Các cách chụp màn hình Samsung 2022

0
61

Thế giới càng hiện đại càng phát triển thì hãng điện thoại Samsung cũng tung ra thị trường nhiều điện thoại mới mẻ để đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như thỏa mãn những khách hàng trung thành với mình. Bên cạnh đó các dòng điện thoại đời cũ của Samsung vẫn được ưa chuộng vì được hạ giá hơn. Và việc người dùng đôi khi họ không bắt kịp thời đại, nhiều người mua về một thời gian mà vẫn không biết cách chụp màn hình Samsung. Thế nên hãy đến bài viết sau đây nó sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn biết cách chụp màn hình Samsung.

Cách chụp màn hình Samsung bằng các nút ngoài điện thoại

1. Cách chụp màn hình Samsung khi có nút Home

cac-cach-chup-man-hinh-samsung-2022

Đối với dòng điện thoại Samsung đời cũ thì thường có nút Home như hình trên thì cách chụp ảnh màn hình samsung sẽ khá là dễ vì nó liên quan đến nút Home mà mọi người dùng hằng ngày và các bước để chụp như sau:

Bước 1: Mở màn hình điện thoại lên đến trang hay nội dung cần chụp.

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoản 1 đến 2s tuỳ theo độ trễ của máy mà thời gian nhấn giữ sẽ khác nhau nhưng sẽ không mất nhiều thời gian đâu bạn đừng lo về việc đó.

Bước 3: Đến khi màn hình sẽ nhấp nháy 1 cái và có âm thanh chụp ảnh kèm theo thế là bạn đã chụp được ảnh màn hình rồi đó.

Bước 4: Vào bộ sưu tập ảnh xem thành quả bạn đã chụp được nếu ko phù hợp thì xoá đi chụp lại. 

2. Cách chụp màn hình khi không có nút Home

cac-cach-chup-man-hinh-samsung-2022

Bước 1: Mở màn hình điện thoại lên đến trang hay nội dung cần chụp.

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoản 1 đến 2s

Bước 3: Khi chụp ảnh màn hình thành công cũng tương tự như cách chụp có nút Home là nó sẽ nháy màn hình kèm theo đó là âm thanh của chụp ảnh

Bước 4: Vào bộ sưu tập ảnh xem thành quả bạn đã chụp được nếu ko phù hợp thì xoá đi chụp lại. 

Lưu ý: Thao tác không hề khó chủ yếu là cách chụp màn hình Samsung bằng các nút ngoài cũng có nhược điểm đó là nếu liệt 1 trong những nút trên thì không thể thực hiện được cách này nữa.

Cách chụp màn hình Samsung bằng thao tác trên màn hình.

Cách chụp màn hình Samsung này đối với chúng ta sẽ cực kỳ hữu dụng trong mọi tình huống hơn ứng biến linh hoạt hơn.

1. Cách Chụp ảnh màn hình Samsung bằng cử chỉ tay

Cách này hơi rườm rà hơn xíu so với việc chụp ảnh màn hình Samsung bằng các nút ngoài điện thoại, nhưng đừng lo một khi bạn đã bật chức năng này lên thì không sợ nó tắt đi sau mỗi lần chụp, trừ khi bạn vào tắt nó đi thì nó mới không dùng được nữa thôi. Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn bạn thực hiện cụ thể:

– Bật chức năng chụp ảnh bằng cử chỉ gồm các bước như sau:

cac-cach-chup-man-hinh-samsung-2022

Bước 1: Mở máy điện thoại và chọn ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại

Bước 2: Trong ứng dụng cài đặt ta chọn mục Tính năng nâng cao

Bước 3: Trong mục Tính năng nâng cao tiếp tục ta chọn mục Chuyển động và thao tác

Bước 4: Ở mục Chuyển động và thao tác nhìn xuống ta thấy mục Vuốt lòng bàn tay để chụp thì ta gạc nút tròn bên cạnh mục này sang phải để kích hoạt chức năng chụp màn hình bằng cử chỉ.

– Sau khi đã bật được chức năng thì các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng:

Bước 1: Mở điện thoại lên và đi đến nội dung cần chụp.

Bước 2: Đặt cạnh bàn tay hay nói dễ hiểu hơn là đặt cạnh của ngón út ngay mép màn hình rồi vuốt từ trái sang phải hoặc ngược lại đều được.

Bước 3: Cũng tương tự như các cách chụp màn hình samsung trên là khi chụp thành công là sẽ nhấp nháy màn hình kèm theo đó là tiếng của chụp ảnh.

Bước 4: Vào bộ sưu tập ảnh xem thành quả bạn đã chụp được nếu ko phù hợp thì xoá đi chụp lại. 

Ưu điểm của cách này là vô cùng linh hoạt và có thể tránh làm liệt hay hư hỏng các nút ngoài điện thoại như nút nguồn, nút giảm âm lượng, nút Home.

– Lưu ý: Cách chụp màn hình Samsung bằng cử chỉ tay này không phải máy nào cũng đều làm được vì tính năng nó chỉ áp dụng cho những dòng máy mới.

Xem thêm: 3 cách chụp màn hình máy tính bạn nên biết 

2. Cách chụp màn hình Samsung bằng tính năng Menu hỗ trợ

cac-cach-chup-man-hinh-samsung-2022

Menu hỗ trợ là 1 tính năng của Samsung và chúng khá tương đồng với nút home ảo của iPhone. Nó trôi nổi trên màn hình chính và tính năng này cũng hỗ trợ các phím tắt nhanh trong đó có chụp ảnh màn hình. Thế nên chức năng này được sử dụng cực kỳ đơn giản bằng cách nhấn vào menu hỗ trợ sau đó chọn ảnh chụp màn hình thế là đã chụp được ảnh màn hình rồi. Chỉ khó ở việc nhiều người không biết bật tính năng này lên như thế nào thôi, bạn đừng lo sau đây mình sẽ chỉ bạn các bước để bật tính năng này lên:

Bước 1: Mở điện thoại lên vào phần ứng dụng cài đặt của điện thoại Samsung của bạn sau đó chọn mục Hỗ trợ và tiếp tục chọn mục Tương tác và thao tác 

cac-cach-chup-man-hinh-samsung-2022

Bước 2: Tìm tính năng Menu hỗ trợ và gạt công tắc ngay bên cạnh để bật tính năng này lên. Thế là bạn đã hoàn thành kích hoạt được tính năng này rồi đó.

Qua bài viết đã đem lại cho bạn các cách chụp màn hình Samsung, hy vọng sẽ đem lại nhưng hữu ích đến cho bạn giúp bạn thành công trong việc chinh phục được chiếc điện thoại của bạn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các thủ thuật khác.