Các xu hướng dẫn đầu trong công nghệ

0
692

Công nghệ nào có động lực nhất trong một thế giới đang tăng tốc? Chúng tôi đã xác định được các xu hướng quan trọng nhất.

Khi mọi thứ về kỹ thuật số tiếp tục phát triển tăng tốc, xu hướng công nghệ nào là vấn đề quan trọng nhất đối với các công ty và những người điều hành? Để trả lời câu hỏi đó, chúng tôi đã phát triển một phương pháp luận độc nhất để xác định 10 xu hướng phù hợp nhất với lợi thế cạnh tranh và đầu tư công nghệ.

Những xu hướng này có thể không đại diện cho những công nghệ tiên tiến nhất, tuyệt vời nhất. Nhưng nó là những thứ thu về nhiều tiền mạo hiểm nhất, tạo ra nhiều hồ sơ bằng sáng chế nhất và tạo ra những tác động lớn nhất về cách thức và địa điểm cạnh tranh cũng như các khả năng mà bạn cần để tăng tốc hiệu suất. 

McKinsey : 5 nguyên tắc để nhân rộng quy mô sản xuất kỹ thuật số – Industrial IoT & Smart Factory VN

Hợp nhất và làm nền tảng cho chúng là hiệu ứng tổ hợp của việc tính toán nhanh hơn hàng loạt, thúc đẩy sự chuyển đổi mới giữa các công nghệ; những đột phá đáng ngạc nhiên trong sức khỏe và khoa học vật liệu; một loạt các chức năng sản phẩm và dịch vụ mới; và là nền tảng vững chắc cho việc đổi mới sáng tạo lại các công ty, thị trường và các lĩnh vực. 

Trong thập kỷ tới, theo doanh nhân và cũng là người theo thuyết vị lai Peter Diamandis, chúng ta sẽ trải qua nhiều tiến bộ hơn so với 100 năm qua cộng lại, khi công nghệ định hình lại sức khỏe và khoa học vật liệu, năng lượng, giao thông vận tải và một loạt các ngành và lĩnh vực khác. Quan hệ mật thiết đối với các công ty là rất lớn. Hãy xem xét các tác động nén lên chuỗi giá trị khi các nhà sản xuất kết hợp 3-D hoặc 4-D với các vật liệu thế hệ tiếp theo để tự sản xuất cho chính họ mà nhà cung cấp đã cung cấp trước đây và loại bỏ nhu cầu về phụ tùng thay thế. Xem các nhà bán lẻ kết hợp cảm biến, thị giác máy tính, Al, thực tế ảo tăng cường, và điện toán không gian và nhập vai để làm khách hàng kinh ngạc với thiết kế trải nghiệm giống như trò chơi điện tử. Hãy tưởng tượng các chức năng R&D được ảo hóa trong các ngành dựa trên khoa học như dược phẩm và hóa chất hoặc chức năng tài chính hoàn toàn tự động trong công ty của bạn.  

Liệu tổ chức của bạn có tận dụng tối đa những xu hướng này để theo đuổi những đỉnh cao mới về sự đổi mới nhanh chóng, cải thiện hiệu suất và thành tích đáng kể không?  Tính tương tác này bao gồm tốc độ di chuyển của những xu hướng này đối với bạn, mức độ trưởng thành của chúng và khả năng áp dụng của chúng trong các ngành.  Nó cũng biểu thị cho chúng ta thấy các công nghệ quan trọng cơ bản cho mỗi xu hướng, cùng với các ứng dụng hiện tại của chúng và những gián đoạn mà chúng thể hiện cho các công ty trong tương lai.  Những gián đoạn này có thể là đáng kể.  Một cuộc khảo sát gần đây của McKinsey mô tả cách thức, trong suốt đại dịch, công nghệ đã hạ thấp hơn nữa các rào cản đối với sự gián đoạn kỹ thuật số, mở đường cho sự thay đổi nhanh chóng hơn theo định hướng của công nghệ.  Những người trả lời khảo sát trong mọi lĩnh vực cho biết công ty của họ phải đối mặt với những lỗ hổng đáng kể đối với cấu trúc lợi nhuận, khả năng kết hợp sản phẩm và hoạt động.  Chúng tôi sẽ sớm nói thêm về tác động đối với các ngành cụ thể – cũng như các câu hỏi chiến lược mà những xu hướng này đề xuất cho ngành của bạn, mô hình kinh doanh của bạn và khả năng tổ chức độc đáo của bạn.  Đến lúc đó, nghiên cứu mới của chúng tôi giúp bạn dễ dàng hiểu được một bối cảnh công nghệ ồn ào và phức tạp.  

