Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Điện thoại nên dùng trong năm 2022

0
625
Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Điện thoại nên dùng trong năm 2022

Samsung ra mắt điện thoại gập đầu tiên đã khẳng định sức mạnh trong ngành công nghệ. Hôm nay, Điểm Tin Công Nghệ sẽ đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3 chi tiết nhất xem nó có gì đặc biệt nhé!

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Điện thoại nên dùng trong năm 2022

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Thiết kế

Samsung Galaxy Z Fold3 vẫn giữ thiết kế giống như một cuốn sách và chức năng của hai người tiền nhiệm của nó, với Màn hình che 6,2 inch hạn chế nhưng có thể sử dụng được ở bên ngoài điện thoại, mở ra để lộ màn hình lớn 7,6 inch ở bên trong.

Thiết kế của Z Fold3 rất đáng chú ý, ngay cả khi nó không phải lúc nào cũng có vẻ thực dụng. Bạn sẽ phải vượt qua thực tế rằng bạn đang trả một khoản phí bảo hiểm để sở hữu chiếc điện thoại thông minh hàng đầu dày nhất trong nhiều thập kỷ khi điện thoại mỏng nhẹ ngày nay rẻ hơn đáng kể. Nó nhẹ hơn Z Fold2 với trọng lượng 271g so với 282g, nhưng nó vẫn là một thiết bị cầm tay khổng lồ.

Điểm mới trong Samsung Galaxy Z Fold3 là khả năng chống nước và chúng tôi đã thử nghiệm điều này mà không phá vỡ đơn vị đánh giá siêu đắt tiền của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí còn mở nó ra dưới nước – và trong khi chúng tôi bối rối, độ bền của điện thoại thì không.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Điện thoại nên dùng trong năm 2022

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Màn hình

Màn hình 7,6 inch giống máy tính bảng của Samsung với tốc độ làm tươi 120Hz tiếp tục là điểm nhấn bán hàng của điện thoại thông minh có thể gập lại của hãng.

Màn hình Cover, được mở rộng lên 6,2 inch khi Z Fold2 ra mắt vào năm 2020 do phản hồi quá lớn về Z Fold1, thể hiện cùng kích thước ở đây – nó rất chặt chẽ, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng chạm vào các phím mỏng của bàn phím Cover Display hẹp, nhưng ít nhất tỷ lệ làm mới màn hình đã được tăng lên đến 120Hz, phù hợp với những gì chúng tôi đã có trên màn hình bên trong trước đây.

Bạn sẽ vẫn phải học cách bỏ qua nếp nhăn ở giữa vẫn còn đáng chú ý là một phần của màn hình AMOLED bên trong này. Nhưng chúng tôi thấy điều đó thật dễ dàng, vì chúng tôi nhanh chóng bị màn hình lớn mê hoặc và những gì nó mang lại cho chúng tôi trong các trường hợp sử dụng hàng ngày.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Điện thoại nên dùng trong năm 2022

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: S Pen

Galaxy Z Fold3 tương thích với S Pen – và nó là một yếu tố tạo ra sự khác biệt cho một chiếc điện thoại được lập hóa đơn không chính thức là sản phẩm thay thế Note 21 Ultra. Samsung đang bán một chiếc bút S Pen hoàn toàn mới được thiết kế đặc biệt cho chiếc điện thoại có thể gập lại này. Trên thực tế, có hai trong số chúng: S Pen Fold Edition và S Pen Pro lớn hơn, với Bluetooth cho Air Actions và sạc USB-C.

Trong khi ở dòng Note, S Pen đi kèm có kích thước bằng que tăm và được đặt trong thân điện thoại, các phụ kiện S Pen mới này là hàng mua riêng biệt và lớn hơn, vì vậy chúng không bị nhét vào Fold. Nhưng chúng tôi nhận thấy kích thước tương tự như kích thước của bút S Pen dành cho máy tính bảng của Samsung, thân thiện với nghệ sĩ và người ghi chú hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Điện thoại nên dùng trong năm 2022

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Camera

Camera của Samsung Galaxy Z Fold3 tốt, nhưng không đột phá; bạn sẽ hài lòng với những bức ảnh và video có độ chi tiết cao hoặc thất vọng vì chiếc Note 21 Ultra thay thế này không tiến xa hơn nhiều so với Z Fold2.

Z Fold3 chụp ảnh sắc nét và tươi sáng với màu sắc rực rỡ, như bạn mong đợi ở hầu hết mọi điện thoại Samsung vào năm 2022; nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, chúng tôi nhận thấy rằng camera chính của S21 Ultra từ sáu tháng trước chụp được nhiều chi tiết hơn, cũng như iPhone 12 Pro Max từ gần một năm trước. Tuy nhiên, bạn có thể không bỏ lỡ nó, trừ khi bạn xem các kết quả song song hoặc có con mắt tinh tường để tìm hiểu chi tiết.

Trong quá trình sử dụng Z Fold3 hàng ngày, chúng tôi đã phát hiện ra rằng mô hình chữ thập nói trên che khuất một phần camera của màn hình nội thất sẽ biến mất khỏi tầm nhìn khi bạn không nhìn trực tiếp vào nó, khiến nó ít bị phân tâm hơn nhiều so với hình cắt lỗ kim màu đen sẽ đã ở đó nếu không.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Điện thoại nên dùng trong năm 2022

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Hiệu suất

Galaxy Fold3 chạy trên chipset Qualcomm Snapdragon 888 bất kể bạn đang sống ở khu vực nào (không có bộ vi xử lý Exynos do Samsung sản xuất ở đây, nơi những chiếc flagship trước đây của Samsung có sự kết hợp giữa chip thương hiệu riêng và Qualcomm), và nó đủ nhanh để xử lý đa nhiệm ứng dụng thực sự mà một thiết bị như thế này cần có khả năng thực hiện.

Sự kết hợp giữa RAM và chipset Snapdragon 888 mạnh mẽ đó cũng làm cho Galaxy Z Fold3 trở thành một cỗ máy chơi game, cho phép nó chạy các trò chơi đồ họa chuyên sâu như PUBG, Call of Duty Mobile và Asphalt 9 Legends mà không phải đổ mồ hôi – ngay cả trên siêu cài đặt.

Có hai cấu hình của Z Fold3: 256GB với 12GB RAM, sẽ hoàn toàn phù hợp với hầu hết mọi người và 512GB với 12GB RAM. Nếu bạn đang mua sắm điện thoại so sánh và lưu ý rằng iPhone 12 Pro Max của Apple bắt đầu ở mức 128GB, điều đó sẽ thu hẹp khoảng cách về giá một chút.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Điện thoại nên dùng trong năm 2022

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Tuổi thọ pin

Pin của Galaxy Z Fold 3 là 4.400mAh – có thể Samsung đã đóng gói quá nhiều công nghệ vào thân máy linh hoạt đến mức họ cảm thấy cần phải cắt giảm 100mAh so với dung lượng của năm ngoái là 4.500mAh.

Mặc dù chúng ta có thể vượt qua hầu hết thời gian trong ngày bằng cách sử dụng cả hai màn hình, nhưng nếu chúng ta cũng bật 5G và sử dụng máy ảnh một cách tự do, chúng ta sẽ thấy mình tìm đến bộ sạc nhanh hoặc bộ sạc không dây Qi trước khi kết thúc.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3: Điện thoại nên dùng trong năm 2022

Trên đây, chúng tôi đã đánh giá Samsung Galaxy Z Fold3 một cách chi tiết nhất để giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất với chiêc Flapship đáng mua của Samsung trong năm 2022. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công nghệ thì hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!