Đánh giá sau 1 năm iPhone 12 ra mắt

0
726
iPhone 12 ra mắt

iPhone 12 ra mắt tính đến cuối năm 2021 đã hơn 1 năm. Tuy vậy, độ “Hot” của thế hệ iPhone này vẫn còn rất mạnh mẽ. Đặc biệt là sau khi iPhone 13 ra mắt thì iPhone 12 đã được nhiều người dùng săn đón hơn nữa.

Quay trở lại năm 2007, chiếc iPhone đầu tiên có màn hình 3,5 inch, 320 x 480 và camera 2MP, vào thời điểm đó, dường như là một sự mới lạ hơn là một cách thực tế để ghi lại những kỷ niệm. Sau 1 năm iPhone 12 ra mắt vẫn là thiết bị tiêu dùng có thể quay video Dolby Vision 10-bit.

Hồi đó, điện thoại thông minh dùng để gọi điện, nhắn tin và gửi email; ngày nay, đó là cách hầu hết mọi người kết nối với thế giới, với bạn bè và những người thân yêu của họ, và đối với nhiều người, đó là thiết bị tiêu thụ phương tiện truyền thông chính trong cuộc sống của họ.

iPhone 12 ra mắt

Đánh giá sau 1 năm iPhone 12 ra mắt : Những điều bạn cần biết

Thay đổi rõ ràng nhất của iPhone 12 chính là giao diện mới. Bên trong iPhone 12 là chipset A14 Bionic mới của Apple – một SoC sáu lõi đáng chú ý không chỉ vì nó nhanh hơn 50% so với A12 Bionic mà còn vì nó là chip 5nm đầu tiên trên thế giới.

iPhone 12 ra mắt sau 1 năm

iPhone 12 nhỏ hơn và nhẹ hơn một chút so với trước đây, đồng thời nó cũng bền hơn nhờ có kính ‘Ceramic Shield’ mới ở mặt trước và kính cứng hơn ở mặt sau. Mặc dù có cùng kích thước màn hình (6,1 inch), nhưng giờ đây nó sắc nét hơn nhờ độ phân giải cao hơn và công nghệ màn hình AMOLED “Super Retina XDR” mới thay thế màn hình Liquid Retina IPS LCD của năm ngoái.

Hệ thống máy ảnh vẫn bao gồm ba ống kính, nhưng nó đã được nâng cấp đáng kể dưới dạng khẩu độ rộng hơn, sáng hơn trên máy ảnh chính và bố trí ống kính bảy thành phần mới trên máy ảnh chính, cộng với khả năng chụp 10-bit đáng kinh ngạc. Video Dolby Vision HDR.

Đánh giá sau 1 năm iPhone 12 ra mắt: Thiết kế

Khi ai đó nói rằng iPhone 12 lấy cảm hứng từ iPhone 4 và 4s, thì chưa hẳn là câu nói đùa vu vơ. Đây là chiếc iPhone đầu tiên có mặt phẳng và kính ở mặt trước và mặt sau. Tôi thích phiên bản iPhone đó hơn và thậm chí tôi còn thích phiên bản này hơn nữa. Khung được hoàn thiện ở đây bằng nhôm mờ, trong đó các mẫu Pro được trang trí bằng thép không gỉ sáng lấp lánh.

Tất nhiên, viền đen ở trán và cằm đã bị loại bỏ từ lâu, để chuyển sang màn hình tràn cạnh và các viền vẫn còn lại đã được làm mỏng hơn. Điều này dẫn đến một chiếc điện thoại trông thanh lịch hơn và cũng nhỏ hơn về mọi kích thước so với iPhone 11.

Sau 1 năm iPhone 12 ra mắt nó vẫn là một chiếc điện thoại nhẹ đáng ngạc nhiên, chỉ nặng 164g – nhẹ hơn 15% so với người tiền nhiệm của nó trên thị trường. Đối với một chiếc điện thoại có kích thước này, nó rất mỏng và bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt đó trong túi của mình.

Tuy nhiên, một lĩnh vực mà điện thoại không có lợi thế so với mô hình năm ngoái là sự lựa chọn màu sắc. Thay vì sáu, chỉ có bốn để lựa chọn vào năm 2020: xanh dương, xanh lá cây, trắng, đen và Product Red.

Các nút, công tắc Không làm phiền, lưới loa, khe cắm SIM và đầu nối Lightning đều nằm ở vị trí thông thường của chúng, cũng như camera vuông gập vào. Điện thoại vẫn có khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP68, có nghĩa là nó có thể được ngâm dưới nước ở độ sâu 6 mét trong thời gian 30 phút.

Kể từ ngày 30 tháng 4 năm 2021, Apple đã cho iPhone 12 ra mắt với màu mới: màu tím. Nó chắc chắn là một sự bổ sung hấp dẫn và nó được hoàn thiện trong cùng một loại kính bóng ở phía sau, mặt kính mài đến cản camera và khung nhôm anodised phối hợp màu như tất cả các tùy chọn màu sắc khác.

Theo bản thân màu sắc, nó có nhiều hạt Parma Violets hơn và chỉ có màu tím của màu xanh lam chứ không phải là thạch anh tím rực rỡ. Nó cũng chỉ có sẵn cho iPhone 12 và người anh em nhỏ hơn của nó, iPhone 12 mini; Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max, chúng vẫn có sẵn với các màu bạc, than chì, vàng và xanh lam.

iPhone 12 ra mắt màu tím

Hiệu suất

Hiệu suất cũng là một túi hỗn hợp. Mặc dù Apple A14 Bionic SoC 5nm đi trước nhiều đối thủ, nhưng nó không dẫn trước iPhone 11 nhiều như tôi mong đợi và nó tiếp tục đấu tranh để cạnh tranh với các điện thoại tốt nhất xung quanh về pin đời sống.

Sau 1 năm iPhone 12 ra mắt có còn đáng mua hay không ?

iPhone 12 ra mắt đã hơn 1 năm nhưng vẫn là một chiếc điện thoại rất, rất tốt. Nó có thể không phải là đỉnh cao của những gì Apple cung cấp – nhưng nó tốt hơn iPhone 11 và đạt điểm tuyệt vời về kích thước cho đến các tính năng đáng giá đối với người hâm mộ iPhone. Tôi kỳ vọng nó sẽ là chiếc điện thoại phổ biến nhất mà Apple bán ra trong năm nay và trong năm tới.

Tuy nhiên, sau 1 năm iPhone 12 ra mắt trên thị trường đã có nhiều lựa chọn thay thế hơn. Không có chất lượng quay video đáng kinh ngạc như iPhone 12 và các anh chị em của nó, nhưng các điện thoại Android tầm trung yêu thích của chúng tôi – Samsung Galaxy S21 5G , Pixel 5 và OnePlus 8T – có thể cạnh tranh về chụp ảnh tĩnh, tính năng và thiết kế và có mức giá phù hợp giảm đáng kể so với iPhone 12.

Xem thêm: >> Bạn có thể đặt mua iPhone 13 ngay hôm nay tại đây