại Việt Nam.

===> Đặt mua iPhone 13 Series tại đây.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mẫu điện thoại siêu phẩm iPhone 13, để không bỏ lỡ tin tức mới nhất về công nghệ và đồ dùng công nghệ đừng quên theo dõi diemtincongnghe.com mỗi ngày nhé.