Nên mua Smartphone hay Tablet để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng?

0
654
nên mua Smartphone hay Tablet

Tablet và Smartphone là 2 thiết bị điện tử đều mang được nhiều lợi ích cho người dùng nhờ tính thuận tiện và sự phổ biến hiện nay. Nhiều người khá băn khoăn trong việc nên mua smartphone hay tablet để sử dụng được một cách tối ưu nhất. Vậy cùng so sánh và tìm hiểu 2 dòng thiết bị này để đưa ra cái nhìn khách quan về thiết bị này nhé!

So sánh về smartphone và tablet

Kích thước

Thiết kế của một dòng thiết bị và mỗi hãng có điểm khác biệt vì thế để tìm hiểu nên mua Smartphone hay Tablet thì chúng ta cùng nhìn nhận về kích thước của 2 dòng thiết bị này.

Nếu Smartphone được ưu tiên thiết kế với kích thước nhỏ, giao động từ 5 inch tới trên 6 inch giúp dễ dàng mang đi thì Tablet có kích thước lớn gấp 2 lần điện thoại thông minh.

so sánh kích thước để biết nên mua Smartphone hay Tablet

Hệ điều hành và ứng dụng trên thiết bị

Tablet dù có thể được sử dụng các hệ điều hành khác Smartphone nhưng không có nhiều thay đổi, vì thế nên chúng không tương tích với các phần mềm nặng nề như trên Laptop như Adobe, Office,…

Nếu Smartphone dùng phần mềm để thực hiện các thao tác và tính năng thì Tablet sẽ sử dụng các ứng dụng.

Tuy không có những tính năng như laptop nhưng Tablet vẫn nổi bật hơn Smartphone với những tính năng như soạn email, văn bản, viết ghi chú,… một trong những lý do là Tablet có màn hình lớn và việc kết nối với bàn phím dễ hơn.

Thời lượng pin

Với thời lượng pin thì có thể nhận thấy điểm vượt trội hơn hẳn của Tablet. Tablet có thời gian sử dụng pin trong khoảng 10 giờ trong khi Smartphone chỉ có thời gian sử dụng trong khoảng 7 giờ. Với dung lượng lưu trữ lớn và thời gian sử dụng dài nên nhiều người có xu hướng lựa chọn máy tính bảng để phục vụ công việc,..

Đa phương tiện

Tablet có thể tích hợp nhiều ứng dụng với công nghệ cao giúp bạn có thể sử dụng để xem phim, lướt web, chụp ảnh,… thậm chí là gọi điện. Tuy nhân với khả năng kết nối mạng Internet thì Smartphone có thể nhanh chóng hơn. Và Smartphone có khả năng gọi điện nhắn tin ngay cả khi không có mạng internet bởi Smartphone được trang bị SIM còn Tablet chỉ sử dụng mạng Internet để kết nối.

nên mua Smartphone hay Tablet

Xem thêm: iPhone 14 có mấy màu? Chiêm ngưỡng những phiên bản màu sắc từ bản iPhone 14 thường

Nên mua Smartphone hay Tablet để sử dụng?

Để quyết định nên mua Smartphone hay Tablet thì bạn cần cân nhắc nhiều thứ, một trong những các xác định là xác định nhu cầu phù hợp để sử dụng.

Nhu cầu sử dụng cơ bản

Nên mua Smartphone hay Tablet để phục vụ nhu cầu cơ bản? Nếu việc sử dụng thiết bị chỉ để hỗ trợ những nhu cầu cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chơi game hay lướt web,… thì việc sử dụng Smartphone là một lựa chọn phù hợp, việc mang theo để sử dụng cũng được tiện lợi hơn. Ngoài ra, với những thiết kế đẹp mắt, kích thước nhỏ gọi thì nó còn như là một phụ kiện kèm theo khá sang trọng.

Nhu cầu cho học tập và làm việc

Nếu nhu cầu cho việc học tập, làm việc thì nên mua Smartphone hay Tablet? Nếu với nhu cầu này thì Tablet là sự lựa chọn lý tưởng bởi màn hình lớn, sử dụng hệ điều hành Android, iOS, Windows đa dạng. Tablet còn hỗ trợ bạn sử dụng bàn phím rời để việc nhập thông tin dễ dàng, ngoài ra thì dung lượng lớn nên bạn cũng có thể lưu trữ những tệp dữ liệu.

Nên mua Smartphone hay Tablet cho người già

Người lớn tuổi thường có thị lực yếu nên cần những nội dung và thông tin lớn, vì thể kích thước màn hình rộng cùng với giao diện rõ ràng, dễ nhìn sẽ làm người dùng thoải mái và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Tablet có cách sử dụng khá dễ cũng là một cách cổng giúp người lớn tuổi dễ dàng tiếp cận với thế giới công nghệ mới, giúp người lớn kết nối với các thành viên khác trong gia đình trong sự xa cách về địa lý.

Nên mua Smartphone hay Tablet cho trẻ em

Tablet có màn hình rộng là một ưu điểm giúp cho việc giải trí và học tập của trẻ em trở nên dễ dàng. Hệ điều hành phù hợp với những tính năng hỗ trợ trẻ em giúp người lớn có thể theo dõi đồng thời cũng tạo nên sự hứng thú học tập cho các bé.

nên mua Smartphone hay Tablet

Trên đây là những thông tin nên mua Smartphone hay Tablet, mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 dòng sản phẩm này. Hãy liên hệ đến Điểm Tin Công Nghệ nếu bạn có thêm những thắc mắc khác về công nghệ.