Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

0
931
Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Chúng tôi bổ sung những thông tin mới nhất về iPhone 13. Từ ngày phát hành, thông số kỹ thuật, giá cả đến thiết kế và các tính năng mới, đây là những gì có thể mong đợi từ iPhone mới vào cuối năm 2021.

Chỉ còn một tuần nữa là Apple (gần như chắc chắn) sẽ ra mắt những chiếc iPhone mới của mình cho năm 2021. Trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp tất cả những gì chúng tôi biết cho đến nay về iPhone 13 – hoặc có thể là iPhone 12, mặc dù chúng tôi nghe nói rằng Apple sẽ ra đi trước thương hiệu “iPhone 13” trong năm nay. Chúng tôi sẽ xem qua những gì chúng tôi đã nghe về ngày phát hành có thể xảy ra, ngày bán, các tính năng mới, giá cả, thay đổi thiết kế và thông số kỹ thuật.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Tin tốt là ngày này đã được chốt: các lời mời đã được đưa ra cho một sự kiện ảo ngày 14 tháng 9, trong khi Jon Prosser tuyên bố các nguồn tin của anh ấy đang chỉ ra ngày đặt hàng trước và ngày bán là ngày 17 và 24 thứ Sáu. Kém khả quan hơn, có vẻ như các thiết bị mới sẽ bị thiếu hụt nghiêm trọng, sau khi Apple dự đoán tình trạng thiếu hụt trong báo cáo thu nhập quý 3 (nếu không thì rất khả quan).

Ngày ra mắt iPhone 13 là khi nào?

iPhone 13 sẽ được công bố tại sự kiện của Apple vào ngày 14 tháng 9 năm 2021, và các lời mời hiện đã được gửi đi. Sự kiện diễn ra lúc 10 giờ sáng theo giờ PDT vào Thứ Ba tới, hoặc 6 giờ chiều theo giờ Vương quốc Anh.

Các đơn đặt hàng trước có thể sẽ bắt đầu vào thứ Sáu ngày 17 tháng 9 và iPhone mới có thể bắt đầu được giao vào thứ sáu sau đó: 24 tháng 9. Đây là cách nó thường diễn ra. Thông thường, Apple sẽ phát hành điện thoại mới khoảng một tuần sau khi giới thiệu.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Sau đó, đây là cách nó có thể sẽ hình thành:

 • Công bố iPhone 13: Thứ Ba ngày 14 tháng 9
 • Đơn đặt hàng trước iPhone 13: Thứ Sáu ngày 17 tháng 9
 • iPhone 13 được bán: Thứ Sáu ngày 24 tháng 9

Người rò rỉ của Apple, Jon Prosser cho biết các nguồn tin của anh ấy đã xác nhận ngày đặt hàng trước và ngày bắt đầu của dòng sản phẩm iPhone 13 vào ngày 17 tháng 9 và ngày 24 tháng 9. Tất nhiên, có thể Apple sẽ công bố một cái gì đó hoàn toàn khác vào ngày 14 tháng 9, vì thư mời không đề cập đến iPhone – nhưng điều này khó xảy ra.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

COVID-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn trong chuỗi cung ứng của Apple, khiến việc công bố iPhone 12-series bị trì hoãn cho đến tháng 10 năm 2020. Nhưng iPhone 13 dường như đã trở lại vị trí truyền thống trong lịch, với bản phát hành vào tháng 9 năm 2021.

iPhone tiếp theo sẽ được gọi là gì?

iPhone 13 (và 13 mini, 13 Pro, v.v.) dường như vẫn là thương hiệu có nhiều khả năng nhất, đặc biệt là sau khi lý thuyết này được hỗ trợ bởi một báo cáo tháng 7 từ Economic Daily News. “Chuỗi cung ứng đã báo cáo rằng điện thoại mới của năm nay sẽ được đặt tên là iPhone 13”, trang web cho biết.

