Tìm hiểu có nên mua Xiaomi Note 9 Pro 5G không?

0
476

Tại thời điểm này, nếu có trong tay 5-6 triệu người dùng đã có rất nhiều lựa chọn về các dòng smartphone của nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy điện thoại Redmi Note 9 Pro 5G có điểm gì hơn thôi thúc người dùng xuống tiền sở hữu em nó thay vì các phiên bản khác?

Điện thoại Redmi Note 9 Pro 5G là một phiên bản được ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Tính đến nay cũng đã gần một năm chiếc smartphone này được người dùng đón nhận. Để trả lời cho câu hỏi “Có nên mua điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G ở thời điểm hiện tại không?” hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những yếu tố “đắt tiền” trên phiên bản này nhé.

Redmi Note 9 Pro 5G Màn hình 120Hz xịn sò

Tần số quét màn hình ngày càng trở thành yếu tố quan trọng để người dùng quyết định có nên mua dòng điện thoại đó hay không. Trong cuộc chạy đua này, các phiên bản 60Hz và 90Hz lần lượt được ứng dụng khá nhiều và màn hình 120Hz dường như khá hiếm hoi khi ngay cả những dòng cao cấp của iPhone cũng chưa được trang bị. Thế nhưng Xiaomi đã tất tay cho điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G màn hình có tốc độ làm tươi 120Hz đầy ấn tượng.

Màn hình 120Hz đem đến cho những người dùng điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G một cảm giác vuốt vuốt siêu nhạy, siêu nhanh. Gần như những người dùng đã từng sử dụng màn 60Hz hay 90Hz thì khi nâng cấp lên màn 120Hz đều cảm thấy thích thú. Đặc biệt với những ai có nhu cầu mua điện thoại để chơi game thì những chiếc máy được trang bị màn 120Hz như điện thoại Redmi Note 9 Pro 5G sẽ là lựa chọn tốt hơn cả bởi độ trễ gần như bằng không.

Tuy nhiên, có thể xem là một sự đánh đổi khi điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G chỉ sử dụng tấm nền IPS LCD nên hình ảnh hiển thị chưa được sống động, hấp dẫn cho lắm. Tuy nhiên, để phân thua giữa màn 120Hz hay tấm nền IPS thì có lẽ xu hướng chọn màn 120Hz sẽ cao hơn.

màn hình Redmi Note 9 Pro 5G

Chip Snapdragon 750G 

Nếu bạn đang kỳ vọng vào một cấu hình có thể nghênh chiến mọi tựa game Mobile thì có thể tham khảo ngay chiếc điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G với con chip Snapdragon 750G.

Thử chấm điểm hiệu năng con chip Snapdragon 750G trên điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G bằng các phần mềm quen thuộc có về những điểm số sau:

  • Chấm điểm bằng phần mềm Antutu, 349.640 điểm là con số dành cho hiệu năng điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G.
  • Ở phần mềm Geekbench, điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G có 659 điểm đơn nhân và 2019 điểm đa nhân (CPU), 1300 điểm OpenCL và 1192 điểm Vulkan (GPU).

Nhìn vào con số có thể thấy dường như điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G cũng có sức cạnh tranh mạnh với các dòng máy khác trong cùng phân khúc.

Thử test hiệu năng thực tế của điện thoại Redmi Note 9 Pro 5G bằng một vài tựa game Mobile như PUBG Mobile, Liên quân Mobile và Liên minh tốc chiến thì có một nhận xét chung, đó là đồ họa đẹp, tốc độ phản hồi tương đối nhanh. Cụ thể hơn, với tựa game Liên minh tốc chiến tuy chỉ dừng lại ở cài đặt 30 fps nhưng bù lại thì tốc độ trong game thì không có gì để bàn cãi.

Redmi Note 9 Pro 5G Camera chính 108MP

Như thông tin từ Xiaomi, điện thoại Xiaomi Note 9 Pro 5G sở hữu camera chính có độ phân giải lên đến 108MP quả thực là một thông số quá ấn tượng. Khi chụp ảnh bằng camera chính bức ảnh sẽ được lưu với dung lượng khoảng từ 20-40MP với độ chi tiết rõ ràng, ánh sáng đẹp. Tuy nhiên, nhìn chung chất lượng ảnh cũng chỉ ngang ngang so với camera 48MP hay 64MP do đó bạn cũng không nên kỳ vọng quá nhiều.

Redmi Note 9 Pro 5G camera cực đỉnh

Mạng 5G tốc độ cao

Một điểm đáng nói nữa đối với điện thoại Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G là khả năng kết nối mạng 5G. Mạng 5G đang dần trở nên phổ biến hơn tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trong đó Việt Nam hiện cũng có một vài khu vực đang được thử nghiệm mạng 5G. Với kết nối 5G mọi hoạt động trên mạng đều mượt hơn từ tải những bộ phim hàng tiếng đồng hồ chỉ trong vài giây cho đến tiến trình chơi game cũng được cải thiện rõ rệt.

Kết luận: Có nên mua Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G không?

Tổng kết lại một chút, khi mua điện thoại Redmi Note 9 Pro 5G người dùng sẽ có những trải nghiệm như sau:

  • Điện thoại Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G có màn hình 120Hz.
  • Điện thoại Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G có cấu hình ổn áp trong tầm giá.
  • Điện thoại Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G có camera chính 108MP cho độ phân giải ảnh cao hơn.
  • Điện thoại Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G hỗ trợ kết nối 5G tối ưu hóa mọi trải nghiệm.

Redmi Note 9 Pro 5G

Tính đến thời điểm hiện tại, một chiếc điện thoại nhiều ưu điểm nổi bật như Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G chỉ có giá khoảng 4.6 triệu thì không có lý do gì mà chúng ta lại từ chối một thế hệ smartphone vừa túi tiền mà chất lượng cũng “rất gì và này nọ”.

Xem nhiều hơn các thông tin tại Fanpage: Điểm tin công nghệ