Samsung Galaxy Note 8 liệu có đáng mua trong năm 2021?

0
305

Bạn còn nhớ ngày bộ đôi sản phẩm Samsung Galaxy Note 8 và Galaxy S8 hay S8 Plus ra đời đã làm cả thế giới phải thốt lên vì vẻ đẹp và thiết kế độc đáo? Đồng thời cụm camera không lồi chụp hình đẹp nhất thế giới thời điểm bấy giờ. Đến bây giờ đã gần 4-5 năm kể từ ngày những chiếc smartphone này ra mắt. Thì liệu rằng chúng ta có nên mua những thiết bị này trong năm 2021? Thiết kế có bị lỗi thời, phần cứng còn tối ưu không?

Camera chụp hình còn đẹp không? So với những chiếc máy mới ngang giá liệu Samsung Galaxy Note 8 có hơn hay không?

Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 8 – Cấu hình tốt trong tầm giá

Có thể nhiều bạn sẽ không thể tin vào điều này nhưng hiện tại thì Samsung Galaxy Note 8 vẫn là một thiết bị đáng mua trong năm 2021 này bởi cấu hình của nó vẫn đáp ửng nhu cầu hàng ngày của các bạn từ chơi game cho đế làm việc. Galaxy Note 8 được trang bị ram 6gb cùng với đó là con chip Exynos 8895 8 nhân 64-bit cho bản ở châu á. Bộ nhớ trong tùy phiên bản nhưng đa số là 64Gb ở thời điểm hiện tại. Với cấu hình trên thì Exynos 8895 8 nhân 64-bit cho điểm atutu tầm 260-280 điểm ở thời điểm hiện tại. Khá tốt về hiệu năng nhưng về nhiệt độ máy thì có phần thua thiệt so với các máy mới bây giờ. Máy khá nóng khi chạy những tiến trình nặng

Samsung Galaxy Note 8 có cấu hình tốt

Camera hoàn toàn ăn đứt các thiết bị mới cùng tầm giá

Tiếp theo là đến phần camera, Samsung Galaxy Note 8 được trang bị cụm 2 camera với độ phân giải 12mpx cho cả 2 cam. Và tất nhiên là 12mp trên FlashShip của samsung hoàn toàn có thể ăn đứt 128mpx trên các máy tàu khựa hiện nay. Các bạn đừng nên dựa vào thông số của camera mà đánh giá nó có đẹp hay không. Hơn nữa cụm camera này còn được trang bị cả 2 hệ thống chống rung quang học và điện tử cho khả năng quay video siêu mượt mà. Hiện tại tôi vẫn đang dùng chiếc Galaxy S8 để quay các video review sản phẩm và các video vlog rất ngon. Chỉ có điều máy khá nóng và tụt pin khá nhanh.

Samsung Galaxy Note 8 pin tốt

Pin và màn hình không còn tốt nữa?

Đúng như thế, hiện tại khi bạn mua một chiếc Samsung Galaxy Note 8 thì tất nhiên nó sẽ là hàng đã qua sử dụng hoặc là hàng trưng bài được bán lại và pin của những thiết bị này sẽ không còn được như mới. Với giá chỉ từ hơn 3 triệu cho nhiều phiên bản cũ và mới khác nhau tầm 96% đến 99% sẽ có giá khá nhau. Một điểm cần phải lưu ý nữa chính là màn hình của những chiếc Galaxy Note 8 là màn hình Amoled trong khoảng tầm 5 năm sử dụng sẽ có hiện tượng ám màu và lưu ảnh gây khó chịu khi sử dụng và đây là bệnh mà đa số những chiếc FlashShip đời cũ sẽ bị.

Samsung Galaxy Note 8

Ngoài phần cứng ra thì phần mềm cũng là thứ mà chúng ta cần phải lưu ý khi mua các thiết bị cũ. Samsung Galaxy Note 8 nếu chưa root thì hiện tại đang là bản Android 9.0 và không được lên Android 11 các bạn nhé. Một số thiết bị vẫn chạy Android 8.0 và các bạn hoàn toàn có thể nâng lên 9.0 hay android 10 khi dùng các bản rom được mod lại. Tuy nhiên thì nó sẽ không tối ưu so với hệ điều hành nguyên bản được nhà sản xuất cung cấp.

Xem nhiều hơn các thông tin tại Fanpage: Điểm tin công nghệ