Bằng chứng thêm về điều này được đưa ra vào cuối tháng 8 khi người dùng Twitter DuanRui (người phủ nhận rằng mình là kẻ rò rỉ, mặc dù chúng tôi đã thấy tên của anh ấy liên quan đến các thông tin khác nhau của Apple gần đây) đã chia sẻ một nhãn dán iPhone 13, mà anh ấy nói rằng anh ấy tin tưởng. là “tương đối đáng tin cậy”.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Tất nhiên, điều này có tác dụng phụ là làm cho việc ra mắt ‘S’ có vẻ ít quan trọng hơn và không khuyến khích mọi người cập nhật trong những năm đó. Thay vào đó, Apple có thể muốn chuyển sang “iPhone 14” hoặc loại bỏ hoàn toàn hệ thống đánh số và gọi lần ra mắt tiếp theo là “iPhone (2021)” hoặc tương tự.

Giá iPhone 13 sắp ra mắt là bao nhiêu?

Một báo cáo từ Digitimes vào ngày 26 tháng 8 năm 2021 cho biết Apple có kế hoạch tăng giá cho các mẫu iPhone mới. Nguyên nhân tăng giá được cho là do tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu khiến giá linh kiện tăng chóng mặt.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Dòng iPhone 13 sẽ có bốn mẫu: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Về giá bán, đây là thông tin rò rỉ mới nhất.

iPhone 13 mini: 4GB RAM

 • Bộ nhớ 64GB – 850 USD (khoảng 19,4 triệu đồng)
 • Bộ nhớ 128GB – 927 USD (khoảng 21,1 triệu đồng)
 • Bộ nhớ 256GB – 1,051 USD (khoảng 23,9 triệu đồng)

iPhone 13: 4GB RAM

 • Bộ nhớ 64GB – 973 USD (khoảng 22,2 triệu đồng)
 • Bộ nhớ 128GB – 1,051 USD (khoảng 23,9 triệu đồng)
 • Bộ nhớ 256GB – 1,174 USD (khoảng 26,7 triệu đồng)

iPhone 13 Pro: 6GB RAM

 • Bộ nhớ 128GB – 1,313 USD (khoảng 29,9 triệu đồng)
 • Bộ nhớ 512GB – 1.622 USD (khoảng 37 triệu đồng)
 • Bộ nhớ 1TB – 2.055 USD (khoảng 46,8 triệu đồng)

iPhone 13 Pro Max: 6GB RAM

 • Bộ nhớ 128GB – 1,437 USD (khoảng 32,7 triệu đồng)
 • Bộ nhớ 512GB – 1.746 USD (khoảng 39,8 triệu đồng)
 • Bộ nhớ 1TB – 2.179 USD (khoảng 49,7 triệu đồng)

iPhone 13 sẽ như thế nào?

Apple là một trong những công ty bảo thủ hơn trong lĩnh vực công nghệ khi nói đến thiết kế điện thoại. Trong lịch sử, nó có xu hướng tìm một khung gầm (cực kỳ thanh lịch) mà nó thích và sau đó gắn bó với nó trong ba hoặc bốn thế hệ, trước khi cuối cùng và miễn cưỡng thay đổi mọi thứ sang một thứ khác mà nó sẽ gắn bó lâu dài.

Đó là một cách nói vòng vo về điều đó, mặc dù vẫn còn là những ngày đầu và chưa có gì được đặt ra, bạn có thể không nên mong đợi một thiết kế lại hoàn toàn vào năm 2021. Các thiết bị cầm tay 12-series vuông vức đại diện, nếu không phải là tổng đại tu thiết kế của chúng tôi. đã thấy với iPhone X vào năm 2017, một sự điều chỉnh lớn hợp lý theo tiêu chuẩn của Apple. Và việc công ty thay đổi mọi thứ một lần nữa vào năm sau sẽ là điều hết sức bất thường.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

TÌM HIỂU THÊM: Đánh giá chi tiết iPhone 13: Đợi ngày siêu phẩm ra đời

Camera iPhone 13

Đối với nhiều người trong chúng ta, đây sẽ là một bước thụt lùi lớn. Thật vậy, sự xuất hiện liên tục của mô-đun camera lồi ở mặt sau của iPhone là một tội ác đối với thiết kế – mặc dù đối với nhiều người thì điều này bị che giấu bằng cách sử dụng ốp lưng.

