Đánh Giá iPhone 12: Chất Lượng Cho Sự Hoàn Hảo

0
1150
Đánh Giá iPhone 12: Chất Lượng Cho Sự Hoàn Hảo

Hàng loạt đánh giá iPhone 12 đã được các trang web nước ngoài đăng tải vì đây là thời điểm Apple cho phép họ tung ra thông tin. Mình tổng hợp lại các review trong bài này để anh em tham khảo trước cho đỡ thèm, sẵn coi coi mình có cần chi tiền cho Apple hút máu hay không nhé!

Đánh giá của đa số các web như The Verge, Engadget đều đánh giá cao về mặt thiết kế vì giờ đây iPhone 12 sở hữu cạnh bên vuông vức hơn, nó là họ nhớ lại thời iPhone 5. The Verge nhấn mạnh chiếc iPhone 12 rất phẳng, phẳng tới mức không thể tin được trong khi đa số điện thoại ngày nay đều có những chỗ bo trên mặt kính màn hình. Engadget thì nói khoảng cách giữa iPhone 12 và 12 Pro năm nay lại càng bị thu hẹp hơn về ngoại hình, và YouTuber MKBHD nhận xét anh thích cảm giác cầm của iPhone 12, rất chắc chắn, cầm tự tin hơn nhưng hơi nặng.

Đánh Giá iPhone 12: Chất Lượng Cho Sự Hoàn Hảo
Đánh Giá iPhone 12

iPhone 12 năm nay cũng tăng độ phân giải màn hình lên 1170 x 2532 và sử dụng tấm nền OLED thay cho LCD, như vậy bạn sẽ không còn thấy hiện tượng hơi rỗ như khi dùng iPhone 11 nữa. Đây là một cải tiến đáng hoan nghênh và The Verge nói rằng “điều bạn chê nhiều nhất ở iPhone 11 cuối cùng cũng đã biến mất”.

Các chuyên gia đánh giá iPhone 12 như thế nào?

MKBHD, The Verge, CNET, Engadget nói về MagSafe rằng họ rất thích tính năng này. MagSafe là chức năng tích hợp nam châm nằm trong lưng iPhone 12, bạn có thể dùng nó với rất nhiều phụ kiện như sạc không dây, ví đựng thẻ tín dụng cỡ nhỏ… Engadget nói MagSafe là “một ý tưởng thông minh vì nó giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của sạc không dây – tìm đúng chỗ để sạc. Apple cũng nói thêm là vì nam châm và sạc được cố định vào với nhau nên chúng có thể đạt tới công suất sạc tối đa là 15W”. Cây bút của Engadget chia sẻ iPhone 12 đã khắc phục đủ những điểm hạn chế của sạc không dây đến mức anh sẽ bắt đầu nghĩ lại về việc xài sạc không dây thường xuyên.

Tuy nhiên, YouTuber Unbox Therapy thì chê cục sạc hít mạnh quá, không tự gỡ ra được như Apple Watch, còn MKBHD thì chê sạc hít hơi yếu. Cái này chưa biết sao nữa 😀

Đánh Giá iPhone 12: Chất Lượng Cho Sự Hoàn Hảo
Đánh Giá iPhone 12

Camera của iPhone 12 đều được đánh giá cao bởi tất cả những trang web và blogger được trải nghiệm sớm chiếc smartphone này. Apple năm nay sử dụng cảm biến mới với khả năng bắt sáng tốt hơn nên hình ảnh chụp thiếu sáng ngon hơn so với iPhone 11, kết hợp với thuật toán Night Mode nữa là chuẩn. The Verge cũng thích việc nhiều chức năng phần mềm và cải tiến ảnh bằng thuật toán nay cũng đã được áp dụng cho camera góc siêu rộng, trước đây trên iPhone 11 thì camera này thiệt thòi hơn.

Đánh Giá iPhone 12: Chất Lượng Cho Sự Hoàn Hảo
Đánh Giá iPhone 12

Chụp chân dung Night Mode cũng là một cải tiến lớn vì nó ít khi nào làm mờ những vật thể chuyển động phía sau, tức là nó mô phỏng lại giống một chiếc camera chụp ảnh với ống kính độ mở rất lớn và thời gian chụp vừa đủ nhanh, không phải kéo dài thời gian phơi sáng. Nhưng khi dùng camera trước để chụp Night Mode thì màn hình luôn nháy sáng lên, bạn không thể tắt được, và nó sẽ là vấn đề nếu bạn đeo kính (chói vào mắt).

Cảm biến LIDAR mới trên iPhone 12 Pro thì giúp máy lấy nét nhanh hơn khi chụp ảnh, nhất là khi chụp đêm.

Hiệu năng của iPhone 12 thì tốt như bao chiếc iPhone khác, Engadget nói bạn không thể nhận ra sự khác biệt với iPhone 11 đâu. Cơ bản thì hiệu năng và độ mượt của iPhone tốt đó giờ nên việc này cũng không quá ngạc nhiên.

>>> Xem thêm: Top Điện Thoại 2021

Enagdget nói rằng tốc độ 5G thì nhanh đấy, nhưng không phải app nào cũng tận dụng được tối đa. Ví dụ, Netflix có thể download phim ở tốc độ full 5G trên điện thoại Android nhưng trên iOS thì app chưa được cập nhật. Ngoài ra khi sử dụng iTunes Store để tải phim bằng kết nối 5G thì iOS vẫn hiện thông báo là “không được tải file lớn qua mạng di động”.

Ngoài ra, 5G ở Mỹ tuy đã có ở những thành phố lớn nhưng có vẻ chưa ổn định, anh chàng bên Engadget chỉ đứng lệch một chút thôi mà tốc độ đã bị giảm hẳn đi từ 900Mbps xuống chỉ còn 100Mbps. Tất nhiên đây mới chỉ là thời gian đầu, khi các nhà mạng bắt đầu triển khai 5G rộng rãi hơn thì độ ổn định sẽ tăng lên và tốc độ cũng sẽ được cải thiện.

Thời lượng pin của iPhone 12 nhìn chung bị đánh giá kém hơn so với iPhone 11, nhưng vẫn đủ dùng 11-12 tiếng liên tục nếu dùng nhiều. Nếu bạn muốn thời gian dùng pin tốt nhất có thể, bạn nên chờ mua iPhone 12 Pro Max.

Video Đánh Giá iPhone 12

Tóm lại:

Điểm mạnh được đánh giá chung là:

  • Thiết kế mới thú vị
  • Camera tốt
  • Hiệu năng tốt
  • MagSafe và sạc không dây tốt

Điểm hạn chế

  • Thời lượng pin không tốt như iPhone 11
  • 5G vẫn còn hạn chế về độ ổn định
Theo: Tinh Tế