Ngày ra mắt iPhone 14

0
310
Ngày ra mắt iPhone 14

Nhiều nguồn tin cùng khẳng định ngày ra mắt iPhone 14, bán iPhone 14 trong tháng 9 sớm hơn một chút so với mọi năm.

Thông tin ngày ra mắt iPhone 14

Cụ thể, theo phóng viên Mark Gurman tờ Bloomberg, Apple đã ấn định ngày ra mắt iPhone 14 – chiếc smartphone được mong chờ nhất năm của mình vào 7/9. Sau đó, thiết bị sẽ được lên kệ vào ngày 16/9.

Lịch trình này ứng theo truyền thống trả hàng iPhone trong tuần kế tiếp ngày ra mắt của hãng. Các nhân viên tại Apple Store cũng được dặn dò rằng sắp sửa diễn ra “đợt ra mắt sản phẩm quan trọng” vào ngày 16/9, Bloomberg cho biết.

Chiếc iPhone mới này sẽ khởi đầu một mùa kinh doanh bận rộn của Apple vào mùa thu năm nay cùng với máy tính Mac, iPad và 3 dòng Apple Watch mới nhất.

Ngày ra mắt iPhone 14

Thị trường Smartphone thời điểm hiện nay

Theo Bloomberg, đây là thời điểm bấp bênh của thị trường smartphone khi doanh số bán ra đang có dấu hiệu chững lại. Người dùng ngại chi tiền cho sản phẩm công nghệ mới vì sợ ảnh hưởng của lạm phát tăng cao và suy thoái kinh tế.

Song, Apple lại đánh giá rất khả quan về tình hình kinh doanh trong năm nay. Tập đoàn công nghệ tin rằng iPhone 14 series sẽ bán chạy không kém thế hệ trước nên đã giữ nguyên hợp đồng gia công so với năm ngoái.

Nguồn tin cũng nói thêm thay vì tổ chức trực tiếp như nhiều tin đồn chỉ ra, tập đoàn công nghệ sẽ giới thiệu iPhone 14 trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cụ thể, sự kiện sẽ được tổ chức tương tự WWDC 2022 thông qua video quay trước, được phát tại trụ sở của Apple và có hàng ghế ngồi để theo dõi.

Apple không đưa ra phản hồi về vấn đề này. Song, theo Cnet, nhiều tin rò rỉ trước đó, iPhone 14 sẽ được chính thức trình làng vào thứ ba hoặc thứ tư đầu tháng 9 và lên kệ vào thứ sáu tuần sau đó.

Ngày ra mắt iPhone 14

Xem thêm: iPhone 14 có thể sẽ ra mắt sớm hơn một tuần so với phỏng đoán

Ngày ra mắt iPhone 14 và những mẫu sắp ra mắt

Trước đây, Apple cũng thường tổ chức sự kiện ra mắt smartphone flagship vào ngày thứ ba thứ hai trong tháng. Năm ngoái, sự kiện công bố iPhone 13 diễn ra vào thứ ba ngày 14/9, mở bán vào thứ sáu ngày 24/9. Năm 2020, lễ giới thiệu iPhone 12 bị dời một tháng sang 13/10, cũng là ngày thứ ba thứ hai trong tháng. Ngày ra mắt iPhone 14 có thể sớm hơn so với những dòng iPhone cũ.

Tại sự kiện này, hãng công nghệ sẽ chính thức ra mắt 4 mẫu iPhone được mong chờ của mình, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Pro (màn hình 6.1 inch) và iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro Max (màn hình 6,7 inch). Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản iPhone mini sẽ bị “khai tử” do doanh số thấp.

2 phiên bản Pro dự kiến được cải tiến mạnh với việc loại bỏ phần khuyết trên màn hình, thay bằng kiểu đục lỗ hình chữ i nằm ngang, viền mỏng hơn, camera sau nâng lên độ phân giải 48 MP, gấp 3 lần thế hệ trước.

Bên trong các mẫu iPhone 14 Pro là chipset Apple A16 cải tiến, dung lượng RAM có thể tăng. Ngoài ra, máy còn có màn hình luôn bật, hiển thị thông tin về thời gian, lịch, widget, dung lượng pin… trên màn hình khóa.

Với một số nâng cấp đáng chú ý như trên, đặc biệt là trên phiên bản Pro cùng với những khó khăn trong chuỗi cung ứng, giá bán trung bình của dòng iPhone năm nay có thể tăng 100 USD so với thế hệ trước.

Ngày ra mắt iPhone 14

Bloomberg cũng cho biết ngoài iPhone 14, hãng công nghệ cũng sẽ ra mắt Apple Watch, iOS 16 và WatchOS 9 phiên bản chính thức trong sự kiện sắp tới. Trong khi đó, iPad Pro và máy tính Mac mới sẽ xuất hiện vào vào tháng 10 cùng với MacOS Ventura và iPadOS 16. Cùng chờ đợi ngày ra mắt iPhone 14 đang tới gần. 

Nguồn: https://zingnews.vn/