Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

0
469

Bài đăng này sẽ xem xét kích thước cover Facebook hoàn hảo và các phương pháp hay nhất về ảnh bìa để giúp hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp của bạn theo đúng cách bạn muốn.

Ảnh bìa Facebook của Trang cần phải có thương hiệu và đại diện cho doanh nghiệp của chúng tôi. Nó cũng phải có chất lượng cao và được tối ưu hóa hoàn hảo để hiển thị; điều này có nghĩa là biết kích thước cover Facebook hoàn hảo.

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Ảnh cover Facebook là gì?

Ảnh bìa Facebook là một ví dụ hoàn hảo về cách tiếp thị trên mạng xã hội khác với việc chỉ sử dụng mạng xã hội thông thường. Một ảnh bìa cá nhân tuyệt vời có thể là bất cứ thứ gì mà chúng tôi nghĩ là trông tuyệt vời trên hồ sơ; ảnh bìa doanh nghiệp của chúng ta cần phải làm được nhiều hơn thế.

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Kích thước ảnh Facebook chuẩn 2021

Theo Facebook, ảnh bìa của bạn hiển thị với chiều rộng 820 pixel x chiều cao 312 pixel trên máy tính và chiều rộng 640 pixel x chiều cao 360 pixel trên điện thoại thông minh.

Đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng tất nhiên nó không bao giờ hoàn toàn đơn giản. Thật khó vì ảnh bìa Facebook của bạn hiển thị khác nhau trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích thước 820px x 360px và giữ tất cả văn bản và đồ họa trong vùng an toàn ở giữa theo thông số kỹ thuật bên dưới:

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

>>> Tìm hiểu thêm: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Messenger

Kích thước cover Facebook trên điện thoại so với máy tính

Khi thiết kế ảnh bìa Facebook, bạn cần cẩn thận vì ảnh bìa hiển thị khác nhau trên điện thoại và máy tính để bàn. Mặc dù vậy, việc thiết kế có lưu ý đến các vùng an toàn sẽ giúp bạn có được một ảnh bìa Facebook hiển thị đúng trên cả hai thiết bị.

May mắn thay, Facebook không kéo dài và bóp méo hình ảnh để phù hợp với một kích thước nhất định; nó tự động cắt nó thay thế. Trên thiết bị di động, ảnh bìa Facebook của bạn sẽ cắt bớt các bên, đồng thời hiển thị nhiều hơn chiều cao của ảnh bìa.

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Ngoài ra, trên thiết bị máy tính để bàn, Facebook hiển thị nhiều hơn chiều rộng ảnh bìa của bạn trong khi cắt phần trên và dưới.

Với tất cả những gì đã nói, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích thước ảnh bìa Facebook là 820 pixel x 360 pixel và thiết kế trong vùng an toàn . Điều này sẽ đảm bảo rằng không có thành phần quan trọng nào trong ảnh bìa của bạn bị cắt bỏ trên thiết bị di động hoặc trên máy tính để bàn.

>>> Xem thêm: Cách tắt ẩn bình luận trên Facebook mới nhất 2021

Cách tạo kích thước ảnh Facebook ấn tượng

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, hãy tìm kiếm 6 ví dụ ảnh bìa sáng tạo này mà chúng tôi đã thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ và trực tuyến.

Thêm minh họa vẽ tay

Giữ cho ảnh bìa của bạn vui tươi và thú vị bằng cách thêm một số hình minh họa vẽ tay vào biểu ngữ của bạn. Minh họa là một cách tuyệt vời để thêm một số gia vị vào hình ảnh của bạn mà không làm mất đi thông điệp cốt lõi. Nếu bạn đã thiết kế ảnh bìa và bạn đang băn khoăn không biết mình có thể làm gì hơn – hãy thử thêm một số hình minh họa vào từ thư viện của chúng tôi.

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Sử dụng Hình dạng & Đường viền

Làm cho hình ảnh Facebook của bạn nổi bật bằng cách thêm hình dạng vào thiết kế của bạn. Có vô số cách để bạn có thể kết hợp các hình dạng vào ảnh bìa Facebook của mình và bạn có thể sử dụng các biến thể và đường viền màu sắc khác nhau để làm cho biểu ngữ của bạn nổi bật!

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Sử dụng Hình ảnh Phong cách sống & Xóa Văn bản

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến thiết kế một hình ảnh biểu ngữ Facebook mạnh mẽ. Một cách tốt để giới thiệu doanh nghiệp của bạn là kết hợp ảnh phong cách sống đơn giản có liên quan đến thương hiệu của bạn và xóa văn bản. Văn bản không cần thiết trong ảnh bìa của bạn và nếu nó không thêm bất kỳ giá trị nào – việc xóa nó sẽ giữ cho hình ảnh tối thiểu.

