iPhone 14 Max có thể khan hàng

0
326
iPhone 14 Max có thể khan hàng

iPhone 14 Max có thể khan hàng. Theo một số chuyên gia phân tích, dòng iPhone ra mắt trong năm nay có thể chịu ảnh hưởng xấu bởi tình trạng khan hiếm nguyên liệu sản xuất. Trong đó, model iPhone 14 Max với màn hình 6,7 inch, được đồn đoán xuất hiện lần đầu trong danh mục smartphone của Apple, đang chậm tiến độ.

iPhone 14 Max có thể khan hàng do tình trạng cung ứng linh kiện

Các thông tin rò rỉ gần đây đều cho rằng Apple sẽ giới thiệu 4 model iPhone mới vào tháng 9, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Có 2 biến thể kích thước lớn (iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max) thay vì chỉ một như thế hệ cũ.

iPhone 14 Max có thể khan hàng

Thay đổi khiến cho khâu cung ứng linh kiện gặp khó. Nhà phân tích thị trường màn hình Ross Young cho rằng tiến độ sản xuất thành phần này bị chậm so với kế hoạch ban đầu. Nên iPhone 14 Max có thể khan hàng. 

Trên Twitter, Ross Young tiết lộ các lô panel màn hình của iPhone 14 Max “vẫn còn chậm đến tháng 8”. Tình trạng này không ảnh hưởng đến linh kiện của model Pro. Nguồn cung màn hình dành cho iPhone 14 Pro Max cao gấp 3 lần phiên bản Max thông thường.

Theo Gizmodo, màn hình của iPhone 14 Max không cùng loại với phiên bản cao cấp. Dòng Pro được Apple trang bị công nghệ ProMotion, tần số quét có thể thay đổi và đạt mức tối đa 120 Hz. Như vậy, nhiều khả năng iPhone 14 Pro Max dùng màn hình 120 Hz tương tự iPhone 13 Pro Max, còn iPhone 14 Max chỉ có màn hình 60 Hz.

iPhone 14 Max có thể khan hàng

Xem thêm: Thông tin mới nhất về mẫu iPhone 14 sắp ra mắt

iPhone 14 Max có thể khan hàng nhưng không bị hoãn hoàn toàn. 

iPhone 14 Max không bị hoãn hoàn toàn. Theo dõi các tin rò rỉ trong vài tháng qua, có thể thấy Apple đối mặt với nhiều trở ngại khi phát triển phiên bản mới này. Công ty buộc phải thực hiện một số thay đổi để đảm bảo thời hạn ra mắt. Bên cạnh đó, việc sử dụng cụm camera trước cao cấp hơn thế hệ cũ cũng khiến chuỗi cung ứng thay đổi.

Dù gặp khó khăn trong việc iPhone 14 Max có thể khan hàng, Apple vẫn kiên trì kế hoạch ra mắt cùng lúc 2 phiên bản màn hình lớn và loại bỏ biến thể mini. Gizmodo cho rằng lý do của việc này xuất phát từ nhu cầu thực tế của các thị trường ngoài Mỹ. Tại Trung Quốc và một số khu vực khác, doanh số điện thoại màn hình lớn chiếm ưu thế hơn.

Song song với tiến trình sản xuất iPhone 14, Apple cũng tích cực hoàn thiện iOS 16, dự kiến phát hành cùng lúc vào tháng 9. Hôm 11/7, công ty cung cấp phiên bản thử nghiệm công khai (public beta) đầu tiên của iOS 16.

Người dùng có thể đăng ký qua Apple Beta Software Program để cài đặt và trải nghiệm iOS 16 trên iPhone của mình. Phiên bản này mang đến một số tính năng đáng chú ý như màn hình khóa mới cho phép tùy biến nhiều hơn, cải thiện Focus, Messages, Apple Home. Apple cũng tăng cường bảo mật và quyền riêng tư trên iOS 16, giúp mua sắm trực tuyến an toàn hơn.

iPhone 14 Max có thể khan hàng

Nhiều thay đổi khiến iPhone 14 Max có thể khan hàng, nhưng với nỗ lực mà Apple đang thực hiện thì chắc chắn sẽ có những cải tiến làm người dùng hài lòng trong tương lai. 

Nguồn: https://zingnews.vn/