Top 5 trò chơi dân gian trên App nhất định bạn phải thử

0
329

Trò chơi dân gian đã ăn sâu vào tiềm thức tuổi thơ của những người trẻ Việt nhất là mỗi dịp xuân về. Ngày nay, những trò chơi này đã được xây dựng và thiết kế trên ứng dụng điện thoại để người dùng có thể giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy cùng Điểm Tin Công Nghệ khám phá một số trò chơi trong bài viết dưới đây nhé!

Trò chơi dân gian – Ô ăn quan

Đây là ứng dụng game mô phỏng trò chơi dân gian Ô ăn quan gần như hoàn hảo so với thực tế. Game thu hút người chơi bởi sự tuy duy, người chơi phải phân tích lối chơi sao cho ăn được nhiều vật phẩm nhất có thể.

Trò chơi dân gian – Ô ăn quan
Trò chơi dân gian – Ô ăn quan

Thêm vào đó, game cũng bao gồm nhiều cấp độ khác nhau nhằm hỗ trợ người chơi nâng cao độ khó của trò chơi.

Trò chơi dân gian – Thử thách đố vui

Game đố vui dân gian với cách chơi vô cùng đơn giản nhưng không kém phần tư duy, game được thiết kế tương tự các trò chơi giải đố hiện nay và nhiệm vụ của người chơi chính là suy nghĩ thật kỹ để đưa ra đáp án chính xác cho mỗi câu hỏi mà Đố vui dân gian đưa ra dựa trên các chữ cái gợi ý. Mặc dù đây không phải là một game quá mới lạ nhưng vẫn luôn thu hút được hàng loạt người chơi tham gia.

Trò chơi dân gian – Thử thách đố vui
Trò chơi dân gian – Thử thách đố vui

Giải cứu câu đối vui dân gian

Game “Giải cứu câu đối vui dân gian” đem lại nhiều màu sắc đa dạng từ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống của chúng ta. Chúng ta sẽ được mở mang tầm nhìn thông qua các câu đối dân gian từ địa danh, văn hoá đến lịch sử và kinh tế mang đậm bản sắc văn hoá dân gian Việt Nam.

Giải cứu câu đối vui dân gian
Giải cứu câu đối vui dân gian

Bầu cua tôm cá – Trò chơi dân gian

Game “Bầu cua tôm cá” bao gồm 6 con xúc xắc có in hình bầu, cua, tôm, cá để người chơi sử dụng. Luật của trò chơi như sau: khi người chơi tung 6 con xúc xắc ngẫu nhiên và tuỳ theo vị trí mà họ đặt, nếu xúc xắc xuất hiện tương ứng với bầu, cua, cá, tôm thì tuỳ vào số lần xuất hiện mà tiền thưởng sẽ được nhân lên 1, 2 hay 3.

Bầu cua tôm cá – Trò chơi dân gian
Bầu cua tôm cá – Trò chơi dân gian

Cờ tướng

Cờ tướng là trò chơi dành cho hai người khi cả hai cùng ngồi trên một bàn cờ và dùng mưu trí của mình để đánh bật quân tướng của đối thủ. Đây là game dành cho bạn nào đam mê bộ môn cờ tướng, các bạn có thể chơi trực tuyến trên điện thoại theo phong cách mới lạ kết hợp với thiết kế đẹp mắt, ứng dụng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trận cờ đỉnh cao trên chiếc điện thoại.

Cờ tướng
Cờ tướng

Trên đây là Top 5 trò chơi dân gian trên App mà các bạn nên thử qua ít nhất một lần trong đời. Điểm Tin Công Nghệ hy vọng các bạn có thể tìm được một ứng dụng game dân gian ưng ý nhất cho mình nhé! Mọi đóng góp ý kiến, vui lòng liên hệ qua Fanpage của tụi mình nhé https://www.facebook.com/diemtincongnghe1.