Những lỗi thường gặp phải từ iPhone 12: Cho những ai cần biết

0
715

Các lỗi iPhone 12 là những gì? Ngày càng có nhiều vấn đề xảy ra với iPhone 12 mini , iPhone 12 , iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max khi chúng tôi đẩy sâu hơn vào năm 2021.

Mặc dù iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max của Apple đã nhận được đánh giá cao và nằm trong số những điện thoại tốt nhất bạn có thể mua, nhưng chúng vẫn có lỗi thường gặp như những điện thoại khác.

Người dùng iPhone 12 đang phàn nàn về nhiều vấn đề khác nhau mặc dù chúng tôi chưa nghe thấy bất kỳ vấn đề nào phổ biến.

Các lỗi iPhone 12

Hãy nhớ rằng, các mẫu iPhone 12 của Apple vẫn còn khá mới. Và mặc dù một số vấn đề này có thể được Apple và các đối tác của họ giải quyết, nhưng chúng ta có thể sẽ thấy nhiều vấn đề hơn sẽ xuất hiện khi mọi người sử dụng thiết bị của họ nhiều hơn.

Các lỗi iPhone 12

IPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max phải đối mặt với các vấn đề tương tự vì chúng chia sẻ nhiều bộ phận, được phát hành cùng lúc và là những chiếc iPhone đầu tiên ra mắt với 5G.

Trong hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tìm hiểu về tình trạng hiện tại của các sự cố iPhone 12, các bản sửa lỗi tiềm năng cho những sự cố này, nơi để tìm phản hồi và những gì tiếp theo về cập nhật phần mềm iOS cho các thiết bị này.

>>> Xem thêm bài: Đánh giá iPhone 12

Các lỗi iPhone 12 thường mắc phải khi sử dụng

 • Vấn đề kích hoạt iPhone 12.
 • Màn hình iPhone 12 có tông màu xanh lá cây hoặc nhấp nháy.
 • iPhone 12 Ngắt kết nối khỏi Mạng Di động.
 • iPhone 12 không kết nối với mạng 5G.
 • Tốc độ iPhone 12 5G không nhanh như mong đợi.

Các vấn đề về kích hoạt luôn xảy ra với iPhone mới nên không có gì ngạc nhiên khi biết rằng một số nhà phân phối đã xử lý chúng.

Các lỗi iPhone 12

Nếu bạn đang gặp sự cố khi kích hoạt điện thoại của mình, hãy kiểm tra trang Trạng thái hệ thống của Apple . Nếu bạn không thấy biểu tượng màu xanh lá cây bên cạnh Kích hoạt thiết bị iOS, bạn sẽ muốn đợi cho đến khi biểu tượng màu xanh lục và sau đó thử kích hoạt lại điện thoại.

Nếu nó có màu xanh lục và quá trình vẫn không hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn đã lắp thẻ SIM vào iPhone của mình. Nếu bạn gặp lỗi “Không có Sim” hoặc “SIM không hợp lệ”, bạn hãy xem hướng dẫn này để được hỗ trợ.

Các lỗi iPhone 12

Chúng tôi cũng đang nghe về sự cố Face ID, sự cố với ứng dụng của bên thứ nhất và bên thứ ba, sự cố Exchange, sự cố iCloud, sự cố thư thoại trực quan, sự cố thẻ SIM, sự cố Bluetooth, sự cố với màn hình, sự cố sạc, sự cố Wi-Fi, âm thanh sự cố và hao pin quá mức khi thiết bị ở chế độ chờ.

Người dùng iOS 14.6 đang báo cáo tình trạng hao pin bất thường sau khi cài đặt phần mềm. Có vẻ như vấn đề này khá phổ biến và hiện đang ảnh hưởng đến dòng iPhone 12 và các mẫu cũ hơn.

Các lỗi iPhone 12

Các vấn đề về ngốn pin là cực kỳ phổ biến, nhưng với số lượng báo cáo, Apple có thể buộc phải phát hành bản sửa lỗi trong bản cập nhật phần mềm sắp tới .

Các nhà phân phối của iPhone 12 mini và iPhone 12, cả hai đều sử dụng thiết kế với các cạnh bằng nhôm, được cho là nhìn thấy sự đổi màu trên khung máy. Một báo cáo từ Svetapple nói rằng màu sắc đang mờ dần trên các phần của các cạnh.

Các lỗi iPhone 12

Trên hết, người dùng iPhone 12 đang phàn nàn về các vấn đề 5G / LTE. Một số người dùng cho biết dịch vụ di động đang giảm đột ngột khi đang di chuyển. Những người khác đang phàn nàn rằng họ không thấy tốc độ 5G mà họ mong đợi.

Điều quan trọng cần lưu ý là 5G là một công nghệ tương đối mới và phạm vi phủ sóng có thể không nhất quán. Một số sự thất vọng với hiệu suất 5G chậm sẽ giải quyết theo thời gian khi các nhà mạng như Verizon, AT&T và T-Mobile xây dựng mạng 5G của họ.

Cách khắc phục những lỗi của iPhone 12

Cách khắc phục iPhone 12 bị thiếu 5G

Nếu bạn sở hữu iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max, bạn có thể quan tâm đến việc sử dụng mạng 5G của nhà cung cấp dịch vụ của mình. Điều đó là, bạn cần có gói hỗ trợ kết nối 5G.