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Thêm độ tương phản vào văn bản và ảnh

Có một hình nền Facebook bận rộn có thể làm mất đi văn bản biểu ngữ của bạn. Để giúp văn bản của bạn nổi bật, hãy thêm một số tương phản bằng cách làm tối nền và tô đậm các tiêu đề của bạn. Làm như vậy cho phép người theo dõi dễ dàng đọc văn bản mà không bị phân tâm.

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Thêm các biểu tượng vui tươi

Thu hút sự chú ý của khách truy cập bằng cách sử dụng các biểu tượng có liên quan trong ảnh bìa Facebook của bạn. Bạn có thể thêm các biểu tượng xung quanh văn bản của mình hoặc nếu bạn đi theo cách tiếp cận tối thiểu hơn, bạn chỉ có thể sử dụng các biểu tượng trong thiết kế của mình. Hãy sáng tạo và một mẹo hay là kết hợp nền Facebook với màu sắc biểu tượng của bạn.

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Theo bảng màu

Tạo một ảnh bìa Facebook thẩm mỹ bằng cách tuân theo một bảng màu gắn kết. Nhất quán và kết hợp với một vài màu sắc sẽ cải thiện đáng kể thiết kế của bạn và giúp hình ảnh biểu ngữ của bạn trông chuyên nghiệp!

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Những sai lầm khi tạo ảnh bìa Facebook cần tránh

Mặc dù bạn có thể chọn bất kỳ số lượng hình ảnh nào cho ảnh bìa Trang của mình, nhưng có một số phương pháp bạn nên tránh. Một số sai lầm nhất định sẽ làm giảm giá trị của Trang của bạn và thậm chí có thể làm giảm đi cách người dùng mới nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn.

Một số sai lầm lớn về ảnh bìa Facebook mà doanh nghiệp nên tránh bao gồm:

  • Sử dụng cùng một ảnh bìa. Sử dụng các kích thước thích hợp để tối ưu hóa các trang của bạn.
  • Có quá nhiều văn bản. Một số văn bản là tuyệt vời, đặc biệt nếu nó được sử dụng để xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, một số ảnh chỉ có lớp phủ văn bản trên phông nền vững chắc. Đây thường không phải là một động thái tốt, ngay cả khi bạn đang tập trung vào một trích dẫn có động lực điên rồ; thay vào đó, ảnh bìa của bạn thực sự phải là một hình ảnh có thể nói (chủ yếu) cho chính nó.
  • Quá lộn xộn. Tất cả chúng ta đều đã thấy những bức ảnh trên mạng xã hội diễn ra nhiều đến mức nếu nhìn chúng quá lâu có thể khiến chúng ta đau đầu. Có rất nhiều màu sắc và tiêu điểm và những thứ để xem xét. Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ hấp dẫn (ít nhất là nó chắc chắn sẽ thu hút mắt người nhìn), nhưng nó rất khó tập trung và thậm chí có thể trông luộm thuộm.
  • Không tính đến định dạng Trang hiện tại. Hãy nhớ khi ảnh hồ sơ hiển thị ở góc dưới cùng của ảnh bìa và đôi khi những phần quan trọng của ảnh bị cắt ra? Facebook thay đổi định dạng của nó khá thường xuyên; mỗi khi làm như vậy, hãy kiểm tra ảnh của bạn trên thiết bị di động và máy tính để bàn để đảm bảo không có gì bị cắt bỏ.
  • Chọn một cái gì đó chung chung. Bạn muốn ảnh bìa của mình nổi bật với người dùng; đó là một phần những gì nó ở đó. Chọn một hình ảnh chung chung  thể về doanh nghiệp của bạn bằng cách nào đó sẽ không có tác động như bạn đang tìm kiếm.
  • Không thêm thương hiệu. Khi có thể, việc thêm thương hiệu tinh tế như logo của bạn vào hình ảnh có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc nhận diện thương hiệu.

Kích thước cover Facebook chuẩn nhất 2021

Lời kết

Kích thước cover Facebook hoàn hảo giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời với người dùng mới. Hình ảnh của bạn trông đẹp khi được hiển thị trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, không bị cắt xén kỳ quái hoặc hình ảnh hiển thị lệch tâm. Kết hợp kích thước ảnh bìa hoàn hảo với các phương pháp hay nhất về ảnh bìa Facebook có thể giúp bạn xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội và danh tiếng mà bạn muốn tạo cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công, nhớ theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ để cập nhật theo những thông tin mới nhất nhé!