Tim Cook nói về việc cài app từ ngoài App Store: đó là vì sao Android nhiều malware hơn iOS 47 lần

0
487

Trong một buổi phỏng vấn với trang Brut, Tim Cook đã tuyên bố rằng nền tảng Android chứa nhiều phần mềm độc hại và malware nhiều hơn gấp 47 lần so với nền tảng iOS của Apple. Trong buổi phỏng vấn này, CEO của Apple đã trao đổi về các vấn đề cam kết sự riêng tư và bảo mật của công ty đối với người dùng, các kế hoạch với công nghệ AR trong tương lai và sự khác biệt giữa iOS và Android.

Khi được hỏi về các vấn đề liên quan đến việc Apple bị buộc phải cho phép người dùng cài ứng dụng từ bên ngoài App Store, Tim Cook tỏ vẻ không đồng ý với điều này và nói rằng những quy tắc trên sẽ phá vỡ những giá trị mà Apple theo đuổi. “Việc cho phép sideload ứng dụng sẽ làm hỏng cả hệ thống riêng tư và bảo mật. Các bạn hãy nhìn vào các phần mềm độc hại chứa malware xem. Android chứa nhiều malware hơn iOS đến 47 lần, vì sao lại như vậy? Vì ở App Store, các ứng dụng phải được kiểm tra và xem xét kĩ lưỡng trước khi được đưa lên kho ứng dụng của Apple. Điều này giúp loại bỏ các phần mềm độc hại và không để cho người dùng tiếp xúc với chúng.”

“Chúng tôi đã tập trung vào các vấn đề riêng tư trong hơn 1 thập kỉ qua. Chúng tôi cho rằng đây là một quyền cơ bản của con người. Steve Jobs từng nói rằng sự riêng tư theo một cách đơn giản là phải nhận được sự cho phép từ phía người dùng, và sự cho phép đó nên được hỏi đi hỏi lại nhiều lần. Chúng tôi đã và đang cố gắng theo đuổi quan điểm này” – Tim Cood nói. Nếu người dùng lo lắng rằng có ai đó đang theo dõi họ, họ sẽ bắt đầu hoạt động và suy nghĩ ít đi (trong thế giới số) vì không ai muốn sống ở một thế giới không có sự tự do cả. Với các quan điểm này, thật dễ hiểu khi các vấn đề về quyền riêng tư luôn là yếu tố trung tâm và giá trị cố lõi của Apple.

Nguồn: Tinhte

https://tinhte.vn/thread/tim-cook-noi-ve-viec-cai-app-tu-ngoai-app-store-do-la-vi-sao-android-nhieu-malware-hon-ios-47-lan.3349967/