Tổng hợp những mẫu iPhone đã lỗi thời – cần “lên đời” ngay

0
688
iPhone đã lỗi thời

Theo bạn thì đâu là những mẫu iPhone đã lỗi thời? Apple thường xuyên phát hành các bản nâng cấp iOS mới giúp sửa mọi lỗi và lỗi bảo mật để giữ cho thiết bị của người dùng hoạt động trơn tru. Vậy Apple cung cấp bản cập nhật cho iPhone trong bao lâu và chiếc iPhone nào được hỗ trợ nâng cấp iOS lâu nhất?

Chiếc iPhone nào được hỗ trợ nâng cấp iOS lâu nhất?

iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007 được Apple hỗ trợ đến năm 2010 và iPhone 3G năm 2008 là đến năm 2011.

iPhone 4S ra mắt vào năm 2011 có thể chạy hệ điều hành lên đến iOS 9, được cập nhật lần cuối vào năm 2019.

iPhone 5S và iPhone 6 chạy iOS 12, được Apple hỗ trợ cập nhật lần cuối vào tháng 7/2020.

Theo thông tin trên trang web của hãng, Apple có thể hỗ trợ sản phẩm kéo dài đến bảy năm, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của các bộ phận.

Chiếc iPhone được hỗ trợ nâng cấp iOS lâu nhất chính là chiếc iPhone 6S. Thiết bị này ra mắt vào năm 2015, cho đến nay vẫn được hỗ trợ iOS 14 và bây giờ là iOS 15 mới nhất.

iPhone đã lỗi thời

Những chiếc iPhone đã lỗi thời là những chiếc iPhone đã bị Apple ngừng bán hơn bảy năm trước nên hiện nay dịch vụ phần cứng không còn nữa.

iPhone đã lỗi thời

Danh sách những chiếc iPhone đã lỗi thời vào năm 2021:

  • iPhone
  • iPhone 3G và 3GS
  • iPhone 4 CDMA và GSM

iPhone cổ điển

iPhone cổ điển là những chiếc iPhone không được bán trong hơn 5 năm ít hơn 7 năm. Những thiết bị này nếu còn quyền truy cập vào các bộ phận cần thiết thì vẫn sẽ được Apple bảo dưỡng.

mẫu iPhone đã lỗi thời

Danh sách những chiếc iPhone cổ điển vào năm 2021:

  • iPhone 4S
  • iPhone 5
  • iPhone 5C

Những nỗi niềm chỉ người dùng iPhone đã lỗi thời mới hiểu

Mặc dù Apple từng đưa ra cam kết rằng bất kỳ model iPhone nào cũng sẽ được trải nghiệm tính năng mới mà họ phát hành, tuy nhiên thực tế cũng chỉ là “lời nói gió bay” mà thôi. Cụ thể là mới đây nhất, hệ điều hành iOS 10 ra đời với loạt tính năng mới được người người khen ngợi nhưng đáng tiếc là nó chỉ phù hợp với iPhone 5 trở lên. Điều đó khiến những ai sở hữu iPhone 4s trở xuống có cảm giác như “người rừng” khi chẳng tài nào tải được các ứng dụng mới bởi chúng đều yêu cầu phải cập nhật lên hệ điều hành cao hơn.

iPhone đã lỗi thời

Bên cạnh đó, nếu là tín đồ của Instagram thì hẳn bạn sẽ càng khó chịu hơn nữa khi các phiên bản cập nhật mới sẽ không còn được hỗ trợ. Điều đó có nghĩa là bạn không thể trải nghiệm các tính năng mới trên ứng dụng này chừng nào bạn còn dùng iPhone “lỗi thời”. Ngoài ra, một ứng dụng khác từng làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ thế giới là Pokemon GO cũng không hỗ trợ trên các máy chạy iOS 7 trở xuống. Quả là một thiệt thòi lớn cho các iFan.

Thời lượng pin không đủ lâu

Không chỉ riêng iPhone mà bất cứ thiết bị điện tử nào khác khi sử dụng trong thời gian dài thì tuổi thọ pin cũng sẽ giảm đi. Và để đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thì việc sạc pin liên tục trên các dòng iPhone cũ là điều không thể tránh khỏi. Đừng buồn khi lúc nào bạn cũng mang theo sạc dự phòng bởi những người đang dùng iPhone cũ cũng chia sẻ nỗi niềm này giống bạn đấy.

Ngoài ra, nếu người dùng iPhone đã lỗi thời đời cũ ham hố nâng cấp lên iOS phiên bản cao hơn, chắc chắn sẽ nhận thấy một điều là máy không hề chạy nhanh hơn mà ngược lại, có thể nó sẽ khiến tốc độ xử lý của máy chậm đi rất nhiều. Và một điều quan trọng nữa là nó sẽ khiến máy bị hao pin một cách nhanh chóng khi phải lấy “hết sức bình sinh” để tải các tính năng mới mà Apple đã nhồi nhét vào.