Các thông tin về iPhone 14 trước giờ G

0
378
Các thông tin về iPhone 14 trước giờ G

Trước khi đi sâu vào các tính năng, người dùng cần biết rằng có thông tin về iPhone 14 dự kiến sẽ bao gồm 4 phiên bản, trong đó iPhone 14 6,7 inch được cho là mang tên gọi iPhone 14 Plus thay vì iPhone 14 Max như các tin đồn trước đó. 

Như vậy, các mẫu iPhone 14 sẽ gồm iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Plus 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch.

Thiết kế- thông tin về iPhone 14

Có thông tin về iPhone 14 dự kiến sẽ trông giống như các mẫu iPhone 13 với cùng thiết kế viền phẳng. Dòng sản phẩm này sẽ không có bản màn hình 5,4 inch mà hoàn toàn tập trung vào kích thước 6,1 inch và 7,7 inch. Vùng cản camera được cho là lớn hơn khoảng 5%, vì vậy vỏ cho iPhone 13 nhiều khả năng không vừa với các mẫu iPhone 14 do kích thước tăng.

Một bộ vỏ cho các mẫu iPhone 14 cung cấp cái nhìn sâu hơn về sự khác biệt kích thước giữa các mẫu và phần đường cắt camera. Vỏ máy có các kích thước 6,1 inch và 6,7 inch. Một tin đồn cho biết các mẫu iPhone 14 sẽ có nam châm MagSafe mạnh mẽ hơn để gắn các phụ kiện, nhưng vẫn chưa rõ liệu điều đó chính xác không.

Các thông tin về iPhone 14 trước giờ G

Camera 

Thông tin về iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có những cải tiến đáng kể về camera, trong khi các mẫu tiêu chuẩn sẽ nhận được một số tính năng mới.

Đối với camera góc rộng ở hệ thống phía sau, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là đi kèm cảm biến 48 MP do Sony chế tạo với tính năng kết hợp điểm ảnh và lấy nét theo điểm ảnh để thay thế camera góc rộng 12 MP trên tiền nhiệm. Trong khi đó, bản tiêu chuẩn vẫn có camera 12 MP tương tự iPhone 13.

Với hệ thống phía trước, tất cả các mẫu iPhone 14 sắp ra mắt trong năm nay dự kiến sẽ có camera trước được nâng cấp với khẩu độ f/1.9 rộng hơn và lấy nét tự động. Khẩu độ rộng hơn cho phép nhiều ánh sáng đi qua ống kính hơn, giúp chụp ảnh sắc nét, rõ hơn và độ sâu trường ảnh được cải thiện. Cuộc gọi video cũng được cải tiến nhờ thay đổi này.

Chip A16 Bionic 

Apple thường phát hành iPhone mới kèm chip A-series thế hệ tiếp theo, tuy nhiên điều này có thể sẽ được thay đổi trong năm nay khi chỉ các mẫu Pro mới trang bị chip A16 Biomic mới và nhanh hơn. Các mẫu tiêu chuẩn sẽ tiếp tục sử dụng chip A15 Bionic như tiền nhiệm, đánh dấu sự khác biệt đáng kể giữa mẫu Pro và thông thường.

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, A16 Bionic là một chip nâng cấp nhỏ so với A15 Bionic khi sử dụng cùng quy trình N5P được sử dụng trên chip A15 Bionic, dẫn đến các hạn chế trong cải tiến. Quy trình chế tạo N3 và N4P thế hệ tiếp theo sẽ chỉ đi vào sản xuất hàng loạt cho đến năm 2023.

Về cơ bản, A16 Bionic chỉ là một chip được dùng để quảng cáo hơn là mang đến cải tiến đặc biệt. Mặc dù vậy, nhờ một modem cập nhật, thiết kế mới và nhiều thứ khác có thể giúp hiệu suất iPhone 14 Pro mạnh mẽ hơn. Điều này bao gồm việc iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có thể đi kèm RAM 6 GB như tiền nhiệm, nhưng dựa trên công nghệ LPDDR5 mới hơn.

Các thông tin về iPhone 14 trước giờ G

Xem thêm: Sự khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max

Thông tin về iPhone 14 và các tính năng khác

Bên cạnh đó, loạt iPhone 14 cũng đi kèm nhiều tính năng giá trị khác có thể mang lại lợi ích cho người dùng, bao gồm khả năng phát hiện tai nạn ô tô, cho phép iPhone (và cả Apple Watch) sẽ tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp để nhận trợ giúp.

Các mẫu iPhone 14 cũng sẽ sử dụng modem Snapdragon X65 – hệ thống ăng-ten và modem 10 Gigabit 5G đầu tiên trên thế giới dành cho smartphone. Apple cũng dự kiến sử dụng chip RF 5G sản xuất trên quy trình 6nm của TSMC thay vì chip của Samsung, điều này cung cấp gói nhỏ gọn với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, dẫn đến tuổi thọ pin tốt hơn khi sử dụng công nghệ 5G và hỗ trợ Wi-Fi 6E.

Snapdragon X65 mang đến một số tính năng kết nối vệ tinh, cho phép người dùng nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp và các số liên lạc bằng mạng vệ tinh khi không có tín hiệu di động hoặc Wi-Fi.

Ông Kuo cũng tin rằng iPhone 14 sẽ hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E giúp mang đến tốc độ đường truyền không dây tốc độ cao cần thiết cho trải nghiệm AR và VR (thực tế tăng cường và thực tế ảo), đồng thời nó cũng dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong tai nghe thực tế hỗn hợp có thể ra mắt vào năm 2022.

Các thông tin về iPhone 14 trước giờ G

Giá khởi điểm cho iPhone 14 dự kiến sẽ từ 799 USD – mức khởi điểm của iPhone 13. Apple không có kế hoạch tăng giá thành smartphone cấp thấp nhằm thúc đẩy doanh số và tăng nhu cầu. Các sản phẩm này sẽ được ra mắt vào ngày 7.9 tại sự kiện Far Out của hãng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/