Cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất 2022

0
612
Cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất 2022

Facebook là một trong những dịch vụ mạng và mạng xã hội trực tuyến nổi tiếng nhất được hỗ trợ bởi một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ. Với tư cách là người dùng, bạn có thể truy cập Facebook bằng bất kỳ thiết bị nào mà bạn thích. Bạn chỉ cần kết nối Internet cho PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình. Một trong những điểm hay nhất của Facebook là bạn có thể ẩn bạn bè trên Facebook. Sau đây, tôi sẽ cho bạn biết cách ẩn bạn bè trên Facebook và kiểm soát những ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất 2022

Cách ẩn bạn bè trên Facebook 2022

Tôi nghĩ lý do chính mà một người có thể cần phải che giấu những người thân yêu của mình là sự riêng tư. Tuy nhiên, bạn có thể chọn ẩn người bạn trên Facebook của mình để tránh gặp khó khăn giữa những người liên hệ có thể ghét nhau.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính để bàn

Bạn có thể nghe tin này rằng từ năm 2021, Facebook đặt tất cả các tài khoản Freind’s List tự động ở chế độ công khai. Nó có nghĩa là mọi người đều có thể truy cập thông tin Danh sách bạn bè của bạn. Ở đây, tôi muốn hướng dẫn bạn cách ẩn kết bạn trên FB nếu bạn sử dụng máy tính để bàn. Bạn có thể thực hiện hành động đơn giản đó nếu bạn làm theo các bước sau:

 •  Nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở phía trên cùng bên phải của màn hình trên trang chủ và truy cập cài đặt hồ sơ của tài khoản.
 • Bây giờ, bạn phải chọn Cài đặt & Quyền riêng tư từ danh sách thả xuống.
 • Tìm Cài đặt và nhấp vào đó.
 •  Bạn sẽ tìm thấy cài đặt Quyền riêng tư ở phía bên trái và bạn cần nhấp vào cài đặt đó.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất 2022

 • Bây giờ, bạn có thể thấy một phần có tên Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ tìm thấy một cài đặt có tên Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? 

Cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất 2022

 • Đánh dấu vào Chỉnh sửa.
 • Chuyển cài đặt từ trạng thái hiện tại thành Chỉ tôi hoặc Bạn bè nếu bạn muốn đặt liên kết riêng tư với bạn bè của mình chứ không phải những người không có trong danh bạ của bạn.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất 2022

 • Cuối cùng, nhấn vào Lưu.

Cần biết rằng ẩn bạn bè trên Facebook không có nghĩa là chặn danh sách bạn bè trên Facebook. Và bạn không thể ngăn những người bạn ẩn nhìn thấy bài viết của bạn trong nguồn cấp tin tức của họ.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook khỏi thiết bị di động

Bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho danh sách bạn bè trên Facebook từ thiết bị di động của mình và nó tương tự như những gì bạn làm trên máy tính để bàn vào năm 2021. Nếu bạn muốn tăng cường quyền riêng tư của mình khi di chuyển, bạn có thể sử dụng phương pháp này như một giải pháp nhanh chóng. Hướng dẫn sau đây giải thích cách ẩn bạn bè trên Facebook khỏi thiết bị di động.

 • Truy cập ứng dụng và tìm ba dấu chấm song song, sau đó nhấp vào đó và xem menu. Bây giờ, hãy nhấn vào menu khi bạn đang ở trên trang chủ Facebook. Bạn có thể tìm thấy các vị trí khác nhau cho nút này tùy thuộc vào thiết bị di động của bạn.
 • Đi tới cuối màn hình và chọn tùy chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.
 • Chọn tùy chọn Cài đặt.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất 2022

 • Tìm phần có tiêu đề Quyền riêng tư.
 • Nhấn vào Cài đặt quyền riêng tư.
 • Tìm phần có tên Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.
 • Đánh dấu vào Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

Cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất 2022

 • Chuyển cài đặt hiện tại thành Chỉ tôi.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất 2022

Không cần lưu các thay đổi trên phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ứng dụng sẽ tự động làm điều đó khi bạn chọn cài đặt.

Nếu bạn là người dùng iPhone và muốn ẩn bạn bè trên Facebook có thể sử dụng các bước trên.

Làm thế nào để ẩn bạn bè trên Facebook với người khác?

Nếu bạn muốn ẩn bạn bè trên Facebook của mình với tất cả mọi người, bạn có thể sử dụng các phương pháp trước. Nhưng nếu bạn chỉ cần ngăn một hoặc một vài người xem danh sách bạn bè trên Facebook của mình, bạn nên sử dụng một thử thách khác.

Khi bạn muốn ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của mình khỏi chế độ xem của những người cụ thể, bạn phải làm theo các thao tác tương tự như đã lưu ý trước đó đối với phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Chỉ là, bạn phải nhận thấy một ngoại lệ đơn giản đó là về bước cuối cùng. Đối với hành động cuối cùng, bạn phải chọn một tùy chọn khác khi muốn thay đổi cài đặt từ thiết lập hiện tại thành Chỉ mình tôi. Ở đó, bạn phải chọn tùy chọn có tiêu đề Bạn bè ngoại trừ… hoặc Bạn bè cụ thể. Bất kể lựa chọn nào thuận tiện hơn cho bạn, cả hai đều sẽ hoàn thành mục tiêu.

Bạn có thể chọn bạn bè không giới hạn và mọi người đều có thể xem danh sách bạn bè của bạn ngoại trừ những liên hệ cụ thể mà bạn chọn.

Ngoài ra, bạn có thể làm điều này từ phía đối diện. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tùy chọn Bạn bè cụ thể để chặn xem danh sách cho tất cả mọi người, ngoại trừ một số người mà bạn chọn theo cách thủ công.

Sự kết luận

Nếu bạn là một trong những người dùng Facebook, bạn có thể muốn biết về cách ẩn bạn bè trên Facebook. Trong các đoạn trên, tôi đã cho bạn biết cách thực hiện, cho dù bạn kết nối với tài khoản Facebook của mình từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn hay thiết bị di động. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công nghệ thì hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!