Tìm hiểu cách đổi mật khẩu Wifi đơn giản nhanh chóng ai cũng có thể làm được

0
790

Hiện nay với nhiều lý do khác nhau mà cách đổi mật khẩu wifi lại là từ khóa được tìm kiếm hàng đầu. Những thông tin sau đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn đổi pass wifi nhanh chóng,

Dù có nhiều người quan tâm đến vấn đề này, tuy vậy vẫn có rất nhiều người dùng chưa biết hoặc chưa tìm được cách đổi mật khẩu wifi đơn giản. Ở bài viết này, Diemtincongnghe.com sẽ chỉ ra cho bạn cách đổi pass wifi của các nhà mạng VNPT, Viettel, FPT vô cùng nhanh chóng và dễ hiểu.

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT vô cùng đơn giản

Cách đổi pass wifi có thể thực hiện tại nhà một cách vô cùng nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào trang của nhà mạng VNPT để đổi mật khẩu wifi. Người dùng phải mở trình duyệt web của máy > Nhập số hiệu 192.168.1.1 vào thanh tìm kiếm.

cách đổi mật khẩu wifi bước 1

Lưu ý: Với những ai lần đầu tìm hiểu cách đổi mật khẩu wifi thì sau khi nhập số hiệu > Chọn trang web đầu tiên với tên router-network.com.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng nhấn chọn Đăng nhập hai lần > trang web ban đầu sẽ dẫn bạn vào trang của nhà mạng VNPT để có thể tiếp tục thực hiện tiếp tục quá trình đăng nhập.

cách đổi mật khẩu wifi bước 2

Bước 3: Ở bước 3 trong cách đổi pass Wifi này, người dùng cần nhập username và password vào ô trống (2 số hiệu này nằm sau thiết bị Modern)

cách đổi mật khẩu wifi bước 3

Lưu ý: Trường hợp nếu người dùng nhập username hoặc password không thành công bạn cần reset lại thiết bị khoảng 10 giây.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện sẽ hiện ra như trong hình dưới. Người dùng vào mục Network Settings trên màn hình > Nhấn chọn Wireless > Chọn tiếp Security.

cách đổi mật khẩu wifi bước 4

Bước 5: Ở bước này tại danh mục Security, người dùng tiếp tục điền và thay đổi mật khẩu wifi tại ô WPA/WAPI passphrase. Để kiểm tra lại xem mật khẩu đã nhập chính xác chưa thì chọn click here to display.

đổi pass wifi

Bước 6: Ở bước cuối cùng này bạn cần chọn nút Apply/Save để lưu thông tin. Như vậy là bạn đã thành công.

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Wifi nhà mạng Viettel

Bước 1:  Ở bước đầu tiên trong cách để đổi pass wifi này, người dùng cần truy cập vào trang của Viettel để đổi mật khẩu wifi.

Muốn làm được thì người dùng mạng cần phải mở trình duyệt web của máy > Nhập số hiệu 192.168.1.1 vào thanh tìm kiếm > Để đăng nhập vào nhà mạng Viettel, bạn cần nhập Username và password > Nhấn Login để tiếp tục thực hiện.

Bước 2: Để thay đổi được mật khẩu bạn chọn Advanced Setup phía trên màn hình.

đổi mật khẩu wifi

Bước 3: Người dùng tiếp tục chọn vào mục Network > chọn WLAN > nhấn tiếp vào SSID Settings để chọn lại tên ID.

đôi mật khẩu wifi đơn giản

Bước 4: Tương tự người tiếp tục chọn các thao tác Network > chọn WLAN > nhấn vào Security để đổi mật khẩu Wifi tại ô WPA Passphrase.

đổi mật khẩu mạng internet

Bước 5: Cuối cùng người dùng chọn Submit để lưu mật khẩu. Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn đổi mật khẩu wifi nhà mạng Viettel.

đổi mật khẩu nhà mạng internet

Hướng dẫn cách đổi pass Wifi FPT siêu đơn giản

Bước 1: Ở bước đầu tiên, người dùng hãy nhập dãy số 192.168.1.1 vào ô tìm kiếm của Google.

Bước 2: Ở bước này, người dùng cần đăng nhập vào hệ thống bằng cách nhập thông tin vào hai ô Username và Password > Sau đó, bấm Login để đăng nhập.

Bước 3: Trong giao diện màn hình, bạn hãy chọn vào ô Wireless Setup.

Bước 4: Nhấn vào Wireless security > Bạn nhập thông tin mật khẩu mới vào ô Enter Security Passphrase > Sau đó, chọn Apply để kết thúc tiến trình đổi mật khẩu Wifi FPT.

Trên đây chính là những cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhanh chóng, hi vọng người dùng mạng internet sẽ tìm được cách đổi pass wifi hiệu quả.