Threads đối mặt với mối đe dọa pháp lý từ Twitter

0
475
Threads đối mặt với mối đe dọa pháp lý từ Twitter

Threads là mạng xã hội mới của Meta(công ty mẹ của Facebook) được giới thiệu ra công chúng vào ngày 6/7/2023. Tuy nhiên, mạng xã hội này đang đối mặt với rắc rối về pháp lý từ Twitter của Elon Musk.

Threads đối mặt với rắc rối pháp lý từ Twitter

Theo một báo cáo của Semafor thì Twitter đe doạ sẽ kiện Meta chỉ sau một ngày công ty này ra mắt mạng xã hội mới của Meta, một nền tảng giống với Twitter.

Ông chủ của Twitter, Elon Musk, đã tweet rằng: “Cạnh tranh là tốt, gian lận thì không”. Đây như là một lời cảnh báo của tỷ phú này với Threads.

Theads đối mặt với rắc rối pháp lý từ Twitter

Alex Spiro, một luật sư được Twitter thuê đã gởi một là thư cho ông chủ Meta, Mark Zuckerberg, cáo buộc Meta cố ý đánh cắp bì mật thương mai và tài sản trí tuệ của Twitter.

Theo đó, Spiro cáo buộc Meta đã thuê nhiều nhân viên cũ của Twitter để lấy bí mật bằng cách buộc họ phải sao chép Twitter, sử dụng kiến thức nội bộ của họ để tăng tốc độ phát triển của ứng dụng Threads. Điều này là vi phạm pháp luật tiểu bang và liên bang.

Meta nói gì về cáo buộc

Giám đốc truyền thông Meta Andy Stone đã bác bỏ các cáo buộc trên. Vị này nói trong một Threads rằng “không ai trong nhóm kỹ thuật của Threads là cựu nhân viên”.

Sau đó vào thứ Sáu, giám đốc Instagram Adam Mosseri đã nói trong một Threads rằng “mục tiêu không phải là thay thế Twitter” mà thay vào đó là “một nơi ít giận dữ hơn cho các cuộc trò chuyện.”

Trả lời câu hỏi về việc liệu các nhà báo và phương tiện truyền thông có được hỗ trợ trên Threads hay không, Mosseri thừa nhận rằng mặc dù chính trị và tin sốt dẽo chắc chắn khó xuất hiện trên Threads, nhưng “chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì để khuyến khích những thể loại đó.”

Threads đã ra mắt vào thứ Tư, và Meta định vị mạng xã hội mới này là đối thủ của Twitter. Bạn có thể đăng ký Threads bằng thông tin đăng nhập Instagram của mình và giữ tên người dùng, người theo dõi và trạng thái xác minh của bạn.

Theo Zuckerberg, đây là tất cả những gì bạn cần biết về Threads, mạng này đã đạt 70 triệu lượt đăng ký sau 48h ra mắt.

Meta nói gì về cáo buộc

“Vượt xa mong đợi của chúng tôi,” Zuckerberg cho biết hôm thứ Sáu, mặc dù anh ấy lưu ý rằng “chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm để xây dựng ứng dụng.”

Đáp lại những lời chỉ trích nhiều hơn của cả Musk và cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey hôm thứ Năm, Mosseri cũng nói rằng Threads sẽ có tùy chọn nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian vào một thời điểm nào đó.

(Theo CNET)