Bộ nhớ của iPhone 13 không còn bản 64GB

0
809
Bộ nhớ của iPhone 13 không còn bản 64GB

Bộ nhớ của iPhone 13 giờ đây đã không còn dung lượng 64GB nữa mà thay vào đó là các dung lương 128, 256, 512GB và 1TB.

Bộ nhớ của iPhone 13 đã bỏ bản 64GB

Trước giờ G, thông tin vào phút chót từ nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cho biết Apple cuối cùng đã sẵn sàng tung ra iPhone 13 và iPhone 13 mini dự kiến ​​sẽ giữ nguyên mức giá như iPhone 12 và iPhone 12 mini nhưng đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ cơ bản thay vì 64GB như trước đây.

Chiếc iPhone 64GB đầu tiên được giới thiệu vào năm 2011 – iPhone 4S, vào thời điểm đó là mẫu đắt nhất với nhiều dung lượng lưu trữ nhất. Ba năm sau, chúng ta có chiếc iPhone 128GB đầu tiên – iPhone 6. Kể từ đó, Apple đã coi tùy chọn 128GB là “Pro” hoặc “cao cấp” – tuy nhiên bạn có thể có nó trên các mẫu tiêu chuẩn nếu bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn. 10 năm sau khi giới thiệu iPhone 64GB và bảy năm sau iPhone 128GB đầu tiên, Apple dường như đã sẵn sàng tiếp tục và cung cấp cho người dùng gấp đôi dung lượng lưu trữ với cùng một mức giá.

iPhone 13 mini

Tại sao Apple lại từ bỏ iPhone 64GB để cung cấp một mẫu iPhone cơ bản 128GB?

Apple thường mất thời gian với một số nâng cấp nhất định có vẻ rất cơ bản so với góc nhìn của người dùng Android. Dung lượng lưu trữ chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên, giống như nhiều thứ khác trong một công ty lớn như Apple, quyết định này có thể mang tính chiến lược hơn so với lúc đầu. Bạn có thể nghĩ rằng Apple cuối cùng đã quyết định trở nên hào phóng hơn, bên cạnh đó cũng có một vài lý do chính đáng khác cho iPhone 13 128GB:

  • Sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng như TikTok, điều này có thể nhanh chóng khiến người dùng lấp đầy điện thoại của mình với hàng loạt các video ngắn
  • iPhone 13 sẽ có thể quay video HDR ở 4K giống như iPhone 12, video chế độ chân dung điện ảnh cũng như ảnh RAW, điều này làm ngốn dung lượng lưu trữ của bạn.
  • Khoảng cách giữa dòng iPhone 13 và iPhone 13 Pro ngày càng rộng nhờ màn hình 120Hz mới, phần cứng camera vượt trội trên các mẫu Pro và có lẽ cả kết nối vệ tinh, có thể chỉ dành riêng cho iPhone Pro. Điều này cho phép Apple cung cấp cho iPhone tiêu chuẩn 128GB dung lượng lưu trữ mà không ảnh hưởng quá nhiều đến doanh số bán iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

iPhone 13

iPhone 13 mini giá 699 USD và iPhone 13 giá 799 USD với 128GB dung lượng lưu trữ cơ bản – Những kẻ huỷ diệt hàng đầu của Android?

Vì iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dự kiến sẽ trở nên cực kỳ cao cấp so với iPhone 13 tiêu chuẩn, nên có nghĩa là Apple sẽ cố gắng thách thức các flagship Android không chỉ ở mốc 1,000 USD trở lên mà còn ở mức thấp hơn nữa. Hãy cùng xem xét các flagship Android gần đây để xem chúng so với iPhone 13 128GB mới và iPhone 13 mini 128GB của Apple khi nói đến dung lượng lưu trữ:

So sánh các hãng

Như bạn có thể thấy, tất cả các điện thoại hàng đầu của Android đều có ít nhất 128GB dung lượng lưu trữ theo mặc định. Một số điều thú vị mà chúng ta có thể rút ra từ biểu đồ này:

  • Trớ trêu thay, Samsung lại hơi bảo thủ khi chỉ có 128GB dung lượng lưu trữ trên Galaxy S21 Ultra siêu cao cấp, ra mắt với giá 1,199 USD. Để so sánh, cùng một số tiền sẽ giúp bạn có được một chiếc iPhone 12 Pro Max 256GB – đối thủ cạnh tranh chính của Samsung.
  • OnePlus đang dần dần khẳng định mình là một thương hiệu hàng đầu thay vì một “kẻ giết người hàng đầu”. Nếu công ty thực hiện tinh thần như trước đây, chắc chắn, ít nhất OnePlus 9 Pro cao cấp nhất sẽ có dung lượng lưu trữ 256GB. Thay vào đó, OnePlus đang thực hiện một cách tiếp cận “Samsung-ish” bảo thủ ở đây.
  • Xiaomi khá hào phóng khi cung cấp Mi 11 Ultra cao cấp nhất – 256GB dung lượng lưu trữ có thể thoải mái sử dụng trọng nhiều năm, ngay cả khi bạn đang tận dụng tốt hệ thống camera đáng kinh ngạc của điện thoại này.
  • Honor đã tìm ra chiến lược có lẽ có ý nghĩa nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên – điện thoại càng cao cấp, bạn càng nhận được nhiều dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại này có giá cao, đặc biệt là Honor Magic 3 Pro+, vì vậy dung lượng lưu trữ lớn là điều bắt buộc.
  • Điều thú vị là Huawei thực sự có thể là lựa chọn tốt nhất. Cả P50 Pro và P50 đều đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ cơ bản nhưng cũng cho phép bạn thêm thẻ NM, lên đến 256GB với tổng số 384GB hoặc thậm chí lên đến 768GB nếu bạn muốn mua Huawei P50 Pro 512GB. Điều này làm cho dòng P50 trở thành những chiếc flagship duy nhất có dung lượng lưu trữ có thể mở rộng, điều có ý nghĩa rất lớn.

Thẻ 128GB NM chỉ có giá khoảng 40 USD, rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn phải mua một chiếc điện thoại mới vì bạn đã hết dung lượng lưu trữ (do bạn không thể bận tâm sao lưu hoặc không muốn trả tiền cho việc lưu trữ đám mây). Trên thực tế, chỉ cần bạn yên tâm rằng một chiếc điện thoại có bộ nhớ mở rộng mang lại cho bạn là đủ tính năng. Tiếc là số phận đã quá khắc nghiệt với Huawei.

iPhonhe 13 Series

Cuối cùng: Tương lai của các tùy chọn lưu trữ iPhone

iPhone 13 mini 128GB có giá 699 USD và iPhone 13 giá 799 USD là tin tức quan trọng đối với người dùng Apple và thậm chí cả người dùng Android đang cân nhắc chuyển sang iPhone. Dù không thể sánh bằng việc trang bị thẻ nhớ mở rộng, nhưng thật công bằng khi cho rằng 128GB dung lượng lưu trữ sẽ là nhiều đối với hầu hết người dùng.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các flagship iPhone hiện đã bắt kịp các flagship Android về dung lượng lưu trữ, nhưng tương lai của iPhone SE giá rẻ của Apple vẫn chưa chắc chắn. iPhone SE (2020) bắt đầu từ 64GB, và không phải là một cú sốc nếu sắp tới iPhone SE 3 tiếp tục duy trì ở mức dung lượng này. Cùng chờ xem liệu Apple sẽ có chiến lược gì tiếp theo nhé.