HUAWEI TIN TƯỞNG VÀO TƯƠNG LAI CÔNG NGHỆ AR TRONG KỶ NGUYÊN 5G

0
612
2020?10?29?????????????AR???

Theo Huawei, thị trường thực tế tăng cường (AR) toàn cầu dự kiến sẽ đạt giá trị 300 tỉ USD trong năm 2025, trong bối cảnh 5G đang truyền sức sống mới vào các công nghệ tiên tiến và thúc đẩy việc sử dụng thế hệ mạng không dây mới này trong những lĩnh vực giáo dục, như mạng xã hội hay chơi game.

Huawei tin tưởng vào tương lai công nghệ AR trong kỷ nguyên 5G

Theo bạch thư AR Insight and Application Practice White Paper của Huawei, gã khổng lồ công nghệ kêu gọi sự thúc đẩy chung trong toàn ngành nhằm mở rộng ứng dụng AR trong nhiều lĩnh vực hơn và xây dựng một hệ sinh thái sôi động cho 5G và AR.

Bob Cai, Giám đốc Tiếp thị của bộ phận kinh doanh nhà mạng của Huawei, cho hay, AR thực sự có thể kích hoạt sự hội tụ của thế giới vật lý và kỹ thuật số, đồng thời, nó cũng sẽ được áp dụng rộng rãi trong 5 ngành ưu tiên: giáo dục, mạng xã hội, mua sắm, du lịch, điều hướng, và chơi game.

Bob Cai cho biết, đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cũng như áp dụng công nghệ AR trong nhiều doanh nghiệp. Huawei đang sử dụng AR để trình diển các sản phẩm cũng như giải pháp hàng đầu của mình trên mạng, nhằm đảm bảo quá trình liên lạc trở nên hiệu quả hơn trong và sau đại dịch. Vị giám đốc cấp cao này tiết lộ, Huawei cũng đang tận dụng AR để đảm bảo việc phân phối đến các trạm cơ sở 5G nhanh hơn, giúp cải thiện độ hiệu quả đáng kể.

Hiện tại, do giá các headset AR chuyên nghiệp khá cao, thế nên, công nghệ này khó có thể trở nên phổ biến trong thị trường tiêu dùng, nhưng chúng đã thể hiện được vai trò của mình trong các ngành y tế, sản xuất cũng như hậu cần, bởi các thiết bị AR chuyên nghiệp này có thể sử dụng mà không cần đụng tay vào và tạo ra giá trị trong nhiều tình huống công việc.

Với những tiến bộ về công nghệ, bạch thư của Huawei dự báo, headset AR sẽ trở nên phổ biến hơn trên thị trường tiêu dùng trong thời gian tới. Đến năm 2026, các sản phẩm có giá dưới 500 USD sẽ thống thị lĩnh vực này và tăng tưởng bùng nổ. Đồng thời, doanh số AR tiêu dùng dự kiến sẽ vượt quá 53 triệu thiết bị.

Theo He Chengjian, Giám đốc Cục Quản lý Truyền thông Thâm Quyến, các dịch vụ công nghệ truyền thông thông tin sử dụng AR có thể được đưa vào vô số ngành nghề khác nhau, chẳng hạn như sản xuất công nghiệp, thương mại điện tử, bất động sản, trang trí nhà cửa, văn hóa, thể thao, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

He Chengjian cho hay: “Các ứng dụng AR đã trở thành động cơ quan trọng trong việc chuyển đổi kỹ thuật số và sẽ thay đổi sâu sắc những phương pháp sản xuất cũng như cách chúng ta sống.”

Khi được sử dụng rộng rãi hơn, công nghệ 5G sẽ mở ra những khả năng mới cho công nghệ thực tế ảo và AR. Ngành công nghiệp này hiện đang ở mức tăng tưởng đỉnh điểm.

Tường Nguyễn, nhà phân tích cốt cán tại công ty nghiên cứu Gartner, trước đó đã tiết lộ rằng 5G sẽ trở thành một yếu tố thúc đẩy rất lớn cho ngành công nghiệp VR và AR. Nó sẽ mở ra rất nhiều khả năng bằng cách cung cấp băng thông cao, độ trễ thấp cùng những trải nghiệm ngữ cảnh theo yêu cầu.

VR chất lượng cao sẽ dần khả thi ở những nơi có 5G bởi công nghệ này sẽ nâng cao cảm giác “hiện diện”, giúp người dùng cảm thấy mình đang thực sự đang ở đó. Ngoài ra, 5G cũng sẽ loại bỏ sự cần thiết của những sợi cáp kết nối giữa PC và headset VR, và đám mây sẽ đảm nhận công việc nặng nhọc đó.

Nguồn: Vnreview

https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/3472182/huawei-tin-tuong-vao-tuong-lai-cong-nghe-ar-trong-ky-nguyen-5g