Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

0
301
Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang không muốn sử dụng tài khoản Facebook cũ và muốn làm một tài khoản mới hoặc đơn giản chỉ muốn xóa tài khoản Facebook thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại nhanh nhất. Khi xoá tài khoản thì sẽ giúp cho mọi thông tin liên quan đến bạn trên Facebook này sẽ không hiển thị trên mạng xã hội nữa và điều đó giúp tránh bị kẻ xấu lợi dụng sử dụng thông tin tài khoản mạng xã hội của bạn với ý đồ xấu.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên máy tính

Đối với máy tính thì đây là cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn tốt nhất giúp xóa sạch cũng như toàn bộ dữ liệu liên quan. Sau đây là hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên máy tính cùng mình tham khảo: 

Bước 1: Mở Facebook lên và đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn đang muốn tiến hành xóa tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào dấu Mũi tên hướng xuống ở ngay góc phải màn hình -> click vào Cài đặt & quyền riêng tư -> sau đó là chọn mục Cài đặt.

Bước 3: Nhấn vào mục “Thông tin của bạn trên Facebook”  trên thanh tính năng bên trái màn hình

Bước 4: Tiếp tục nhìn sang bên phải màn hình hãy kéo xuống và chọn vào mục Vô hiệu hóa và xóa.

Bước 5: Vì với mục đích ban đầu của bạn là muốn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, cho nên -> bạn sẽ chọn mục Xóa tài khoản -> rồi nhấn Tiếp tục vô hiệu hoá tài khoản

Bước 6: Tiếp tục xuất hiện cửa sổ mới bạn có thể chọn lựa để giữ lại các tin nhắn Messenger hay là giữ lại toàn bộ thông tin tài khoản của mình bao gồm hình ảnh và bài đăng của bạn.

Bước 7: Cuối cùng là hãy nhấn vào nút Xóa tài khoản thế là hoàn thành cách xóa tài khoản Facebook rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công.

Lưu ý nhỏ: Sau khi bạn thực hiện cách xóa tài khoản Facebook thì sẽ cần khoảng 90 ngày để Facebook xóa sạch toàn bộ dữ liệu của bạn và nếu bạn hồi tâm chuyển ý muốn lấy lại dữ liệu thì hãy đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tới thì bạn có thể phục hồi lại tài khoản.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo gmail trên điện thoại nhanh nhất

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại cũng khá tương tự như khi bạn thao tác trên máy tính. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết cho bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản Facebook cần xóa

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình Ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Click vào mục Cài đặt & quyền riêng tư -> sau đó là chọn mục Cài đặt.

Bước 4: Cũng tương tự bạn kéo xuống phía dưới cho đến khi bạn thấy và chọn được mục Thông tin của bạn trên Facebook -> sau đó chọn mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Bước 5: Mục đích ban đầu là xoá tài khoản nên -> Bạn nhấn vào tùy chọn Vô hiệu hóa và xóa -> Đánh dấu vào Xóa tài khoản và chọn nút Tiếp tục xóa tài khoản ngay bên dưới khung.

Bước 6: Tiếp tục là bạn có thể cung cấp cho Facebook lý do mà bạn muốn xóa tài khoản, nếu không bỏ qua và bạn hãy nhấn tiếp vào Tiếp tục xóa tài khoản.

Bước 7: Sau đó sẽ có những lựa chọn cho bạn giúp tải xuống tin nhắn, bài viết, thông tin… của tài khoản trước khi xóa tài khoản. Nếu bạn không cần nữa thì tiếp tục bước tiếp theo

Bước 8: Kéo xuống phía dưới trang và nhấn Xóa tài khoản.

Bước 9: Nó sẽ xuất hiện bảng Xác nhận lại mật khẩu của tài khoản Facebook muốn xóa vĩnh viễn trên điện thoại của bạn.

Bước 10: Tiếp tục là đến màn hình cuối cùng là Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn, chọn Xóa tài khoản một lần nữa.

Sau khi thực hiện các bước trên là tài khoản Facebook của bạn đang trong thời gian chờ để có thể xóa vĩnh viễn. Việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn đều diễn ra trong vòng 90 ngày và nếu bạn hồi tâm chuyển ý muốn lấy lại dữ liệu thì hãy đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tới thì bạn có thể phục hồi lại tài khoản.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

Qua bài viết đã hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính lẫn điện thoại. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết mong là bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm các thủ thuật về công nghệ trên máy tính và điện thoại hãy liên hệ đến Điểm Tin Công Nghệ để được cung cấp thêm thông tin.