iPhone 13 và iPhone 13 mini chính thức ra mắt

0
469
iPhone 13 và iPhone 13 mini chính thức ra mắt

iPhone 13 và iPhone 13 mini chính thức ra mắt trong sử kiện của Apple ngày 14/09/2021, trong sự kiện được nhiều người mong đợi của nhà sản xuất tại California Streaming. Chiếc điện thoại mang thiết kế mới so với thế hệ tiền nhiệm, màu sắc mới, công nghệ 5G và con chip xử lý A15 Bionic như đã được dự đoán khá nhiều trong thời gian gần đây.

iPhone 13 và iPhone 13 mini có thiết kế mới mẻ

iPhone 13 được trang bị màn hình Super Redtina XDR với kích thước 6.1 inch đi kèm với tấm nền OLED. Ngoài ra, phần cụm camera được thiết kế theo đường chéo đúng như những thông tin rò rỉ trước đây. Thiết kế của series khá giống dòng iPhone 12 trước đây. Tuy nhiên, phần notch tai thỏ đã được thu hẹp đôi chút.

iPhone 13 và 13 mini có thiết kế mới mẻ

Ngoài ra, màn hình của iPhone 13 sở hữu độ sáng cao hơn 28% so với thế hệ trước theo thông tin của Apple.

Hiệu năng được cải tiến mạnh mẽ

Ngoài thiết kế thì iPhone 13 cũng mang cho mình nhiều cải tiến về mặt hiệu năng. Sản phẩm này được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic, sản xuất trên tiến trình TSMC 5 nm tiên tiến.

Đây là lần đầu tiên mà hãng sử dụng con chip này cho một dòng sản phẩm mới của mình. Điều đó cho thấy Apple đang thực sự nghiêm túc với con cưng iPhone 13 của mình lần này. Đây có khả năng cao là con chip dẫn đầu thị trường hiện nay như các dòng A của Apple đã từng.

Hiệu năng được cải tiến mạnh mẽ

Để cho các bạn dễ so sánh và hình dung thì chiếc iPhone 12 với chip Apple A14 có điểm hiệu năng GPU cao nhất đạt vào khoảng 170.7 FPS trong bài kiểm tra Manhattan 3.1.

Đọc thêm: Bộ nhớ của iPhone 13 không còn bản 64GB

iPhone 13 có camera kép sắc nét, kết nối 5G tốc độ cao

Apple đã nâng cấp hệ thống camera trên iPhone 13 và 13 mini theo nhiều phương diện. Các ống kính sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, được giới thiệu tăng đến 46% ở khẩu độ f/1.6 trên cảm biến chính. Đặc biệt là tính năng chống rung dịch chuyển cảm ứng cũng đã được Apple đưa trên mẫu có bản chứ không chỉ còn ở dòng Pro.

Về khả năng ghi hình, iPhone mới năm nay được tích hợp một tính năng được gọi là Cinematic Mode, hơi giống với chế độ chụp ảnh chân dung nhưng dành cho video. Chế độ này lấy khóa nét ở một chủ thể nhất định và điều chỉnh tiêu cự khi chủ thể di chuyển xung quanh khung hình.

iPhone 13 sở hữu camera sắc nét, kết nối 5G tốc độ cao

Điểm khiến khách hàng yêu thích và tin tưởng chọn mua iPhone 13 có lẽ là kết nối 5G. Đây là tính năng đã xuất hiện ở dòng iPhone 12 cách đây một năm. Apple cung cấp cho smartphone chế độ dữ liệu thông minh. Khi áp dụng chế độ này, điện thoại sẽ tự chuyển về LTE để tiết kiệm điện năng và sẵn sàng nâng lên 5G khi có nhu cầu.

Apple còn cho biết thêm iPhone 13 có thời lượng pin nhiều hơn 2.5 giờ so với iPhone 12. Trong khi đó, phiên bản mini gia tăng thời lượng pin hơn 1.5 giờ so với iPhone 12 mini.

Màu sắc và giá bán dự kiến

iPhone 13 gồm có các tùy chọn màu sắc như: hồng, xanh dương, đen, trắng, đỏ. Từ đó, có thể thấy rằng Apple đang ngày càng hoàn thiện về mẫu mã cũng như mở rộng đối tượng người dùng hàng năm.

Các phiên bản màu sắc và giá bán

iPhone 13 và 13 mini vẫn giữ nguyên giá so với dòng iPhone 12 tiền nhiệm, khởi điểm từ 799 USD (khoảng 18.2 triệu đồng) và 699 USD (khoảng 15.9 triệu đồng). Đặc biệt là bộ nhớ smartphone đã được nâng lên thấp là 128 GB, không còn bản 64 GB nữa và cao nhất lên đến 512 GB.

Nguồn: Apple