Nếu bạn đi vào phần ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình và bạn không nhận thấy bất kỳ tùy chọn nào cho 5G, thì đây không phải là lỗi. Có thể là do bạn hiện không sử dụng gói hỗ trợ 5G với nhà mạng của mình. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ chỉ thấy “LTE” và “4G”.

Các lỗi iPhone 12

Để sử dụng mạng 5G của nhà cung cấp dịch vụ của bạn, bạn có thể cần phải thay đổi / nâng cấp gói của mình. Trước khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng dịch vụ 5G có sẵn ở những khu vực bạn thường xuyên nhất.

Cách khắc phục sự cố Wi-Fi của iPhone 12

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy tốc độ Wi-Fi chậm hoặc sự gia tăng kết nối bị giảm, đây là một số điều bạn có thể thử trước khi liên hệ với dịch vụ khách hàng.

Trước khi bắt đầu loay hoay với các cài đặt của iPhone 12, bạn sẽ muốn kiểm tra kết nối Wi-Fi đang gây ra sự cố cho bạn. Nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi gia đình, hãy thử rút bộ định tuyến trong vài phút trước khi cắm lại.

Các lỗi iPhone 12

Nếu bạn khẳng định đó không phải là bộ định tuyến, bạn có thể muốn kiểm tra Bộ phát hiện xuống và xem liệu những người khác có cùng ISP có đang gặp sự cố tương tự trong khu vực của bạn hay không.

Nếu bạn không thể truy cập bộ định tuyến mà điện thoại của bạn được kết nối hoặc nếu bạn khẳng định rằng vấn đề không liên quan đến ISP / bộ định tuyến của bạn, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone 12 của bạn.

Khi bạn vào đây, bạn sẽ muốn quên đi mạng Wi-Fi mà bạn đang gặp sự cố. Đây là cách để làm điều đó:

Trong Cài đặt, nhấn vào Wi-Fi

 • Chọn kết nối của bạn bằng cách nhấn vào chữ “i” trong vòng tròn.
 • Nhấn vào Quên mạng này ở đầu màn hình. (Lưu ý: Điều này sẽ khiến iPhone của bạn quên mật khẩu Wi-Fi, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng nó.)
 • Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử đặt lại cài đặt mạng iPhone của bạn:

Trong ứng dụng Cài đặt của bạn

 • Nhấn vào Chung.
 • Nhấn vào Đặt lại
 • Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng.

Nếu không có cách nào trong số đó hữu ích, bạn sẽ muốn xem hướng dẫn của Apple về các sự cố Wi-Fi.

Các lỗi iPhone 12

Cách khắc phục sự cố Bluetooth của iPhone 12

Nếu thiết bị của bạn không thể kết nối với một hoặc nhiều thiết bị Bluetooth của bạn, có một số bước cần thực hiện.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là quên kết nối Bluetooth đang gây ra sự cố cho bạn. Đây là cách để làm điều đó:

Đi vào ứng dụng Cài đặt

 • Nhấn vào Bluetooth.
 • Chọn kết nối bằng chữ “i” trong vòng tròn.
 • Nhấn vào “Quên thiết bị này”.
 • Thử kết nối lại với thiết bị Bluetooth.
 • Nếu cách đó không hiệu quả, bạn nên thử đặt lại Cài đặt mạng của mình

Trong phần cài đặt của bạn

 • Nhấn vào Chung.
 • Nhấn vào Đặt lại.
 • Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng.

Quá trình này sẽ mất một vài giây để hoàn thành. Nó cũng sẽ khiến iPhone của bạn quên các mạng Wi-Fi đã biết, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã có sẵn (các) mật khẩu của mình.

Các lỗi iPhone 12

Bạn cũng có thể thử đặt lại cài đặt của thiết bị về cài đặt gốc mặc dù điều này chỉ nên được thực hiện như một phương sách cuối cùng. Đây là cách để làm điều đó:

Trong phần ứng dụng Cài đặt

 • Nhấn vào Chung.
 • Nhấn vào Đặt lại.
 • Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Nếu không có bản sửa lỗi nào trong số đó hiệu quả, bạn có thể phải liên hệ với dịch vụ khách hàng của Apple hoặc, nếu đó không phải là sản phẩm của Apple, công ty sản xuất sản phẩm Bluetooth mà bạn đang cố gắng kết nối.

Cách khắc phục sự cố sạc iPhone 12

Chúng tôi đã thấy một số phàn nàn về vấn đề sạc iPhone 12 và hầu hết các vấn đề liên quan đến tính năng sạc không dây.

Nếu bạn gặp sự cố với sạc không dây, hãy đặt lại iPhone của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và thả Tăng âm lượng, nhấn và thả giảm âm lượng, sau đó giữ nút nguồn cho đến khi điện thoại tắt. Bật lại thiết bị và xem tính năng này có hoạt động bình thường không.

Nếu bạn đang sử dụng vỏ iPhone để lưu trữ thẻ tín dụng hoặc thẻ bảo mật, bạn sẽ muốn loại bỏ chúng trước khi sạc điện thoại của mình. Bạn cũng có thể thử tháo vỏ và thử sạc điện thoại theo cách đó.

Các lỗi iPhone 12

Trên đây, Điểm Tin Công Nghệ đã chia sẻ các lỗi iPhone 12 thường gặp và cách khắc phục một số lỗi phổ biến trên iPhone 12. Mong sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về iPhone 12 và sử dụng chúng! Chúc bạn may mắn.