Có nên cài đặt thử Windows 11 ngay bây giờ?

0
704

Windows 11 hiện đã có một số bài cài đặt rò rỉ, liệu bạn có nên thử chúng.

Microsoft đã chính thức giới thiệu hệ điều hành sắp tới và cho biết nó sẽ được nâng cấp miễn phí vào mùa lễ này cho PC chạy Windows 10 – miễn là phần cứng đáp ứng các yêu cầu hệ thống.

Có nên cài đặt thử Windows 11 ngay bây giờ?

Tuy nhiên, phải đến cuối năm nay, người dùng mới có thể nâng cấp dưới dạng Windows Update. Trong khi đó hiện tại đã có sẵn một số bản cài đặt thử Windows 11 trên mạng. Liệu bạn có thể nên thử nó ngay bây giờ?

Hướng dẫn chuẩn bị máy tính để cài đặt Windows 11 miễn phí

Trước hết không thể phủ nhận Windows 11 có nhiều điểm khá thú vị. Giao diện mới được người dùng đánh giá cao hơn so với Windows 10. Cùng với đó, nó cũng có thể cài đặt giả lập ứng dụng Android điều mà nhiều người dùng máy tính mong đời. Nhưng cũng có thể sẽ có một số vấn đề khi lên Windows 11 lúc này.

>>> Xem Thêm: Hướng dẫn chuẩn bị máy tính để cài đặt Windows 11 miễn phí

Máy tính của bạn có thể không phù hợp

Có nên cài đặt thử Windows 11 ngay bây giờ?

Hệ điều hành mới thực sự đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán hơn so với yêu cầu hệ thống cơ bản cho Windows 10. Nhưng có lẽ trở ngại lớn nhất là cần một chip bảo mật có tên Trusted Platform Module 2.0 (TPM), được thiết kế để lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn. Không phải mọi máy tính đều có chip. Và nếu máy của bạn có, bạn có thể cần phải bật nó lên.

Nhiều ứng dụng chưa tối ưu

Có nên cài đặt thử Windows 11 ngay bây giờ?

Windows mới chỉ giới thiệu hệ điều hành mới mà chưa cho phép cài đặt. Điều này xảy ra là bởi sẽ mất một thời gian để Microsoft cũng các nhà phát triển phần mềm tối ưu hóa cho hệ điều hành mới. Vì vậy người dùng có thể gặp vấn đề khi sử dụng các phần mềm.

Kho ứng dụng Android kém phong phú

Hướng dẫn chuẩn bị máy tính để cài đặt Windows 11 miễn phí

Thay vì lựa chọn Play Store hơn 3 tỉ ứng dụng của Google thì Windows 11 sử dụng kho ứng dụng Amazon với 400 nghìn ứng dụng. Điều này khiến việc có thêm tính năng chạy ứng dụng Android có thể thiếu sót rất nhiều.

Theo: TechZ (https://www.techz.vn/189-621-1-co-nen-cai-dat-thu-windows-11-ngay-bay-gio-ylt533096.html)