iPhone 15 có thể chậm ra mắt trong tháng 09 năm 2023

0
459
iPhone 15 có thể chậm ra mắt trong tháng 09 năm 2023

iPhone 14 là 7/9 vào năm 2022. Tuy nhiên, với những dự đoán mới đây có thể thấy iPhone 15 không thể ra mắt kịp như mọi năm.

Dự đoán của chuyên gia về việc iPhone 15 có thể chậm ra mắt

Theo Wamsi Mohan, một nhà phân tích chứng khoán toàn cầu của Ngân hàng Mỹ Bank of America, Apple có thể sẽ hoãn ra mắt dòng sản phẩm iPhone 15 của mình và việc giới thiệu smartphone này không thể diễn ra trong tháng 9/2023 được.

Wamsi Mohan

Mohan đã chia sẻ dự đoán của mình trong một nghiên cứu được Barrons thu thập sau khi tiến hành kiểm tra kênh cung ứng của Apple. Mohan cho biết việc ra mắt này có thể bị trì hoãn đến quý 4, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12, và ông lo ngại rằng do sự trì hoãn có thể làm tăng khả năng trong quý 3 không đạt được mong đợi của các nhà phân tích Wall Street.

Hậu quả từ việc iPhone 15 có thể chậm ra mắt

Theo Mohan dự đoán doanh thu quý 3 của Apple sẽ đạt 87,1 tỷ USD, thấp hơn so với mức 91,6 tỷ USD của đa số các chuyên gia dự đoán, ngay cả khi có mức tăng 2,5% trong quý từ tỷ giá ngoại tệ thuận lợi. Nhà phân tích cho biết ông dự đoán sẽ có 48 triệu đơn vị iPhone bán ra trong quý 3, thấp hơn so với mức dự đoán của Wall Street là 51 triệu.

Hậu quả từ việc iPhone 15 có thể chậm ra mắt

Mohan, người thường xuyên tham gia các cuộc họp qua video của Apple, không đưa ra lý do cho việc hoãn ra mắt iPhone 15 và cũng chưa có bất kỳ dấu hiệu nào từ các nguồn tin khác cho thấy dòng sản phẩm iPhone cao cấp tiếp theo của Apple có thể không được ra mắt vào tháng 9, vì vậy dự đoán của ông cần phải được coi là cẩn trọng.

Năm ngoái, Apple đã thông báo về dòng sản phẩm iPhone 14 vào ngày 7 tháng 9. Sau đó, iPhone 14, iPhone 14 Pro và Pro Max được bán ra vào ngày 16 tháng 9, nhưng iPhone 14 Plus lại không được ra mắt cho đến ngày 7 tháng 10, được cho có nguyên nhân từ việc phong toả của Trung Quốc do Covid.

Năm nay, dự kiến ​​Apple sẽ tiếp tục với chiến lược dòng sản phẩm iPhone có bốn phiên bản khác nhau, giới thiệu iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có các tính năng không có sẵn trên các thiết bị iPhone 15 tiêu chuẩn giá rẻ hơn.

Cũng theo Mohan, trong khoản 2 tuần nữa sẽ kết thúc việc tổng kết lợi nhuận quý 2 của Apple thì con số vẫn tương đối khả quan theo dự đoàn của những chuyên gia tư phố Wall. Tuy nhiên, ông cũng cho biêt tất cả các danh mục phần cứng của Apple đều sẽ giảm doanh số so với cùng kỳ năm ngoái trong quý này.

Như vậy, việc iPhone 15 có thể chậm ra mắt sẽ làm cho các iFan không vui. Nhưng những tin đồn như thế cũng thường xuất hiện trước khi ngày Apple giới thiệu chiếc điện thoại đình đám này. Đôi khi nó cũng là một lợi thế làm cho sản phẩm này càng hot hơn.