Các cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản hiệu quả

0
1055

Cách kết nối điện thoại với tivi sẽ giúp bạn và gia đình có thể nghe được những bài hát hay, phim hay… cùng với nhau. Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết cách trình chiếu màn trên màn hình điện thoại lên tivi như thế nào? Thì hãy tham khảo ngay những cách kết nối điện thoại với tivi ở bên dưới đây nhé.

1. Cách kết nối điện thoại với tivi bằng youtube

Cách kết nối điện thoại với tivi bằng youtube có lẽ là cách dễ nhất. Đối với những dòng tivi thông minh như SamSung, Sony hay Panasonic ra mắt từ 2015 trở đến về sau với Model Internet tivi D2780 của TCL. Thì chỉ cần một thao tác đơn giản là bạn có thể kết Youtube từ điện thoại lên tivi vô cùng đơn giản. Tuy nhiên có một yêu cầu là điện thoại và tivi phải cùng 1 địa chi wifi. Khi đã có đủ điều kiện này thì có thể kết nối youtube lên tivi dễ dàng như sau:

Lưu ý: Đối với dòng điện thoại iphone thì không cần phải cùng địa chỉ wifi. Nhưng các đời điện thoại từ 6, 6s, 6 plus thì bạn phải có mã ở tivi (cài đặt trong youtube) rồi chỉ cần điền mã đó vào phần cài đặt điện thoại thì mới có thể chiếu youtube từ điện thoại lên tivi. Đối với các dòng iphone từ 7 trở lên thì bạn chỉ cần mở điện thoại và tivi lên thì có kết nối được rồi.

Bước 1: Mở ứng dụng youtube trên tivi

cách kết nối điện thoại với tivi

Bước 2: Nhấn chọn cài đặt trên tivi

Bước 3: Kết nối với thiết bị

Sau khi phần kết nối với thiết bị thì tivi sẽ hiển thị một hướng dẫn cụ thể về cách kết nối thiết bị (laptop, điện thoại, máy tính bảng) với tivi bằng wifi hoặc bằng cách truy cập youtube.com/pair —> chỉ cần nhập mã mà bạn nhìn thấy trên màn hình tivi.

Bước 4: Cài đặt Youtube

Tiếp theo bạn chỉ mở youtube ở điện thoại rồi vào hình đầu người ở góc trên cùng bên tay phải để vào cài đặt

Ví dụ chọn kết nối điện thoại với tivi bằng wifi:

=> Kết nối tivi và điện thoại cùng mạng wifi.

=> Mở ứng dụng YouTube.

=> Mở video muốn xem.

=> Chọn vào biểu tượng chia sẻ.

Kết quả thu được là:

=> Khi bạn không muốn trình chiếu video youtube lên tivi nữa thì bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng chia sẻ video là ok.

Lưu ý: với cách trình chiếu này, bạn chỉ có thể chiếu video Youtube lên tivi mà không thể chiếu video được lưu trữ trong điện thoại hoặc trên trình duyệt của điện thoại.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu cách chặn quảng cáo YouTube trên máy tính

2. Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi bằng MHL ( Hay còn gọi là cổng HDMI )

Tuy hiện nay cách kết nối điện thoại với tivi không dây được ưa chuộng nhưng không phải vì thế mà kết nối có dây trở nên lỗi thời. Kết nối MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình tivi một cách hiệu quả.

Để có thể thực hiện cách kết nối điện thoại với tivi bằng MHL, thì bạn chỉ cần trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL, tivi hoặc tối thiểu là phải có cổng HDMI ( cổng MHL), một sợi cáp MHL.

Bước 1: Kết nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào trong cổng sạc của điện thoại.

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào trong cổng HDMI của TV, sau đó nối đầu USB vào cổng USB của tivi.

Bước 3: Dùng remote bấm nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) —> sau đó chọn vào tín hiệu MHL.

Bước 4: Lúc này các nội dung trên điện thoại sẽ được hiển thị trên tivi. Bạn có thể xem phim, lướt Web hay chơi Game trên màn hình của Tivi.

Lưu ý: Cáp MHL sẽ hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Tuy nhiên nếu tivi nhà bạn không có cổng HDMI thông thường thì vẫn có thể kết nối được, nhưng thường khả năng hỗ trợ không cao.

Phía trên là cách kết nối điện thoại với máy tính mà điểm tin công nghệ giới thiệu cho bạn. Chúc bạn kết nối thành công để có những phút giải trí bên người thân và gia đình nhé!

Xem nhiều hơn các thông tin tại Fanpage: Điểm tin công nghệ