Mách bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo

0
307

Nếu một ngày bạn vô tình xóa tin nhắn trên Zalo thì đừng lo lắng, hãy tìm cách khôi phục tin nhắn Zalo. Để không phải loay hoay tìm cách để cố nhớ xem bản thân có quên thông tin quan trọng nào không.

Zalo là một ứng dụng được mọi người ưa chuộng vì tính năng nhắn tin, gọi điện hay chia sẻ ảnh với chất lượng full HD một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bỗng dưng một ngày nào đó, bạn vô tình xóa đi những tin nhắn quan trọng về công việc hay học tập chẳng hạn và bạn không biết làm cách nào? Đừng lo hãy đọc hết bài viết này để biết cách khôi phục tin nhắn Zalo nhé.

Mách bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo

Lợi ích của việc khôi phục tin nhắn Zalo

  • Không bỏ lỡ bất kỳ một sự kiện quan trọng nào.
  • Tìm lại được những file tài liệu quan trọng.
  • Giúp bạn giảm lo lắng vì quên những điều quan trọng trong tin nhắn.
  • Dễ dàng tìm lại được tin nhắn một cách nhanh, gọn.

Hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo

Có rất nhiều hướng dẫn chỉ bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo, nhưng ở đây chúng tôi muốn chỉ cho bạn những cách làm đơn giản để bạn không phải lo lắng về việc phải tìm cách khôi phục tin nhắn Zalo.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng điện thoại

Để biết cách khôi phục tin nhắn Zalo, đầu tiên bạn phải sao lưu tin nhắn. Chính vì nhờ tính năng sao lưu và đồng bộ, mà bạn có thể truy cập tin nhắn trên các thiết bị khác nhau nếu thiết bị bạn dùng đã đăng nhập tài khoản Zalo của bản thân.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn, tiếp đến ấn vào thêm.

Bước 2: Ấn vào biểu tượng bánh răng trên góc phải màn hình, sau đó chọn sao lưu và đồng bộ tin nhắn.

Bước 3: Chọn sao lưu và đồng bộ ngay.

Mách bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo

Tin nhắn vừa xóa có thể khôi phục ngay lập tức bằng cách ấn vào khôi phục. Bạn nên nhớ tin nhắn đã xóa chỉ có thể được khôi phục ngay lập tức trong 5 giây. Sao lưu và đồng bộ tin nhắn giúp bạn vẫn giữ lại những tin nhắn gần nhất được sao lưu sau khi xóa. Nhưng chỉ trong vòng 1 ngày, sau đó nó sẽ tự động sao lưu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật theo dõi trên Facebook

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo bằng máy tính

Để tiện cho việc sao lưu tin nhắn đã xóa trên Zalo, thì mình sẽ hướng dẫn các bạn backup trước để các bạn không bị rối khi thực hiện thủ thuật này nhé.

Hướng dẫn backup tin nhắn trên Zalo, để thực hiện thì bạn nên làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy ấn vào biểu tượng 4 hình vuông và chọn tiếp biểu tượng setting ở trang sau, khi mà bạn đã chọn biểu tượng 4 hình vuông.

Bước 2: Trong phần cài đặt này, bạn chọn tiếp phần sao lưu và khôi phục tin nhắn để tiến hành sao lưu tin nhắn.

Bước 3: Sau khi đã sao lưu tin nhắn xong thì ở màn hình chính của tất cả tin nhắn trên Zalo sẽ xuất hiện câu hỏi : “Bạn muốn sao lưu ảnh lên trên Google Drive hay không?”, ở đây bạn nên ấn cho phép truy cập để đi tới bước tiếp theo.

Bước 4: Hãy thoát ra khỏi ứng dụng Zalo (kể cả chạy ngầm) và vào lại để có thể lấy lại tin nhắn Zalo vừa sao lưu hoặc khôi phục.

Mách bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo

Sau khi xong phần backup thì bạn sẽ tiến hành khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng bánh răng, tiếp đến chọn lưu trữ và chọn xuất dữ liệu.

Bước 2: Bạn hãy mở cửa sổ mới hiện lên và chọn xuất dữ liệu.

Bước 3: Dữ liệu xuất xong, nhấn đóng.

Ngoài những hướng dẫn trên thì hiện nay có rất nhiều hướng dẫn phổ biến khác. Tuy nhiên, những cách trên vẫn được sử dụng nhiều vì tính nhanh chóng và dễ hiểu. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa, để không phải cất công tìm lại những file tài liệu hay những tin nhắn quan trọng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm cách khôi phục tin nhắn hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0867 101 277 để chúng tôi được giải đáp thắc mắc cho bạn một cách tốt nhất.