Bên trong cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google tại thành phố New York

0
649

Ngày mai, cửa hàng vật lý đầu tiên của Google sẽ chính thức mở cửa đón khách hàng và những người tham quan. Đây là một nỗ lực nằm trong dự án mà công ty đã lên kế hoạch từ năm 2016 đến nay. Mục tiêu của Google là có thể tạo ra một nơi giúp người dùng có thể tương tác với các sản phẩm liên quan đến họ, giúp người dùng đang có nhu cầu muốn mua sản phẩm sẽ có trải nghiệm tổng thể trước khi quyết định mua hàng. Bên cạnh đó, Google cũng xem đây là một cơ hội để có thể nhận lại những feedback trực tiếp của khách hàng.

[​IMG]
Về mặt thiết kế, mục tiêu của Google là tạo ra một không gian “ấm áp và cởi mở” với nền gỗ và những màu tông ấm làm chủ đạo. Bên cạnh đó, Google cho biết họ đã rất nỗ lực để xây dựng cửa hàng với tiêu chí “xanh” và thân thiện với môi trường. Công ty cho biết Google Store Chelsea (tên của cửa hàng này) đã đạt được chứng nhận hạng bạch kim của tiêu chuẩn LEED, và chỉ có 214 cửa hàng bán lẻ khác trên toàn thế giới đạt được điều này.

Google-Store-Chelsea-interior-2.jpg
Những tấm trang trí trên vách tường được làm từ gỗ hồ đào, chúng được hoàn thiện để tạo ra ánh xám nhẹ khi có ánh sáng chiếu vào và bố trí làm sao để đạt hiệu quả ánh sáng nhất có thể. Các chi tiết trang trí bằng gỗ được chế tác bằng những thợ thủ công tại Greenpoint, Brooklyn. Phần thảm lót và các chi tiết vải đệm trong cửa hàng dĩ nhiên được làm bằng các vật liệu tái chế.

Diện tích bên trong của cửa hàng này rất lớn, chiếm gần như toàn bộ diện tích giữa hai đường W15th và W16th, tuy nhiên nó khá hẹp.

Google-Store-Chelsea-cover-3.jpeg
Nhìn từ ngoài vào chúng ta sẽ bắt gặp những khối cửa sổ, tạo cảm giác hơi “vuông vức” một tí. Như hình thì anh em sẽ thấy các khối cửa sổ này sẽ kết hợp với các màn hình vừa có công dụng quảng cáo sản phẩm vừa giúp trang trí, tạo cảm giác một chút hiện đại trong phong cách thiết kế hơi cổ điển.
Google-Store-Chelsea-Workshop-Space.jpg
Khi bước vào từ cửa chính, nhìn qua bên trái sẽ là khu vực “Workshop” cũng như không khó để thấy một chữ G lớn trang trí trên tường kèm với một màn hình lớn. Đây sẽ là nơi Google tổ chức một số sụ kiện và quảng bá sản phẩm.

Google-Store-Chelsea-Discovery-Boxes-1.jpg
Kế đó là khu vực “Here to Help”, hay nói cách khác là nơi chăm sóc khách hàng. Sẽ có những nhân viên ở đây để hỗ trợ chúng ta về sản phẩm phần cứng và cả phần mềm.

Khu vực trông giống phòng khách này sẽ là noi demo trải nghiệm xem nội dung với Chromecast, Google TV và chơi game với Stadia, nghe nhạc với Nest Audio.

Google-Store-Chelsea-Imagination-Space.jpg
Nhìn về bên phải sẽ thấy khu vực “Google Imagination Space”. Anh em có thể nhìn thấy một kiến trúc bằng kính và đèn cao hơn 5 mét cùng với các màn hình tuong tác bên trong. Có thể nói đây là nơi để Google “khoe” với người dùng về sự sáng tạo của mình. Ví dụ khi người dùng nói với những màn hình này, nó có thể dịch theo thời gian thực ra thành 24 thứ tiếng khác nhau nhờ vào Google Translate và công nghệ machine learning.

Google-Store-Chelsea-Interactive-Hardware-Space.jpg
Tận cùng ở khu vực bên tay phải là nơi trưng bày các sản phẩm phần cứng để người dùng sờ tận tay nhìn tận mắt. Chủ yếu là các điện thoại như Pixel, tai nghe, loa Nest Hub Max hoặc máy tính bảng Pixelbook Go. Việc có đầy đủ các sản phẩm ở đây sẽ giúp người dùng trải nghiệm hệ sinh thái đầy đủ hơn. Ở đây thì Google cũng trưng bày và bán các sản phẩm liên kết với bên thứ 3.

Google-Store-Chelsea-Nest-Gallery-Wall-2.jpg
Phần cuối cùng trong kiến trúc của cửa hàng Google Store Chelsea chính là các vách tường. Dễ thấy tông chủ đạo là vàng gỗ với những vật trang trí như các túi tote, áo phông hoặc banh bóng rổ với các hoạ tiết, màu sắc “rất Google”. Ngoài ra đây cũng là nơi Google trưng bày các sản phẩm khác như router Wifi, camera, loa, màn hình thông minh,… Một điểm đặc biệt đó là cửa hàng không có quầy tính tiền. Tất cả nhân viên đều được trang bị một thiết bị tính tiền cầm tay.

Google-Store-Chelsea-sandbox-stadia.jpg

Hai khu vực khác cũng rất đáng lưu tâm đó là Stadia’s Sandbox, nơi chúng ta sẽ có trải nghiệm game thủ với dịch vụ stream game từ đám mây xuống thiết bị để chơi. Khu vực còn lại gọi là Night Sight, chủ yếu để sống ảo với các trang trí đèn trong một không gian tối màu rất đẹp.

Google-Store-Chelsea-sandbox-pixel.jpg

Google-Store-Chelsea-Basketballs.jpg
Google-Store-Chelsea-Tote-Bag.jpg
Google-Store-Chelsea-Nest-Gallery-Wall-1.jpg
Google-Store-Chelsea-Discovery-Boxes-2.jpg

Nguồn: Tinhte
https://tinhte.vn/thread/ben-trong-cua-hang-ban-le-dau-tien-cua-google-tai-thanh-pho-new-york.3349027/