Điều này được hỗ trợ bởi một bức ảnh hình nộm iPhone 13 được Sonny Dickson công bố vào cuối tháng 6, dường như cho thấy các mô-đun máy ảnh nhô ra nhiều hơn so với các thiết bị cầm tay 12-series. Nó cũng cho thấy sự chuyển đổi từ cấu hình dọc sang chéo của hai ống kính trên 13 và 13 mini.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Tất nhiên, các kỹ sư của Apple không làm điều này vì niềm vui: mô-đun lớn hơn được thiết kế để chứa các tính năng mới hy vọng sẽ mang lại sự an ủi nào đó cho khung máy chunky. Bạn có thể đọc về những điều này trong phần máy ảnh.

Màu Sắc iPhone 13

Dựa trên các hình nộm, có vẻ như thay đổi lớn nhất đối với thiết kế sẽ là màu sắc . Hãy làm mới nhanh các màu hiện có:

 • iPhone 12 Pro và 12 Pro Max: Bạc, vàng, than chì, xanh lam
 • iPhone 12 và 12 mini: Trắng, đen, xanh dương, xanh lá cây, đỏ, tím

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Có khả năng hầu hết các màu đó sẽ xuất hiện trở lại trong các thiết bị cầm tay 13-series: 13 Pro chắc chắn sẽ có màu bạc, vàng và một số biến thể của màu xám / đen, trong khi 13 sẽ có màu trắng, đen và đỏ. Nhưng Apple sẽ xem xét cẩn thận doanh số của các tùy chọn màu xanh lam và xanh lá cây và có thể sẽ thay thế chúng.

XEM NGAY: Video iPhone 13 Series mới xuất hiện nhiều màu sắc đẹp mê hồn

Màn hình iPhone 13

iPhone có xu hướng có màn hình chất lượng tốt mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà, nhưng thường tụt hậu so với màn hình được cung cấp bởi các công ty khác về thông số kỹ thuật thô – độ phân giải là ví dụ rõ ràng nhất.

Điều đó sẽ thay đổi với thế hệ iPhone cuối năm 2021? Dưới đây là những thay đổi kỹ thuật và tính năng mới mà chúng tôi mong đợi từ màn hình của iPhone 13.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Kích thước màn hình

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, chúng ta sẽ có cùng kích thước màn hình trong năm nay như ở thế hệ 2020: 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Đó là kết quả hợp lý và có khả năng xảy ra nhất. Nhưng liệu Apple có thể bị cám dỗ để rút lại những lựa chọn nhỏ nhất trong số đó?

IPhone 12 mini là một thất bại trong hầu hết các chỉ số. Vào tháng 3, chúng tôi đã báo cáo rằng Apple đã phải cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất cho 12 mini và các thành phần của nó sau khi đánh giá quá cao nhu cầu. Nó không được bán chạy.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Có vẻ như đáng ngạc nhiên là Apple, với tất cả các nguồn lực tiếp thị và nghiên cứu của mình, lại có thể nhận ra điều này sai lầm như vậy. Nhưng đó là một lỗi dễ hiểu, bởi vì tất cả chúng ta đều nghĩ rằng thị trường đang kêu trời vì một chiếc điện thoại nhỏ. Bạn khó có thể duyệt qua trang web của người hâm mộ hoặc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2019 và 2020 mà không tình cờ bắt gặp ai đó than vãn về sự sụp đổ của điện thoại thông minh 4in và ước họ sẽ quay trở lại.

