iPhone 13 Series với 5 cải tiến quan trọng để hoàn thiện hơn

0
936
iPhone 13

Apple đã sẵn sàng để công bố loạt iPhone 13 Series trong tháng tới. iPhone 2021 sẽ là một bản nâng cấp vừa phải so với dòng iPhone 12 Series, tập trung vào các cải tiến của người dùng thay vì giới thiệu bất kỳ thay đổi mới lớn nào. Dưới đây là tổng hợp các tính năng của iPhone 13 đã được xác nhận dựa trên các rò rỉ và tin đồn.

Giống như mọi năm, rất nhiều thông tin về dòng iPhone 13 đã bị rò rỉ. Hầu hết các rò rỉ đã được chứng thực bởi nhiều nguồn cung cấp cho chúng ta một chút ý tưởng về những tính năng đáng mong đợi từ dòng iPhone 13. Dưới đây là bảng tổng hợp tất cả các tính năng mới của iPhone 13 dựa trên các thông tin rò rỉ.

iPhone 13

5 Cải tiến quan trọng của iPhone 13 Series

1. Màn hình ProMotion 120Hz

Có tin đồn trước đó cho rằng Apple sẽ bổ sung màn hình 120Hz trên dòng iPhone 12 vào năm ngoái, nhưng điều này đã không xảy ra. Tuy nhiên, năm nay, Apple tiếp tục được đồn đại sẽ đưa màn hình tốc độ làm tươi cao 120Hz trên ít nhất là các mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Samsung được cho là sẽ cung cấp độc quyền cho Apple những tấm nền có tốc độ làm tươi cao này.

Các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 mini dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng màn hình 60Hz. Sự khác biệt này cũng sẽ giúp Apple phân biệt rõ hơn giữa các mẫu iPhone 13 Pro và không phải Pro.

iPhone 13

Với hầu hết mọi điện thoại thông minh Android tầm trung đến cao cấp đều có màn hình tốc độ làm tươi cao, việc bổ sung tần số quét 120Hz trên iPhone đã “quá hạn” từ lâu. Tốc độ làm mới cao hơn sẽ tinh chỉnh hơn nữa trải nghiệm người dùng và tăng độ mượt mà của giao diện người dùng. Các tin đồn cũng cho thấy Apple bổ sung hỗ trợ Always-on Display trên dòng iPhone 13, tương tự như cách Apple đã triển khai trên Apple Watch.

2. Thiết kế dày hơn, pin lớn hơn

Dòng iPhone 13 và iPhone 13 Pro sẽ dày hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Mặc dù sự gia tăng về độ dày không được xác định rõ ràng, nhưng nó sẽ cho phép Apple trang bị pin lớn hơn, mạnh mẽ hơn trên những chiếc iPhone sắp tới.

Một rò rỉ cho thấy sự tăng vọt về dung lượng pin sẽ rất đáng chú ý, với iPhone 13 Pro Max có pin lớn 4,352mAh. Để so sánh, iPhone 12 Pro Max có pin 3,687mAh. Tương tự, iPhone 13 và iPhone 13 Pro được đồn đại sẽ có pin 3,095mAh so với pin 2,815mAh trên iPhone 12 Pro. iPhone 13 mini cũng sẽ có dung lượng pin tăng đáng kể 2,406mAh, tăng so với pin 2,227mAh được tìm thấy trên iPhone 12 mini.

iPhone 13

Sự gia tăng đáng kể về dung lượng pin này sẽ cho phép dòng iPhone 13 có thời lượng sử dụng lâu hơn đáng kể so với dòng iPhone 12. Sự khác biệt sẽ đặc biệt rõ ràng trên mạng 5G và khi điện thoại được sử dụng nhiều.
Cùng với pin lớn hơn, Apple cũng được đồn đại là sẽ tăng tốc độ sạc trên iPhone mới lên 25 . MagSafe cũng sẽ được cải tiến trên iPhone 13, với việc Apple sử dụng nam châm mạnh hơn để cung cấp kết nối an toàn hơn với các phụ kiện.