An Introduction to the Intelligent Workplace | Workgrid Blog

Về nghiên cứu

Sự nhìn nhận

Nghiên cứu này xem xét một loạt các yếu tố để xác định các xu hướng công nghệ quan trọng nhất đối với các giám đốc điều hành hàng đầu và các công ty mà họ lãnh đạo. Đối với mọi xu hướng, chúng tôi đã tính toán điểm số động lượng dựa trên tốc độ phát triển của các công nghệ nằm trong xu hướng đó, chúng tôi thu được từ phân tích chuyên sâu về 6 chỉ số ủy nhiệm: hồ sơ bằng sáng chế, ấn phẩm, đề cập tin tức, xu hướng tìm kiếm trực tuyến, số lượng đầu tư tư nhân và số lượng công ty thực hiện đầu tư. Sau đó, chúng tôi tổng hợp điểm số của các công nghệ cơ bản thành một điểm số tổng hợp duy nhất cho chính xu hướng đó. Việc kiểm tra điểm xung lượng tổng hợp — cùng với khả năng ứng dụng trong ngành và mức độ thành thục về kỹ thuật của một xu hướng nhất định — có thể giúp các giám đốc điều hành nhận ra mức độ gián đoạn mà xu hướng có thể gây ra và sự gián đoạn đó sẽ có tác động kinh doanh sớm như thế nào.

Các chỉ số cơ bản rất đa dạng, tốt hơn là để tính đến các góc nhìn khác nhau mà mỗi chỉ số thể hiện. Số lượng các ấn phẩm nghiên cứu trong một lĩnh vực cung cấp một chỉ số hàng đầu về các xu hướng khi chúng xuất hiện. Hồ sơ bằng sáng chế đưa ra thước đo về tầm quan trọng được các tập đoàn đặt vào một xu hướng cụ thể. Số lượng đầu tư tư nhân, cũng như số lượng các công ty thực hiện đầu tư, cho biết liệu có tồn tại lợi ích tài chính rõ ràng đối với một xu hướng cụ thể hay không. Cuối cùng, xu hướng tìm kiếm và tin tức được đưa ra tiết lộ mức độ quan tâm của công chúng đối với một xu hướng. Việc kết hợp các chỉ số ban đầu với các thước đo về mối quan tâm tài chính tạo ra một cái nhìn tổng thể về từng xu hướng và cung cấp một cách tốt để xếp hạng và so sánh tác động tiềm năng của chúng. Sử dụng tốc độ tăng trưởng làm cơ sở của điểm xung lượng sẽ phân biệt các khu vực chỉ đơn thuần là lớn với những khu vực đang trên đường phát triển thành quy mô lớn.

Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét kết quả phân tích của mình với các chuyên gia bên ngoài trong Hội đồng Công nghệ của McKinsey, dẫn đến góc nhìn độc đáo kết hợp phân tích nghiên cứu với hiểu biết định tính từ một số nhà tư tưởng hàng đầu trong thời đại của chúng ta.

Nguồn: Mckinsey

https://www.mckinsey.com/business-functions/mckinsey-digital/our-insights/the-top-trends-in-tech?cid=other-eml-dre-mip-mck&hlkid=0702725c18a84fd7a0f34e94e7bd2fd5&hctky=12421185&hdpid=4ffdf858-08ad-4f2c-9dac-4976dedfdeb0#