Notch nhỏ hơn

Đây là một yếu tố khác của màn hình mà Apple dự kiến ​​sẽ thay đổi: notch.

Trong khi chủ sở hữu iPhone đã quen với việc cắt nhỏ phần trên màn hình của họ, phần notch vẫn là một tính năng gây chia rẽ; nhiều điện thoại Android cố gắng cung cấp một thiết kế toàn màn hình thực sự mà không có tai thỏ. (Tuy nhiên, cây bút của Macworld, David Price, đã viết một bài ý kiến ​​nhiệt tình đáng ngạc nhiên để bảo vệ tai thỏ, một phần dự đoán về các vấn đề với các thiết kế Android đó, cho dù là do camera bật lên hay cảm biến dưới màn hình gây ra).

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Chuyên gia công nghệ Ice Universe cho rằng notch trên iPhone 13 sẽ nhỏ hơn so với iPhone 12 và các nguồn tin của Mac Otakara trong chuỗi cung ứng đồng ý – cho biết Apple có kế hoạch di chuyển thiết bị thu TrueDepth từ mặt trước sang cạnh của điện thoại để đạt được điều đó. cái này. Các nguồn khác cho rằng cảm biến TrueDepth sẽ vẫn ở vị trí cũ nhưng sẽ có kích thước bằng một nửa so với thành phần hiện tại.

Tốc độ làm mới ProMotion / 120Hz

Thật đáng thất vọng khi phạm vi iPhone 12 có màn hình 60Hz, vì một loạt các thiết bị Android đã tự hào với tốc độ làm mới 90Hz hoặc thậm chí 120Hz, và iPad Pro đã có 120Hz trong một thời gian. Nhưng tất nhiên, điều này sẽ mở ra cánh cửa để Apple giới thiệu màn hình nhanh hơn trên iPhone 13.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Sự đồng thuận là năm 2021 cuối cùng sẽ là năm của iPhone 120Hz. Thực tế, một nguồn tin đã dự đoán đối tác nào sẽ cung cấp màn hình 120Hz cho lần ra mắt năm nay.

Công nghệ màn hình: OLED và LTPO

Những chiếc iPhone mới trong năm nay sẽ lại là màn hình OLED – Apple thậm chí đã tuyển dụng một nhà cung cấp màn hình OLED mới cho những chiếc điện thoại mới. Không có gì nguy hiểm khi công ty sẽ quay lại với màn hình LCD, bất chấp khả năng cắt giảm chi phí.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Nhiều nguồn tin kể từ đó đã làm tăng thêm sức nặng cho tin đồn LTPO – một báo cáo tháng 4 cho biết công nghệ này sẽ chỉ xuất hiện trong iPhone 13 Pro và Pro Max, trong khi một báo cáo tháng 5 ủng hộ điều này và cho biết màn hình sẽ có tốc độ làm mới 120Hz – và tuyên bố Việc sản xuất màn hình sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2021.

Màn hình luôn bật

Vào tháng 2, kênh YouTube EverythingApplePro đã xuất bản một video thảo luận về những tuyên bố từ người rò rỉ Max Weinbach về những chiếc iPhone mới của năm nay. Một số tuyên bố trong số này là phổ biến – tốc độ làm tươi 120Hz, camera góc siêu rộng tốt hơn – nhưng chúng tôi đã bị hấp dẫn bởi dự đoán của anh ấy rằng Apple sẽ cung cấp màn hình LTPO OLED luôn bật.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Apple sử dụng LTPO cho Apple Watch Series 5 và 6, có thời gian hiển thị màn hình luôn bật và một lượng nhỏ thông tin cần thiết khác ngay cả khi được gọi là ‘ngủ’; màn hình cập nhật một lần mỗi giây. Tương tự, iPhone 13 dự kiến ​​sẽ hiển thị thời gian, ngày tháng, các nút cho camera và đèn pin và một số thông báo (không động), tất cả đều ở độ sáng thấp.