3. Notch nhỏ hơn

Dòng iPhone 13 dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ thay đổi thiết kế đáng kể nào. Ngoài việc tăng độ dày, Apple sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi thiết kế đáng chú ý nào khác trên những chiếc iPhone sắp ra mắt của mình. Hình ảnh mô hình giả iPhone 13 và hình ảnh render bị rò rỉ cho thấy vị trí đặt camera ở phía sau là theo đường chéo, nhưng nó không quá quan trọng. Ngoài ra, Apple có thể sẽ cung cấp iPhone 13 và iPhone 13 Pro với màu sắc mới để giúp chúng nổi bật hơn so với dòng iPhone 12.

iPhone 13

Thay đổi thiết kế lớn nhất trên dòng iPhone 13 sẽ là một notch nhỏ hơn ở mặt trước. Các mẫu dummy iPhone 13 đã cho thấy phần tai thỏ sẽ nhỏ hơn một chút so với dòng iPhone 12. Theo báo cáo, công ty sẽ đạt được điều này bằng cách sử dụng các cảm biến Face ID nhỏ hơn và đẩy loa ngoài của tai nghe ra rìa của màn hình. Người dùng iPhone từ lâu đã muốn có một notch nhỏ hơn và Apple cuối cùng sẽ cung cấp cho họ điều đó với dòng iPhone 13.

4. Máy ảnh lớn hơn, tốt hơn

Các tin đồn cho thấy Apple sẽ sử dụng cảm biến camera lớn hơn trên toàn bộ dòng iPhone 13 trong năm nay. Ngoài ra, công ty sẽ đưa tính năng ổn định cảm biến thay đổi trên toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 13 của mình, điều này sẽ giúp cải thiện các bức ảnh thiếu sáng. Tính năng ổn định khi dịch chuyển cảm biến sẽ cho phép tốc độ cửa trập lâu hơn một chút trong các tình huống như vậy bằng cách làm dịu hiệu quả các hiện tượng giật nhỏ.

Đối với cảm biến máy ảnh chính lớn hơn, không có nhiều thông tin về điều đó cho đến nay. Cảm biến lớn hơn sẽ cung cấp dải động tốt hơn và giúp cải thiện ảnh chụp thiếu sáng. Máy quét LiDAR sẽ vẫn độc quyền cho dòng iPhone 13 Pro. Vì vậy, tất cả các tính năng liên quan mà nó mang lại – tốc độ lấy nét tự động nhanh hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, chụp chân dung ban đêm – sẽ tiếp tục là tính năng độc quyền trên dòng cao cấp.

iPhone 13

Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo đã tuyên bố camera siêu rộng trên dòng iPhone 13 sẽ có ống kính f/1.8 rộng hơn với khả năng hỗ trợ lấy nét tự động. Điều này sẽ dẫn đến một bước nhảy vọt đáng chú ý về chất lượng hình ảnh, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Để so sánh, camera siêu rộng của iPhone 12 có ống kính tiêu cự cố định f/2.4.

5. Hiệu suất tốt hơn, 5G nhanh hơn

Dòng iPhone 13 sẽ đi kèm với chip A15 Bionic thế hệ tiếp theo của Apple. Giống như mọi năm, chip A15 năm nay cũng sẽ thiết lập một chuẩn mực mới về hiệu năng và hiệu suất. Apple cũng nên tập trung vào việc cải thiện hơn nữa hiệu suất ML và AI của chip khi chúng ngày càng trở nên quan trọng.

Dòng iPhone 13 cũng sẽ có modem 5G mới hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn từ Qualcomm. Điều này sẽ giúp những chiếc iPhone sắp tới cung cấp tốc độ 5G nhanh hơn trong khi tiêu thụ ít năng lượng pin hơn. Apple cũng có kế hoạch tung ra phiên bản tương thích mmWave 5G của dòng iPhone 13 tại nhiều thị trường hơn trong thời gian này.

iPhone 13

Apple đã trì hoãn việc ra mắt dòng iPhone 12 vào năm ngoái do sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch gây ra. Năm nay, công ty có kế hoạch giữ nguyên khung thời gian ra mắt thông thường cho iPhone mới và công bố chúng vào tháng 9. Tuy nhiên, vì các trường hợp COVID không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát, Apple sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt trực tuyến cho dòng iPhone 13.

Theo (Minh Tuấn Mobile)

Đọc tìm hiểu thêm về iPhone 13: