Ra mắt TV QLED 2018, Samsung cho cả thế giới thấy tương lai của TV

0
780

Hiện tại, có thể nói thị trường TV đã chạm đến ngưỡng bão hòa về cả mặt thiết kế lẫn phần cứng khi mà các sản phẩm hiện tại liên tục rập khuôn theo những những tiêu chí như màn hình phải thật lớn hay kết cấu phải siêu mỏng để thu hút người dùng. Điều này có thể thấy rất rõ tại các sự kiện công nghệ lớn trong thời gian gần đây, đặc biệt triển lãm CES 2018 mới diễn ra vào đầu tháng 1 vừa qua.

Nếu bạn hỏi ngành công nghiệp TV có thành tựu gì mới lạ, đặc sắc tại CES hay không, câu trả lời chắc chắn là có. Ở đó, chúng ta đã được thấy những mẫu TV với kích thước đột phá, những công nghệ hiển thị mới lạ đến từ nhiều nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, điều mà các hãng công nghệ vẫn chưa làm được, đó chính là tìm ra hướng đi mới mang tính đột phá thực sự cho các sản phẩm của mình. Đó chính là lý do khiến họ mắc kẹt với giới hạn về phần cứng trong nhiều năm qua, để rồi không thể làm gì khác ngoài việc mở rộng thêm kích cỡ màn hình mà không tạo ra được những tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ra mắt TV QLED 2018, Samsung cho cả thế giới thấy tương lai của TV - Ảnh 1.

TV QLED 2018 sử dụng engine phần mềm mới, được xây dựng dựa trên 30 năm kinh nghiệm trong công nghệ bán dẫn, kết hợp với phần cứng đi đầu của Samsung, giúp sản phẩm có chất lượng hiển thị ấn tượng tuyệt đối. Engine này có thể phân tích dữ liệu ngay tức thời, nâng cấp khung hình để có màu sắc, độ tương phản, sắc nét hoàn hảo.

Ra mắt TV QLED 2018, Samsung cho cả thế giới thấy tương lai của TV

Khi phần cứng đạt tới giới hạn vật lý (kích cỡ bóng bán dẫn đang ngày càng nhỏ lại đến mức vô cùng khó khăn trong khâu sản xuất, kích cỡ màn hình làm to ra ngày càng vất vả và tốn kém), việc kết hợp phần mềm nâng cao trải nghiệm người dùng cùng trí tuệ nhân tạo đang là hướng đi đúng đắn. Samsung đã chứng tỏ điều đó khi ra mắt dòng TV QLED 2018 mới đây.

Thứ nhất, tích hợp AI: Để đảm bảo việc sử dụng dễ dàng hơn so với trước đây, TV QLED 2018 nay đã có thêm trợ lý ảo Bixby – nền tảng trí tuệ nhân tạo của Samsung đã được ra mắt lần đầu trên các thiết bị di động. Dòng TV này sẽ hiểu và thực hiện yêu cầu tìm kiếm nội dung bằng giọng nói của người dùng và với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), TV sẽ tiếp tục học hỏi hành vi của người dùng theo thời gian.

Với tốc độ phát triển như vũ bão hiện nay của AI thì việc không tận dụng khai thác công nghệ này sẽ là một thiếu sót rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh AI đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường máy tính hay smartphone. Sự xuất hiện của AI trên các sản phẩm TV chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo và cao cấp hơn cho người dùng.

Ra mắt TV QLED 2018, Samsung cho cả thế giới thấy tương lai của TV - Ảnh 2.

AI đang dần trở nên quen thuộc với PC và smartphone, và chẳng có lý do gì các thiết bị TV lại không sử dụng công nghệ cao cấp này.

Bằng cách đưa AI lên các sản phẩm SmartTV của mình, Samsung đã mở ra một cách xem và trải nghiệm TV hoàn toàn mới cho người dùng. Những thiết bị smartTV sẽ đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng một cuộc sống hiện đại cũng như tiện lợi hơn, và AI chính là chìa khóa để giải quyết bài toán này.

Ra mắt TV QLED 2018, Samsung cho cả thế giới thấy tương lai của TV - Ảnh 3.

Smart TV khi tích hợp AI sẽ thay đổi và nâng tầm trải nghiệm của người dùng.

AI sẽ không ngừng “học hỏi” từ những nội dung mà người dùng thường xuyên theo dõi, từ đó tiến hành phân tích và đưa ra những gợi ý tương tự mà người dùng có thể yêu thích. Điều này sẽ giúp người dùng vừa tiết kiệm thời gian tìm kiếm các chương trình mới, lại vừa nâng trải nghiệm Smart TV lên một tầm cao khác.

Thứ 2, không chỉ theo kịp xu hướng công nghệ, Samsung còn rất biết cách tạo ra sự đột phá khi kết hợp AI với công nghệ Kết nối vạn vật (IoT) để tạo ra một hệ sinh thái nhà thông minh của riêng mình với trung tâm điều khiển chính là chiếc TV của người dùng

SmartTV của Samsung đã được tích hợp nền tảng SmartThings giúp liên kết cũng như kiểm soát các sản phẩm thông minh khác trong hệ sinh thái IoT riêng biệt của hãng, tạo ra những kết nối liền mạch và thống nhất. Thông qua một vài thao tác cài đặt đơn giản, SmartThings sẽ biến smart TV trở thành một trung tâm điều khiển tiện lợi, mang đến sự linh hoạt ngay trong các hoạt động thường nhật của người dùng.

Tổng kết

Có thể nói, trong khi các đối thủ khác vẫn đang loay hoay tìm kiếm ra sự đột phá cho riêng mình thì Samsung đã nhanh chóng gặt hái được những thành công đầu tiên khi áp dụng công nghệ AI cho các sản phẩm TV của hãng. Đây là một bước đi độc đáo mà không có bất cứ nhà sản xuất nào nghĩ tới, chứ chưa nói đến dám thực hiện như Samsung. Tuy nhiên, chính nhờ sự “táo bạo” của Samsung mà ngành công nghiệp TV mới có những đổi mới không ngừng trong nhiều năm qua và mang đến những trải nghiệm cao cấp, hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Ra mắt TV QLED 2018, Samsung cho cả thế giới thấy tương lai của TV - Ảnh 4.

SmartThings giúp liên kết cũng như kiểm soát các sản phẩm thông minh trong hệ sinh thái IoT