Viền màn hình cảm ứng

Có tin đồn – dựa trên một bằng sáng chế mà Apple đã xin vào tháng 2 năm 2020 – rằng một chiếc iPhone trong tương lai có thể có các mặt cảm ứng. Một loại màn hình bao quanh.

Touch ID cảm ứng dưới màn hình

Face ID nhanh và an toàn, nhưng trong thế giới mặt nạ khuôn mặt hậu COVID, Touch ID đôi khi có thể hữu ích hơn. Apple không có khả năng mang trở lại nút Home, nơi máy quét dấu vân tay từng tồn tại, nhưng vẫn có những cách khác mà hãng có thể trang bị cho iPhone tiếp theo với tính năng nhận dạng cả khuôn mặt và ngón tay.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Tất nhiên, với việc iPad Air 2020 nhúng Touch ID vào nút nguồn, Apple có thể quyết định rằng điều này sẽ giải quyết vấn đề theo cách gọn gàng hơn. Nhưng nó sẽ không có yếu tố đáng kinh ngạc khi quét dưới màn hình.

Face ID hoạt động với mặt nạ

Một giải pháp khả dĩ hơn là Apple sẽ tập trung vào cách làm cho Face ID hoạt động tốt hơn với mặt nạ.

Theo Jon Prosser, viết trên Front Page Tech vào ngày 25 tháng 8 năm 2021, Apple đang nghiên cứu một dạng Face ID mới, cho phép người dùng mở khóa iPhone 13 ngay cả khi họ đang đeo mặt nạ bảo vệ.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Theo Prosser, Face ID cập nhật được lên kế hoạch cho iPhone 13 đang được thử nghiệm thông qua một nguyên mẫu gắn liền với iPhone 12. “Vỏ nguyên mẫu này cho phép iPhone 12 bỏ qua Face ID thông thường và thay vào đó sử dụng phần cứng mới bên trong vỏ. “

Prosser tuyên bố rằng Face ID mới cũng sẽ hoạt động đối với kính mờ. Trong nội bộ, các nhân viên của Apple đã được yêu cầu đeo mặt nạ và đeo kính để kiểm tra phần cứng mới.

Thông số kỹ thuật của iPhone 13

Nâng cấp camera

Vị trí đặt camera mới

Một báo cáo ngày 13/4 cho thấy có thể có những thay đổi đối với vị trí của các camera trên iPhone 13.

Theo những hình ảnh mà Mysmartprice có được, ở mặt sau của iPhone mới, các camera sẽ được đặt theo đường chéo chứ không phải theo chiều dọc như hiện tại.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Các hình ảnh cũng chỉ ra rằng camera trước cũng sẽ có một vị trí mới do kích thước của tai thỏ thay đổi.

Ống kính góc siêu rộng f/1.8

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng khẩu độ của máy ảnh góc siêu rộng sắp có sự cải tiến. Kuo tin rằng chúng ta sẽ thấy một bước nhảy vọt từ f/2.4 hiện tại lên f/1.8 cho hai mẫu iPhone Pro.

Ống kính góc siêu rộng này sẽ cho phép lượng ánh sáng đi qua gấp đôi, mang lại hình ảnh sắc nét hơn khi trời tối.

Tuy nhiên, Kuo gợi ý rằng cải tiến này sẽ chỉ đến với bộ đôi Pro và Pro Max, các nhà phân tích của Barclays chỉ ra rằng nó sẽ được cải tiến trên cả bốn phiên bản iPhone.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Với khẩu độ lớn hơn, nhiều ánh sáng sẽ chiếu vào cảm biến hơn, có nghĩa là có thể có được hình ảnh tốt hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém.

Tự động lấy nét

Vào tháng 11/2020, Kuo cũng đã gợi ý rằng ống kính góc siêu rộng trên iPhone 13 sẽ được trang bị tính năng tự động lấy nét, điều này sẽ có lợi cho việc chụp ảnh cận cảnh.

