Thêm kênh mua hàng chính thức của Apple tại Việt Nam

0
809
Thêm kênh mua hàng chính thức của Apple tại Việt Nam

Người dùng có thêm một kênh mua iPhone 13 và hàng Apple chính hãng nói chung tại Việt Nam, bên cạnh các hệ thống bán lẻ hiện tại.

Chuỗi Minh Tuấn Mobile mới đây cho biết chính thức trở thành đại lý bán lẻ ủy quyền chính thức của Apple (AAR – Apple Authorised Reseller) tại Việt Nam. Như vậy, hiện nay người dùng cần mua hàng do Apple phân phối chính thức tại Việt Nam có thể chọn các chuỗi bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop hay các chuỗi quy mô vừa như CellphoneS, Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile,…

Thêm kênh mua hàng chính thức của Apple tại Việt Nam

Chuỗi Minh Tuấn Mobile được thành lập từ năm 2003, với nhiều cửa hàng từ TP.HCM và dần mở thêm các tỉnh thành khác, hiện nay có tổng cộng 11 cửa hàng.

Theo ông Minh Tuấn – điều hành Minh Tuấn Mobile, để trở thành đại lý ủy quyền chính thức của Apple, các nhà phân phối sẽ phải đáp ứng toàn bộ các yêu cầu khắt khe do Apple đưa ra. Bao gồm các tiêu chí liên quan tới dịch vụ kinh doanh, dịch vụ chăm sóc khách hàng, vị trí của các cửa hàng và đặc biệt là phải đáp ứng đủ yêu cầu về doanh số bán ra các sản phẩm Apple chính hãng.

Trong vòng hơn một năm trở lại đây, các hệ thống bán lẻ có quy mô 10 cửa hàng trở lên đang có xu hướng bán hàng Apple chính hãng thay vì nhập hàng xách tay. Điều này là do giá bán hàng do Apple phân phối chính thức bắt đầu rẻ hơn trước, gần với giá xách tay. Bên cạnh đó, hàng hoá cũng được đưa về Việt Nam sớm hơn trước. Chưa kể các chương trình kích cầu của nhà bán hàng. Ngoài ra, không thể không kể tới xu hướng mua sắm của người dùng nhắm vào sản phẩm chính hãng nhiều hơn.

Theo (Vietnamnet)