Bộ vi xử lý nào tốt nhất cho Android trong năm 2021?

0
719
Bộ vi xử lý nào tốt nhất cho Android trong năm 2021?

Việc Samsung mới trình làng nhiều điện thoại trong năm 2021 thì mọi thắc mắc luôn hướng về bộ vi xử lý nào tốt nhất cho Android. Để biết điều đó hãy xem bài viết này nhé!

Không thể phủ nhận rằng bộ xử lý là thành phần quan trọng nhất của điện thoại thông minh vì nó ảnh hưởng đến tốc độ điện thoại, hiệu quả sử dụng pin, hiệu suất chơi game và trải nghiệm người dùng tổng thể. Vì vậy, nếu bạn muốn biết bộ xử lý nào tốt nhất cho điện thoại Android, bạn đang ở đúng nơi!

Bộ vi xử lý nào tốt nhất cho Android trong năm 2021?

Bộ xử lý nhanh sẽ mở tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn trong vài giây và tất cả các tác vụ của bạn có thể được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại có bộ vi xử lý chậm sẽ không chỉ dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt mà còn gây ra các vấn đề như lag, quá nhiệt và thời lượng pin kém.

Bộ vi xử lý là gì?

Bộ vi xử lý còn được gọi là SoC (hệ thống trên chip) và chipset là một bộ xử lý chịu trách nhiệm về hiệu suất của điện thoại thông minh của bạn. Từ việc mở ứng dụng, duyệt internet đến chơi game, mọi thứ đều phụ thuộc vào bộ vi xử lý. Bộ vi xử lý càng tốt thì trải nghiệm càng mượt và nhanh hơn với các tác vụ này.

Ngoài ra, bộ xử lý bao gồm các mô-đun hỗ trợ một số phần cứng và tính năng của điện thoại thông minh như đồ họa, màn hình, Wi-Fi, Bluetooth, máy ảnh, kết nối mạng, bảo mật, v.v. Một bộ xử lý cao cấp có thể hỗ trợ và cung cấp các tính năng mới nhất có sẵn cho tất cả các thành phần này.

Bộ vi xử lý nào tốt nhất cho Android trong năm 2021?

Xem ngay: Top 6 điện thoại Samsung tốt nhất hiện nay (Cập nhật tháng 8 năm 2021)

Làm thế nào để chọn bộ xử lý phù hợp?

Dựa trên các thông số kỹ thuật

Hiệu suất của một bộ xử lý thường phụ thuộc vào hai thông số kỹ thuật – số lượng lõi và tốc độ xung nhịp.

Lõi của bộ xử lý triển khai và thực thi các tác vụ. Vì vậy, số lượng lõi càng nhiều thì càng có nhiều ứng dụng nặng hơn và nó có thể hoạt động đồng thời. Hiện tại, hầu hết các điện thoại thông minh đều có bộ vi xử lý đa lõi. Dual-core (hai), quad-core (bốn) và octa-core (tám) được sử dụng phổ biến nhất với octa-core là mạnh nhất. Điều đó nói rằng, trong một số trường hợp hiếm hoi, bộ vi xử lý cũng đi kèm với lõi Hexa (sáu).

Bộ vi xử lý nào tốt nhất cho Android trong năm 2021?

Ngoài ra, các bộ xử lý được xác định bởi tốc độ đồng hồ của chúng. Nó được đo bằng Gigahertz (GHz) và đề cập đến tốc độ mà các lõi có thể thực hiện các tác vụ. Con số càng cao, hiệu suất càng tốt. Bạn có thể tìm thấy nhiều con số GHz cho bộ vi xử lý đa lõi ngay cả trên một số biến thể cao cấp vì nhiều nhà sản xuất đang cố gắng cân bằng giữa sức mạnh và hiệu quả.

Ví dụ, chipset Snapdragon 845 mới của Qualcomm có tám lõi, trong đó bốn lõi có tốc độ 2,8 GHz để mang lại hiệu suất cao nhất trong khi bốn lõi còn lại có tốc độ 1,7 GHz để mang lại hiệu quả và tiêu thụ ít pin hơn.

Vì vậy, khi chọn một bộ xử lý, hãy đảm bảo rằng bạn so sánh tốc độ xung nhịp với số lõi để có ý tưởng tốt hơn.

Dựa trên loạt phim và thương hiệu

Nếu so sánh số lượng lõi và tốc độ lõi là khó hiểu, bạn có thể chỉ cần xem xét việc chọn một bộ xử lý dựa trên thương hiệu và loạt chipset.

Bộ vi xử lý nào tốt nhất cho Android trong năm 2021?

Bạn có thể xem xét các công ty như Qualcomm và Media Tek sản xuất bộ xử lý điện thoại thông minh. Trong khi các công ty như Samsung, Apple và Huawei sản xuất bộ vi xử lý, chúng được sử dụng trong các thiết bị của riêng họ. Trong số này, Qualcomm là phổ biến nhất vì bộ vi xử lý của nó thường được sử dụng bởi các OEM như Motorola, HTC, LG và Samsung.

Mặt khác, Media Tek phổ biến hơn với các thương hiệu sắp ra mắt như Oppo, Intex, Vivo và Honor. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng trên một số nhà sản xuất khác.

Bộ xử lý nào tốt nhất cho điện thoại Android năm 2021?

  • Qualcomm Snapdragon 888
  • Dimensity1000 +
  • Huawei Kirin 9000

Trên đây là những bộ vi xử lý tốt nhất khi nói đến điện thoại Android. Mặc dù Snapdragon 888 đạt điểm số cao hơn Kirin 9000, nhưng cái sau có hiệu suất AI mạnh mẽ.

Bộ vi xử lý nào tốt nhất cho Android trong năm 2021?

Mặc dù bộ vi xử lý không phải là lý do duy nhất để mua điện thoại thông minh, nhưng nó luôn giúp bạn xác định xem bạn sẽ cần cái nào. Hy vọng rằng, bài đăng này đã giúp bạn tìm ra bộ xử lý nào tốt nhất cho điện thoại Android và giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Nhớ theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về điện thoại nhé!