Người dùng Safari trên iPhone và iPad có thể cài thêm tiện ích

0
571

(Techz.vn) Ứng dụng duyệt web Safari của Apple sẽ có thêm tính năng cài tiện ích như phiên bản trên máy tính Mac sau khi iOS 15 và iPadOS 15 được phát hành chính thức.

Tiện ích là những cài đặt mở rộng giúp các ứng dụng duyệt web như Safari hoạt động tốt hơn. Đó có thể là các tiện ích chặn quảng cáo, phân tích dữ liệu hay VPN.

Với người dùng Macbook hay iMac, việc cài đặt tiện ích mở rộng trên Safari đã có từ lâu tuy nhiên với các thiết bị nhỏ hơn như iPhone và iPad, chưa bao giờ Apple cập nhật tính năng này. Điều đó gây ra khá nhiều bất tiện bởi việc dùng thiết bị nhỏ gọn đang ngày càng nhiều hơn so với máy tính. Ví dụ sẽ thật khó chịu khi đọc báo trên iPhone nhưng bị làm phiền bởi quảng cáo mà không có cách chặn hiệu quả.

Trên thực thế, thay đổi lớn này xảy ra sau khi Apple hợp tác với Google, Mozilla và Microsoft để cải thiện các tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến cho bốn trình duyệt web Safari, Chrome, Firefox và Edge. Vào tháng 6 năm ngoái, Apple đã bổ sung hỗ trợ cho API WebExtension trong phiên bản macOS của Safari. API này là một công nghệ đa nền tảng để cung cấp cùng một tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web khác nhau, bao gồm Google Chrome và Microsoft Edge.

Dự kiến, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng mới sau khi iOS 15 và iPadOS 15 ra mắt chính thức và mùa thu này. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm sớm, người dùng có thể thử các bản cài đặt iOS 15 Beta đã được Apple phát hành.