OIS thay đổi cảm biến

Liệu iPhone 13 Pro có nhận được tính năng OIS thay đổi cảm biến của iPhone 12 Pro Max không? Đây là một trong những tính năng làm cho iPhone 12 Pro Max khác biệt so với Pro vì nó thay đổi cảm biến thay vì ống kính, vì vậy bạn có thể chụp những bức ảnh sắc nét hơn.

Ống kính tele với zoom quang học 2,5x

Curtis và O’Malley cũng dự đoán rằng iPhone 13 Pro sẽ đạt được tiêu cự 65mm và ống kính khẩu độ f/2.2 được thấy trên iPhone 12 Pro Max, do đó có zoom quang học 2,5x, thay vì zoom quang học 2x hiện tại trên iPhone 12 Pro.

Cảm biến LIDAR

Thông tin về cảm biến LiDAR trên iPhone 13 cũng có một chút mâu thuẫn. Hồi tháng trước, có tin đồn cho rằng tất cả các mẫu iPhone 13 đều được trang bị cảm biến LiDAR. Tuy nhiên, ảnh chụp các mẫu khuôn iPhone 13 vừa rò rì lại cho thấy cảm biến LiDAR vẫn chỉ được trang bị cho iPhone 13 Pro và Pro Max.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Màn hình hiển thị 120Hz ProMotion

Trước đây có vô số tin đồn nói rằng dòng sản phẩm cao cấp của iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz ProMotion, cuối cùng kế hoạch này bị trì hoãn vì ảnh hưởng để thời lượng pin. Năm 2021 tiếp tục là năm các iFan mong đợi tính năng này xuất hiện.

Để có được tốc độ làm mới màn hình 120Hz trên iPhone, Apple cần áp dụng công nghệ hiển thị LTPO, có thông tin cho rằng sẽ xuất hiện vào năm 2021. Ít nhất 2 mẫu iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình OLED và công nghệ LTPO tiêu tốn ít điện năng, dọn đường cho tốc độ làm mới 120Hz.

iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ được trang bị màn hình LTPO OLED với tỷ lệ làm tươi 120Hz trong khi iPhone 13 và 13 mini sẽ chỉ dùng màn hình OLED 60Hz.

Màn hình luôn hiển thị (Always-On)

iPhone 13 được cho rằng sẽ có tính năng màn hình luôn hiển thị, màn hình khóa sẽ luôn chế độ tối, hiển thị thời gian và thời lượng pin. Thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình nhưng không hoàn toàn sáng lên.

Bộ xử lý A15

Apple có lẽ sẽ sử dụng chip A15 5nm+ cho iPhone 2021, sản xuất bởi TSMC.

Chip 5G và Wifi 6E

Qualcomm vào tháng 2/2020 đã ra mắt con chip mới Snapdragon X60 thế hệ 3 modem 5G, sẽ được sử dụng trong những iPhone 2021. iPhone trong tương lai cũng có thể dùng con chip X65 và X70 mới.

iPhone 2021 có thể hỗ trợ một dải băng 5G, hoạt động trên các mạng mmWave hoặc 6Hz, tuy nhiên không phải là cùng lúc, giúp Apple tiết kiệm chi phí ở những quốc gia chưa có mạng 5G. Công nghệ mmWave 5G có thể mở rộng đến nhiều quốc gia khác nhau.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

iPhone 13 được tin rằng sẽ hỗ trợ Wifi 6E, trang bị những tính năng và khả năng của Wifi 6 mở rộng đến dải 6Hz.

TÌM HIỂU THÊM: iPhone 13 Series: Được trang bị Wifi 6E giúp tăng tốc độ kết nối

Dung lượng pin iPhone 13

Thông tin mới nhất cho thấy tất cả các mẫu iPhone 13 đều có pin lớn hơn so với dòng iPhone 12. Cụ thể, iPhone 13 mini sẽ có pin 2.406mAh tăng thêm đáng kể so với mức 2.227mAh của iPhone 12 mini.

