VINSMART TUNG BẢN CẬP NHẬT LỚN VOS 4.0 CHO CÁC SMARTPHONE “THẾ HỆ THỨ TƯ”

0
794

VinSmart vừa chính thức cập nhật hệ điều hành VOS 4.0 trên các smartphone thế hệ thứ tư ra mắt trong năm 2020 bổ sung nhiều tính năng từ nền tảng Android 11.

VOS 4.0 là phiên bản nâng cấp từ VOS 3.0, được phát triển trên nền tảng Android 11 của Google. Các mẫu điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường sẽ được hỗ trợ VOS 4.0 gồm Vsmart Aris, Vsmart Aris Pro, Vsmart Live 4, Vsmart Joy 4 và Vsmart Star 4.

Theo VinSmart công bố, bản cập nhật VOS 4.0 nâng cao độ ổn định và khắc phục các hạn chế trên VOS 3.0 như tính năng gửi tin nhắn, chơi game và chụp ảnh. Hệ điều hành cũng cập nhật các tính năng mới nhất của Android 11 như trình ghi màn hình (Screen Recorder), truy cập nhanh các tính năng như ví thanh toán, các tiện ích SmartHome, tin nhắn bong bóng (Bubble Messages).

Đồng thời, VOS 4.0 còn nâng cao bảo mật với tính năng Cảnh báo cấp quyền (Privacy Indicator) khi quyền máy ảnh, vị trí và microphone được sử dụng, cấp quyền truy cập một lần cho ứng dụng; thu hồi quyền đã được cấp nếu ứng dụng không sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó trên VOS 4.0, toàn bộ nhạc chuông và âm thanh thông báo được thiết kế độc quyền sử dụng trí tuệ nhân tạo AI.

Việc tiếp tục cập nhật hệ điều hành mới nhất là nỗ lực của VinSmart sau khi công ty đã tuyên bố dừng kinh doanh điện thoại cách đây hơn một tháng. Sau khi thông báo từ bỏ thị trường smartphone, các sản phẩm Vsmart vẫn giữ nguyên chế độ bảo hành, được nâng cấp và cập nhật phần mềm. Các điện thoại của VinSmart được bảo hành trong 18 tháng. Như vậy, nhiều điện thoại VinSmart sẽ còn thời gian bảo hành cho đến cuối năm 2022 hoặc lâu hơn với các sản phẩm bán ra trong nửa sau năm 2021.

Dưới đây là một số tính năng mới được đưa vào bản VOS 4.0 trên các điện thoại Vsmart:

– Chế độ thân thiện Friendly Mode (tích hợp trợ lý ảo giọng nói của Vinsmart).

– Thanh cài đặt nhanh thiết kế mới, trình điều khiển chơi nhạc Media Player mới, ẩn mô tả cho các nút trên Thanh cài đặt nhanh.

– Thông báo cho phép gom nhóm thông báo; thông báo yêu thích; lịch sử thông báo.

– Gợi ý tính năng khi tìm kiếm trong Cài đặt.

– Cho phép sao lưu/khôi phục Themes trong Cài đặt/Tài khoản & Sao lưu.

– Ứng dụng Gọi điện cho phép chặn nhiều số điện thoại cùng lúc.

– Danh bạ – Contacts chuyển danh bạ giữa các tài khoản; chia sẻ & quét mã QR.

– Ứng dụng tin nhắn cho chọn từng đoạn văn bản trong một tin nhắn; tô đậm các trường quan trọng trong tin nhắn như đường dẫn/email/số điện thoại/ngày giờ; ghim một tin nhắn lên đầu danh sách.

– Easy Transfer cho phép chuyển dữ liệu giữa các máy Vsmart với nhau hoặc với các điện thoại Android khác thông qua kết nối trực tiếp.

– Màn hình chờ cho phép hiện thị hình ảnh màu trên Aris/Aris Pro.

– Cài đặt thời gian hiển thị cho Chế độ tối (Dark Mode).

– Ứng dụng Máy ảnh cho phép quét mã QR; thêm phần ngày tháng vào đóng dấu ảnh (watermark) của bức ảnh.

– Ứng dụng Lịch (Calendar) cho phép hiển thị thông tin thời tiết trong lịch.

– Trình chụp ảnh màn hình hoàn toàn mới.

– Tự động căn chỉnh, sắp xếp bố cục khi thay đổi lưới ứng dụng ngoài màn hình chính.

– Bàn phím mới cung cấp nhãn dán (sticker) độc quyền; tính năng ghi chú; gợi ý sticker; gợi ý tạo lịch; tính toán tự động.

Nguồn: Vnreview

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/3467655/vinsmart-tung-ban-cap-nhat-lon-vos-4-0-cho-cac-smartphone-the-he-thu-tu