Cách quét mã QR trên iPhone và iPad

0
1053
Cách quét mã QR trên iPhone và iPad
Cách quét mã QR trên iPhone và iPad

Thật dễ dàng để quét mã QR trên iPhone, iPad hoặc thiết bị iOS khác, nếu bạn biết mình đang làm gì. Nếu không – bạn đã đến đúng nơi và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quét mã QR trên iPhone và iPad của bạn.

Mặc dù mã QR không trở nên phổ biến như hầu hết mọi người nghĩ, nhưng khá nhiều cửa hàng, trang web và địa điểm sử dụng chúng như một cách để giao tiếp hoặc lưu trữ thông tin. Các trang web bán vé, mã phiếu giảm giá, liên kết trang web và thông tin liên hệ thường được lưu trữ thông qua mã QR.

Thật sự dễ dàng để quét mã QR trên iPhone hoặc iPad của bạn, bởi vì Apple đã tích hợp một trình đọc mã QR ngay trên máy ảnh của nó, vì vậy nó là một quá trình khá đơn giản nếu bạn cần quét một thứ gì đó.

Cách quét mã QR trên iPhone và iPad
Cách quét mã QR trên iPhone và iPad

Nhưng cũng giống như tất cả các phần mềm công nghệ, đôi khi nó có thể khó tìm ra những gì cần làm hoặc khiến thiết bị iOS của bạn nhận ra những gì nó đang nhìn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra hướng dẫn đơn giản này về cách quét mã QR bằng iPhone.

Điều này hoạt động với iOS 14, hệ điều hành mới nhất của Apple, cũng như trên các phiên bản hệ điều hành cũ hơn của Apple.

Cách quét mã QR trên iPhone

  1. Mở ứng dụng máy ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn
  2. Giữ máy ảnh để mã QR hiển thị rõ ràng
  3. Thiết bị của bạn sẽ nhận dạng mã và hiển thị cho bạn một thông báo
  4. Nhấn vào thông báo để được đưa đến đích mã QR của bạn

Cách quét mã QR trên iPhone và iPad

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng máy ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn. Điều này thường có thể được tìm thấy trên trang chủ, ở góc dưới cùng bên phải của thiết bị, mặc dù trên iPad, nó nằm ở trang đầu tiên và nếu bạn đã di chuyển nó xung quanh, nó sẽ ở một nơi khác.

Bây giờ, giữ máy ảnh của thiết bị lên mã QR. Không cần nhấn nút chụp, thiết bị iOS của bạn sẽ tự động nhận dạng mã QR và cung cấp cho bạn thông báo trên màn hình. (Đảm bảo rằng bạn có tín hiệu di động hoặc bạn đang kết nối với Wi-Fi, nếu không điều này sẽ không hoạt động.)

Nhấn vào thông báo để được đưa đến đích của mã QR. Đây có thể là một trang web, ứng dụng hoặc tính năng của điện thoại của bạn. Ở đó – trong vài bước đó, bạn đã dễ dàng quét mã QR trên iPhone hoặc iPad của mình.

Cách quét mã QR trên iPhone và iPad

Ứng dụng Wallet có thể quét mã QR trên iPhone và iPad

Ngoài ra còn có một trình đọc QR tích hợp trong ứng dụng Wallet trên iPhone và iPod. Để truy cập máy quét, hãy mở ứng dụng, nhấp vào nút dấu cộng ở đầu phần “Pass”, sau đó nhấn vào Scan Code để thêm Pass. 

Từ đây, bạn có thể quét mã QR để tìm phiếu giảm giá, thẻ lên máy bay, vé và thẻ khách hàng thân thiết, nhưng chỉ đối với những thứ cụ thể mà Wallet coi là “thẻ”. Nếu bạn cố gắng quét bất kỳ mã QR nào khác, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.

Cách quét mã QR trên iPhone và iPad

Nếu bạn không thích một trong hai phương pháp trên, bạn cũng có thể truy cập App Store, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn ứng dụng đọc mã QR miễn phí.

Chúc các bạn thành công! Hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đọc và tìm hiểu thêm: