CS:GO – NBK chính thức giải nghệ, chuyển sang thi đấu VALORANT

0
980
CS:GO - NBK chính thức giải nghệ, chuyển sang thi đấu VALORANT

Một quyết định đầy bất ngờ từ player 27 tuổi này.

Vào đêm qua, Nathan “⁠NBK-⁠” Schmitt đã bất ngờ thông báo giải nghệ CS:GO và sẽ chuyển sang thi đấu VALORANT, tựa game FPS do Riot Games phát hành. Quyết định này được đưa ra sau một thời gian dài NBK ngồi trên ghế dự bị của OG và lần cuối anh thi đấu là trong màu áo DBL PONEY tại FLASHPOINT Season 3 với tư cách stand-in. Tại đây, anh đã giúp DBL PONEY có được vị trí thứ 8 sau khi bị những người đồng hương Vitality đánh bại.

CS:GO - NBK chính thức giải nghệ, chuyển sang thi đấu VALORANT

Là một player lão làng với sự nghiệp kéo dài hơn một thập kỷ lẫy lừng, ⁠NBK- là một cái tên không thể không nhắc tới trong lịch sử của nền CS Pháp. Anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2009 ở tựa game CS:S; tới năm 2012 anh cùng những người đồng đội VeryGames chuyển sang thi đấu CS:GO còn rất non trẻ. VeryGames đã nhanh chóng trở thành một thế lực đáng gờm của nền CS chuyên nghiệp và trở thành đối thủ chính thách thức triều đại của NiP với những cái tên như f0rest hay GeT_RiGhT.

CS:GO - NBK chính thức giải nghệ, chuyển sang thi đấu VALORANT

Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp lẫy lừng kéo dài gần một thập kỷ, NBK- đã có 27 danh hiệu LAN, trong đó có 2 chức vô địch Major danh giá (DreamHack Winter 2014 trong màu áo LDLC và DreamHack Open Cluj-Napoca 2015 trong màu áo Envy). Về mặt cá nhân, anh được 4 lần vinh danh là MVP cùng 3 lần góp mặt trong danh sách 20 player xuất sắc nhất năm do HLTV bình chọn (#5 vào năm 2013, #17 năm 2014 và #9 năm 2015). Sau khi rời Team EnVyUs vào tháng 2/2017, NBK- chuyển sang thi đấu cho một số đội tuyển Pháp khác như G2 Esports hay Vitality trước khi quyết định gia nhập đội hình đa quốc tịch của OG vào tháng 12/2019 và thi đấu cho tới đầu năm nay.

Trong thông báo chính thức trên Twitter của mình, NBK – đã chia sẻ: “Tôi đã trải qua tất cả, từ những giải LAN nhỏ cho tới sân khấu Major danh giá,vượt qua vô vàn khó khăn và cuối cùng đã chinh phục đỉnh của thế giới. […] Counter-Strike đã cho tôi tất cả và tôi đã cống hiến một phần tuổi trẻ của mình cho nó. Bây giờ đã đến lúc thay đổi.”

NBK- sẽ gia nhập hàng ngũ những cái tên như ScreaM, Ethan, TenZ hay Hiko đã quyết định thử sức mình ở tựa game VALORANT. Hiện chưa rõ NBK sẽ tiếp tục gắn bó với OG hay sẽ ra đi tìm một mái nhà mới cho mình, tuy nhiên kinh nghiệm chinh chiến dày dạn của anh chắc chắn sẽ là một sự bổ sung chất lượng cho các đội hình non trẻ.

Theo: GenK (https://gamek.vn/csgo-nbk-chinh-thuc-giai-nghe-chuyen-sang-thi-dau-valorant-20210630203619119.chn)