Trong khi đó, iPhone 13 và 13 Pro sẽ có pin 3.095mAh so với mức 2.815mAh của iPhone 12 và 12 Pro. Cuối cùng, iPhone 13 Pro Max sẽ sở hữu viên pin với dung lượng lên tới 4.352mAh. iPhone 12 Pro Max năm ngoái chỉ có pin 3.687mAh mà thôi.

Theo các chuyên gia trong ngành, để tăng dung lượng pin Apple đã điều chỉnh thiết kế bên trong các mẫu iPhone 13 nhằm có nhiều không gian hơn cho pin. Khay SIM sẽ được tích hợp vào bo mạch chủ và mô-đun thấu kính phía trước sẽ được giảm độ dày…

Dung lượng pin lớn hơn kết hợp với màn hình LTPO OLED và chip A15 Bionic sẽ giúp iPhone 13 (bản Pro đổ lên) có thời lượng sử dụng cao hơn. Theo tính toán, chỉ riêng màn hình LTPO OLED cũng đã giúp iPhone 13 sử dụng điện hiệu quả hơn 20%.

Dung lượng lưu trữ lên tới 1TB

Có tin đồn cho rằng iPhone 13 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên có dung lượng lưu trữ tối đa lên tới 1TB. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ TrendForce cho biết Apple sẽ không ra mắt phiên bản dung lượng 1TB cho iPhone 13.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Sạc nhanh 25W trên iPhone 13

Trong thời gian gần đây các đối thủ Android liên tiếp tung ra những công nghệ sạc siêu nhanh mới. Chính vì thế, có thông tin cho rằng Apple cũng sẽ nâng cấp công nghệ sạc trên iPhone 13.

Theo thông tin mới nhất, Apple có thể trang bị cho iPhone 13 công nghệ sạc nhanh 25W. Đi kèm với công nghệ sạc nhanh mới là củ sạc nhanh 25W chính hãng Apple.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Hiện tại, dòng iPhone 12 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 20W. Vì thế, tốc độ sạc trên iPhone 13 sẽ không nhanh hơn tới mức đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, sạc nhanh 25W sẽ đảm bảo tốc độ sạc của iPhone 13 tương đương iPhone 12 mặc dù có pin dung lượng lớn hơn.

Quan trọng hơn, việc nâng cấp công nghệ sạc nhanh lên 25W cho iPhone 13 còn giúp Apple bắt kịp Samsung. Hiện tại, Samsung Galaxy S21 đang dùng công nghệ sạc nhanh 25W và dự kiến cũng sẽ dùng công nghệ sạc này cho Galaxy Z Fold 3 chuẩn bị ra mắt.

Tất nhiên là Apple vẫn còn đang thua xa so với Xiaomi, Huawei và OnePlys về công nghệ sạc nhanh. Mới đây, OnePlus ra mắt Nord 2 với sạc nhanh 65W trong khi Huawei và Xaomi đang cung cấp công nghệ sạc 66W và 67W tương ứng cho các mẫu smartphone cao cấp của mình.

Hạn chế duy nhất có lẽ là việc người dùng sẽ phải bỏ tiền ra mua củ sạc 25W của Apple. Từ năm ngoái, Apple đã loại bỏ củ sạc khỏi hộp bán lẻ của iPhone 12 và khách hàng muốn tận dụng công nghệ sạc nhanh 20W phải bỏ ra 19,99 USD để mua củ sạc 20W của Apple.

Thông tin tổng hợp về iPhone 13: Chốt ngày ra mắt 14/9

Trên đây là những thông tin bổ sung về iPhone 13 mà Điểm Tin Công Nghệ đã tổng hợp  từ nhiều nguồn uy tín. Cảm ơn bạn đã theo dõi, để cập nhật thêm thông tin về công nghệ hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!

Đọc tìm hiểu thêm về iPhone 13: