Apple ra mắt MacBook Air M2 với nhiều màu sắc hấp dẫn

0
254
Apple ra mắt MacBook Air M2 với nhiều màu sắc hấp dẫn

Apple vừa công bố phiên bản mới của MacBook Air M2 là dạng MacBook trang bị chip M2, tại Hội nghị WWDC 2022 diễn ra vào rạng sáng ngày 7.6 theo giờ Việt Nam.

Apple ra mắt MacBook Air M2 với nhiều màu sắc hấp dẫn

Các góc cạnh của MacBook Air M2 

Theo AppleInsider, cùng với chip M2, MacBook Air M2 mới cũng loại bỏ thiết kế cạnh thon nổi tiếng để chuyển sang dạng vuông vức hơn, đồng thời thêm phần notch giống như trên MacBook Pro. Điều này biến MacBook Air mới trở thành sản phẩm đầu tiên được ra mắt dùng chip M2 mới.

Phiên bản MacBook Air trước đó cũng là một trong những sản phẩm đầu tiên khởi động cho kế hoạch từ bỏ bộ xử lý Intel để chuyển sang bộ xử lý “cây nhà lá vườn” của Apple.

Mặc dù loại bỏ phần viền trước thon gọn quen thuộc, MacBook Air M2 vẫn giữ được độ mỏng cần thiết khi đạt 11 mm. Việc bỏ cạnh thon có nghĩa là góc gõ không còn tốt. Tuy nhiên, chuyển sang thiết kế vuông vức mới sẽ cho phép MacBook Air M2 có đủ hệ thống thông gió để nó có thể chạy với tốc độ hiệu suất cao nhất trong thời gian dài hơn.

Apple ra mắt MacBook Air M2 với nhiều màu sắc hấp dẫn

Xem thêm: iPhone 14 sắp ra mắt sẽ có dung lượng RAM 6GB

Các thông số chính

Lựa chọn cổng kết nối cũng đã được làm mới khi sản phẩm tích hợp 2 cổng Thunderbolt, cùng với jack cắm âm thanh hỗ trợ tai nghe và MagSafe để sạc. Ngoài ra, khả năng sạc cũng cho phép MacBook Air M2 có thể sạc từ 0-80% chỉ trong 20 phút.

Đối với màn hình, MacBook Air M2 đi kèm màn hình Liquid Retina kích thước 13,6 inch hỗ trợ 1 tỷ màu và có độ sáng lên đến 500 nits. Ở trên cùng là camera FaceTime HD 1080p có khả năng xử lý hiệu suất ánh sáng yếu gấp đôi so với tiền nhiệm.Với viền mỏng hơn, Apple đã bổ sung notch vào MacBook Air M2, một tính năng mà trước đó chỉ được trang bị trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Về cấu hình, MacBook Air M2 đi kèm bộ xử lý M2 mới từ Apple Silicon với hứa hẹn cải thiện tốc độ cũng như giải quyết vấn đề mà MacBook Air trước đó gặp phải, đó là hạn chế chỉ hỗ trợ một màn hình ngoài.

Giống như iMac 24 inch, MacBook Air M2 cung cấp các lựa chọn màu sắc: Silver, Space Gray, Starlight và Midnight. Apple sẽ phát hành MacBook Air mới này vào tháng 7 với giá khởi điểm 1.199 USD, trong khi phiên bản sử dụng chip M1 vẫn được cung cấp với mức giá khoảng 999 USD.

Apple ra mắt MacBook Air M2 với nhiều màu sắc hấp dẫn

Trên đây là những thông tin chúng tôi tìm hiểu được về dòng mới này, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về công nghệ khác trên mục điểm tin của chúng tôi.

Nguồn: https://thanhnien.vn/