Samsung chế giễu iPhone 14

0
188
Samsung chế giễu iPhone 14

Trong video về Galaxy Z Flip 4 và S22 Ultra, Samsung chế giễu iPhone 14 và khẳng định những đổi mới của sản phẩm “không thể có trên một chiếc iPhone mới”.

Samsung chế giễu iPhone 14 của Apple 

Thay vì chỉ giới thiệu tính năng, Samsung bắt đầu video bằng hình ảnh của một chiếc iPhone với thông điệp: “Hãy chuẩn bị cho sự kiện mới nhất của Apple, nơi mọi người đều phải ngước nhìn”. Sau đó hình ảnh chuyển sang chiếc Galaxy Z Flip4 màn hình gập kèm lời bình: “Chỉ là không nhìn theo hướng của bạn”.

Trong video, Samsung nhấn mạnh những điểm ấn tượng trên smartphone của hãng như camera 108 megapixel, tính năng Space Zoom 100x. Trong khi đó, Samsung chế giễu iPhone 14 khi mà iPhone nhiều năm liền chỉ “đóng khung” ở mức 12 megapixel.

Cuối tháng 7, iPhone 14 được cho là gặp một số trục trặc về cảm biến camera. Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF International Securities, lô hàng cảm biến cho iPhone 14 của đối tác Genius bị vỡ phần lớp phủ bên ngoài. Genius có thể phải mất hai tháng để xử lý sự cố. Để kịp tiến độ ra mắt sản phẩm, Apple phải đặt bổ sung 10 triệu cảm biến camera từ nhà sản xuất Đài Loan Largan.

Samsung chế giễu iPhone 14

Những phản ứng khi người dùng xem video Samsung chế giễu iPhone 14 

Samsung tung ra video trong bối cảnh chưa đầy một tuần nữa sự kiện “Far Out” của Apple sẽ diễn ra vào ngày 7/9.

Video này lập tức vấp phải nhiều phản ứng từ cộng đồng. Một số người đánh giá chiêu trò tiếp thị của Samsung khá thông minh nhưng sẽ chỉ khiến người dùng của hãng cảm thấy ấm ức và nhạt nhòa, bởi chất lượng hình ảnh không chỉ phụ thuộc vào “số chấm” của camera. Chưa kể không phải ai cũng thích nếp gập trên màn hình smartphone.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng ở tầm cỡ của mình, Apple chẳng bao giờ phải đề cập đến một thương hiệu di động nào khác để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Samsung chế giễu iPhone 14

Xem thêm: Sự khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max

Những lần Samsung chế giễu Apple 

Sau lần Samsung chế giễu iPhone 14 này thì đây không phải lần đầu Samsung công khai chế nhạo đối thủ đến từ Mỹ. Năm 2017, Samsung từng đăng một video mỉa mai Apple về việc thiếu giắc cắm tai nghe trên iPhone 7. Năm 2018, hãng di động Hàn Quốc lại phát hành một loạt quảng cáo đá xoáy thiết kế “màn hình tai thỏ” của iPhone X và chê tốc độ tải xuống của máy thua Galaxy S9. Video này khi đó đã tạo ra một cuộc tranh cãi kịch liệt, khiến nhiều người dùng trung thành của iPhone giận dữ.

Đến năm 2019, Samsung đã âm thầm gỡ video chế nhạo Apple. Năm đó, Galaxy Note 10 ra mắt mà không có giắc cắm tai nghe và chỉ có một cổng USB-C.

Tháng 10/2021, Samsung tiếp tục đá xoáy Apple khi tặng miễn phí khăn lau cho 1.000 người đăng ký thành viên Samsung Members. Ít ngày trước đó, Apple bán khăn lau màn hình với giá 19 USD.

Mới đây nhất, vào tháng 3, Samsung đăng tweet nói Apple lấy cảm hứng từ các sản phẩm của họ. Khi Apple ra mắt chip M1 Ultra và iPhone 13 Pro màu xanh lá, hãng Hàn Quốc cho rằng “Ultra và xanh lá” là hai đặc trưng của mình. Tuy nhiên, tweet này lập tức nhận “gạch đá” từ cộng đồng. Nhiều người dẫn chứng Apple đã ra mắt iMac màu xanh lá từ năm 1998, trước khi Samsung đưa màu này lên điện thoại.

Samsung chế giễu iPhone 14

Người dùng iPhone cho rằng Samsung chỉ biết chế giễu Apple mà không nghĩ đến việc họ cũng nhiều lần học theo “nhà táo”, từ việc bỏ giắc cắm 3,5 mm đến việc bỏ cục sạc khỏi hộp đựng điện thoại.

Nguồn: https://vnexpress.net/