Đột nhập “ổ buff bẩn” Liên Quân, giật mình với số tiền game thủ bỏ ra để buff 1 sao hoặc lên cao thủ

0
711

Ai cũng biết Liên Quân có buff bẩn, nhưng giá cụ thể mà đại bộ phận game thủ Liên Quân phải bỏ ra để có 1 sao “bẩn” như thế nào thì không phải ai cũng rõ.

Buff bẩn là một trong những vấn nạn nổi cộm tồn tại từ lâu trong Liên Quân Mobile. Cùng với hack map và cày thuê, buff bẩn là một thứ nhức nhối, một “ung nhọt” trong lòng cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile. Người chơi biết, cộng đồng biết, Garena biết nhưng để giải quyết triệt để vấn đề này thì quả thực “khó hơn lên trời”.

Đột nhập “ổ buff bẩn” Liên Quân, giật mình với số tiền game thủ bỏ ra để buff 1 sao hoặc lên cao thủ - Ảnh 1.

Muôn hình vạn trạng buff bẩn được một bộ phận lớn người chơi Liên Quân bày ra để qua mặt Garena. NPH Garena cũng không phải vừa khi liên tục cập nhật những cách thức để giăng bẫy cũng như phát hiện nạn buff bẩn trong game của mình. Nhưng vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, buff bẩn trong Liên Quân cũng vì thế mà tồn tại ngày một nhiều hơn, phức tạp hơn và đương nhiên là cũng thủ đoạn hơn.

Đột nhập “ổ buff bẩn” Liên Quân, giật mình với số tiền game thủ bỏ ra để buff 1 sao hoặc lên cao thủ - Ảnh 2.

Game thủ Liên Quân hẳn không còn lạ lẫm gì với nhiều trận đấu mà một bên thì cứ đứng im tại tế đàn, bên còn lại thì thoải mái đẩy trụ và kết thúc chóng vánh trong vài phút ngắn ngủi. Số lượng cao thủ trong tựa game MOBA này cũng từ đó mà mọc lên như nấm, còn ai trong số đó là cao thủ thực sự vươn lên bằng năng lực của mình thì khó ai có thể trả lời được chính xác.

Hiện nay trên các group Liên Quân Mobile có rất nhiều các “lò buff bẩn” xuất hiện. Game thủ thường chỉ biết đến mức giá cày thuê, giá của một bản hack map nhưng giá buff bẩn ra sao thì đa  phần sẽ có một câu “check inbox”. Tuy nhiên, mặt bằng chung hiện nay theo như chúng mình tìm hiểu thì có giá dao động từ 5 – 10k trên 1 sao “bẩn”. Đây được coi là một mức giá khá rẻ nhưng để kéo một người chơi nhàng nhàng từ rank Đồng lên Cao thủ thì số tiền mà những kẻ buff bẩn thu về cũng không phải là nhỏ.

Đột nhập “ổ buff bẩn” Liên Quân, giật mình với số tiền game thủ bỏ ra để buff 1 sao hoặc lên cao thủ - Ảnh 3.

Nếu như những kẻ buff bẩn đăng nhập được nhiều tài khoản để kéo cùng một lúc và thao tác nhanh lẹ thì thời gian để kéo được nhiều người một ngày lên được bậc rank cao hơn, hoặc đơn giản là thu về lượng sao tối ưu nhất cũng không phải là điều quá khó. Chính vì lẽ đó mà các dịch vụ buff bẩn ngày một phổ biến và biến tướng tinh vi nhằm qua mặt được hệ thống của Garena.

Đột nhập “ổ buff bẩn” Liên Quân, giật mình với số tiền game thủ bỏ ra để buff 1 sao hoặc lên cao thủ - Ảnh 4.

Suy cho cùng thì Liên Quân Mobile cũng đã tồn tại ở thị trường game Việt được một thời gian tương đối dài và người chơi tựa game này đủ tinh ranh để có thể vượt qua các lớp rào chắn của Garena. Có thể nói, buff bẩn sẽ rất khó để giải quyết tận gốc, điều mà vốn dĩ tồn tại trong quan điểm và ý thức của người chơi. Có người muốn lên sao ắt hẳn sẽ có kẻ buff bẩn, có cầu ắt sẽ có cung. Đó là quy luật của thị trường mà thị trường buff sao trong Liên Quân cũng sẽ tồn tại theo cơ chế như vậy mà thôi. Và đây thì lại là điều mà Garena không thể giải quyết được.