Cùng Điểm Tin Công Nghệ so sánh Xiaomi Redmi Note 8 Pro và Redmi Note 8

0
680
Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Điện thoại Xiaomi Redmi Note 8 Pro mang đến cho người dùng có được trải nghiệm tốt hơn, mạnh mẽ hơn so với chiếc điện thoại tiền nhiệm Redmi Note 8.

Xiaomi Redmi Note 8 Pro và Note 8 thường là những siêu phẩm thuộc phân khúc tầm trung với giá cực tốt. Cả 2 chiếc điện thoại này đều sở hữu những ưu thế vượt trội về cấu hình, tính năng, thiết kế so với những sản phẩm cùng tầm giá. Hai smartphone này đều là những sản phẩm tuyệt vời tại thời điểm này nhưng mức giá của chúng lại nằm ở hai phân khúc khác nhau.

Xiaomi Redmi Note 8 Pro

So sánh Xiaomi Redmi Note 8 Pro và Redmi Note 8

Xiaomi Redmi Note 8 Pro được trang bị nhiều tính năng, cấu hình mạnh mẽ hơn, camera chất hơn nên mức giá nhỉnh hơn đôi chút so với người anh em của nó là Redmi Note 8. Vậy so sánh Xiaomi Redmi Note 8 Pro và Redmi Note 8 cần quan tâm những vấn đề gì?

So sánh thiết kế và màn hình của Xiaomi Redmi Note 8 Pro và Redmi Note 8

Năm nay, Xiaomi Redmi Note 8 Pro mang đến một diện mạo mới hơn với sự thay đổi về thiết kế, đặc biệt là vị trí cụm camera. Nếu như dòng điện thoại Redmi Note 8 vẫn giữ nguyên thiết kế của Redmi Note 7 năm ngoái với cụm camera xếp dọc nằm lệch hẳn về một phía thì trên Redmi Note 8 Pro đã được thiết kế đặt chính giữa thân máy. Xét về tính thẩm mỹ, mình thích phong cách thiết kế trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro hơn bởi chúng mang đến sự cân đối trong tổng thể mặt sau của máy.

Mặt trước của máy đều tương tự như nhau với thiết kế màn hình “giọt nước” không có gì khác biệt. Cùng sở hữu tấm nền LCD Full HD+ nhưng Xiaomi Redmi Note 8 Pro cho kích thước lớn hơn 6,54 inch so với 6,3 inch trên Redmi Note 8. Còn về khả năng hiển thị thì đều không có sự khác biệ tnafo nổi bật.

xiaomi redmi note 8 pro so sánh với note 8 thường

Xét về hiệu năng

Về mặt cấu hình, cả hai máy đều rất ấn tượng khi đem đến vi xử lý hiệu năng cao so với cùng tầm giá. Redmi Note 8 Pro được trang bị chip Helio G90T mạnh mẽ và được tối ưu chơi game trong khi chiếc điện thoại Redmi Note 8 lại chỉ được trang bị con chip Snapdragon 665. Điều này cũng dễ hiểu bởi với mức giá chênh lệch khá nhiều thì việc trang bị con chip yếu hơn là điều dễ hiểu.

Về phần Camera

Camera cũng là phần đáng quan tâm bởi ống kính chính trên Redmi Note 8 Pro được nâng lên tới 64MP thay vì 48MP của Redmi Note 8. Ngoài ra, cụm 3 camera còn lại vẫn giữ nguyên thông số với ống kính phụ 8MP, một ống kính 2MP và cảm biến macro 2MP đi kèm. Thực chất thì cả hai đều cho chất lượng ảnh không thua kém gì nhau mặc dù ống kính 64MP tỏ ra nổi trội hơn về mặt thông số nhưng người dùng cũng khó nhận biết được sự khác biệt với ống kính 48MP.

Tuy nhiên, nếu xét về khả năng selfie thì chiếc điện thoại Redmi Note 8 Pro lại nổi bật hơn với cụm camera 20MP giúp chi tiết sắc nét hơn hẳn với camera chỉ 13MP trên Redmi Note 8. Ngoài ra, cả hai đều được trang bị những công nghệ làm đẹp tương tự nhau. Điều này giúp cho người dùng tự tin đăng lên các trang mạng xã hội mà không cần chỉnh sửa gì thêm.

>> Xem thêm: Đưa lên bàn cân so sánh giá điện thoại OPPO Reno5 hay Redmi Note 10 Pro?