7 cách đổi mật khẩu Wifi của các nhà mạng bạn nên biết

0
405
cách đổi mật khẩu wifi

Bạn đang làm việc và học tập online thì chắc hẳn không thể thiếu Wifi. Một ngày nào đó bỗng dưng wifi nhà bạn không thể kết nối hoặc tín hiệu kết nối kém, bạn cần tìm cách đổi mật khẩu Wifi để không phải bỏ lỡ bất kỳ một buổi học nào.

Khi có quá nhiều người truy cập trái phép vào mạng Wifi nhà bạn, thì sẽ dẫn đến trường hợp Wifi bị tắt nghẽn và ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ đường truyền. Cách đổi mật khẩu Wifi này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đây là những cách đổi mật khẩu Wifi mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến bạn.

7 cách đổi mật khẩu Wifi của các nhà mạng bạn nên biết_01

Cách đổi mật khẩu Wifi TP-Link

Router TP-Link hiện nay được rất nhiều người sử dụng và được xếp vào loại chất lượng. Chính vì thế mà chúng tôi muốn hướng dẫn bạn theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. và nhập thông tin tên người dùng là admin và mật khẩu là admin.

Bước 2: Bạn làm theo đường dẫn Wireless, tiếp đến là chọn Wireless Security và nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password.

Cách đổi mật khẩu Wifi iGate VNPT

Việc thay đổi mật khẩu Wifi giúp tốc độ đường truyền Wifi nhà bạn được ổn định hơn, tránh những trường hợp truy cập Wifi trái phép. Để thay đổi mật khẩu bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ 192.168.1.1 và nhập thông tin người dùng là admin và mật khẩu là admin, rồi nhấn Login.

Bước 2: Bạn làm theo đường dẫn Network Settings và tiếp tục chọn Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào WPA/WAPI passphrase và nhấn apply bên dưới để lưu lại mật khẩu vừa thay đổi.

Cách đổi mật khẩu Wifi Linksys

7 cách đổi mật khẩu Wifi của các nhà mạng bạn nên biết_02

Cũng tương tự như modem ở trên, khi đổi Wifi bạn cũng phải truy cập giao diện của trang quản lý để đổi mật khẩu theo bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang quản trị modem mặc định 192.168.1.1 và đăng nhập tên người dùng là admin và mật khẩu là admin.

Bước 2: Chọn Wireless và tiếp tục chọn Wireless Security và ấn chọn WPA Shared Key rồi nhập mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT bằng máy tính

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì su khi thiết lập Wifi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số để làm mật khẩu hoặc do bạn chọn. Tuy nhiên, bạn nên đổi để dùng nó mượt hơn. Bạn cần làm như sau để đổi:

Bước 1: Mở bất kỳ một web trình duyệt nào và nhập IP 192.168.1.1 và sau đó nhập thông tin người dùng và mật khẩu.

Bước 2: Bạn chọn Network và chọn tiếp mục Wifi và đặt mật khẩu mới tại WPA Key rồi nhấn lưu là xong.

Xem thêm: 2 cách kết nối điện thoại với tivi để có trải nghiệm tốt

Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại router Wireless Tenda. Cho dù bạn có dùng: Tenda F3, N300, Tenda W311R, Tenda W316R,..thì cách đổi mật khẩu Wifi vẫn không thay đổi theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị modem của Tenda với IP 192.168.0.1 và nhập thông tin người dùng là admin và mật khẩu cũng là admin.

Bước 2: Bạn chọn tab Wireless và tiếp tục chọn Wireless Security và nhập mật khẩu mới vào mục Security và nhấn Ok là hoàn tất.

Cách đổi mật khẩu Wifi Dlink

7 cách đổi mật khẩu Wifi của các nhà mạng bạn nên biết_03

Hiện nay, các nhà mạng như: Viettel, VNPT, FPT thường dùng Dlink 600 và Dlink DIr 605L để dễ sử dụng và hướng dẫn mọi người đổi mật khẩu đơn giản hơn theo những bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ IP 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 để nhập thông tin người dùng cùng mật khẩu.

Bước 2: Chọn Setup và chọn Network Settings, tiếp tục chọn Pre-Shared để nhập mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu Wifi của Viettel

Một số modem Wifi của Viettel được kể đến như: TP Link, Totolink, Alacatel và cáp quang. Cách đổi mật khẩu cũng rất đơn giản như các bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ 192.168.1.100:8080 và nhập tên người dùng cùng mật khẩu.

Bước 2: Chọn Basic Setting và chọn đến Wireless Lan và chọn SSID Setting rồi nhấn Modify.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Wifi để bạn có thể sử dụng một đường truyền ổn định. Nếu bổ ích thì hãy lưu lại để biết thêm những điều bổ ích của riêng mình nhé!

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm cách đổi mật khẩu Wifi hoặc cần biết thêm những thủ thuật khác, hãy liên hệ trực tiếp qua Fanpage Điểm Tin Công Nghệ để chúng tôi được hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.