So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào tốt nhất 2022

0
671
So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào tốt nhất 2022

Việc so sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về 2 smartphone được coi là tốt nhất hiện nay.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào tốt nhất 2022

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Tổng quan

iPhone 13 Pro Max hiện đang đứng vị trí số 1 trong số những chiếc điện thoại tốt nhất hiện nay. Nhưng Samsung đang hy vọng sẽ thay đổi điều đó và dẫn đến sự ra đời của Samsung Galaxy S22 Ultra, bắt đầu cuộc so tài giữa Samsung Galaxy S22 Ultra với iPhone 13 Pro Max sẽ quyết định điện thoại nào là điện thoại tốt nhất năm 2022.

Samsung Galaxy S22 Ultra là sự bổ sung Marquee trong dòng sản phẩm Galaxy S22 mới của Samsung. Không giống như các mẫu máy khác, S22 Ultra có nhiều điểm chung với Galaxy Note hơn, ngay đến bút S Pen tích hợp và các tính năng tập trung vào năng suất. Ném thêm một số cải tiến ấn tượng về camera và mẫu S22 lớn nhất của Samsung chắc chắn có vẻ sẵn sàng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng điện thoại thông minh.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào tốt nhất 2022

Nhưng nó sẽ cần tất cả các tính năng và cải tiến đó để có trên iPhone 13 Pro Max. Chiếc iPhone tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ có màn hình lớn, bộ xử lý cực nhanh và sự kết hợp vượt trội giữa phần cứng và phần mềm máy ảnh. Đó là điện thoại được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi vì một lý do.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Thiết kế

Như đã được đồn đại, Samsung đã chuyển sang sử dụng Galaxy Note để lấy cảm hứng khi thiết kế Galaxy S22 Ultra. Không giống như Galaxy S22 và Galaxy S22 Plus , về cơ bản trông giống như các mẫu Galaxy S21 của năm ngoái, Ultra mới có thiết kế tối giản không có phần nhô ra của camera. Ngoài ra còn có một khe cắm cho S Pen – một tính năng bị thiếu trong Galaxy S21 Ultra năm ngoái. 

iPhone 13 Pro Max gợi nhớ nhiều hơn đến những chiếc điện thoại ra đời trước đó, với một điểm nhấn camera đáng chú ý thậm chí còn lớn hơn trước đó. Phần notch trên màn hình của iPhone 13 Pro Max nhỏ hơn trước, mặc dù vẫn nổi bật hơn nhiều so với phần khoét lỗ nơi Galaxy S22 Ultra chứa camera trước của nó.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào tốt nhất 2022

Độ bền của cả hai điện thoại sẽ là một điểm so sánh thú vị. iPhone 13 Pro Max được chứng minh là có khả năng chống rơi đặc biệt bền bỉ, sống sót sau nhiều lần rơi xuống mà không bị hư hại trong thử nghiệm của bên thứ ba . Samsung đang chống lại điều đó bằng cách trang bị cho Galaxy S22 Ultra một khung nhôm bọc giáp và lớp bảo vệ Gorilla Glass Victus Plus ở mặt trước và mặt sau bằng kính.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Màn hình

Galaxy S22 Ultra cung cấp màn hình lớn hơn ở mức 6,8 inch, mặc dù không phải là iPhone 13 Pro Max 6,7 inch đang làm tổn hại đến không gian màn hình. Sự khác biệt về màn hình thực sự phụ thuộc vào thông số kỹ thuật ngoài kích thướ

Apple đã tiếp bước Samsung bằng cách bổ sung tốc độ làm mới thích ứng cho các mẫu iPhone 13 Pro vào mùa thu năm ngoái. IPhone 13 Pro Max có thể dao động trong khoảng 10Hz đến 120Hz, tăng lên đến tốc độ nhanh khi bạn tham gia vào các hoạt động năng động sẽ được hưởng lợi từ việc cuộn và đồ họa mượt mà hơn. Samsung đang điều chỉnh tính năng tốc độ làm mới thích ứng của mình, cho phép Galaxy S22 Ultra làm chậm mọi thứ xuống 1Hz khi màn hình của bạn ở trạng thái tĩnh, có khả năng nhằm tiết kiệm pin.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào tốt nhất 2022

Màn hình của iPhone 13 Pro Max có thể đạt độ sáng 1.038 nits khi bật tính năng Độ sáng thích ứng. Điều đó làm cho màn hình rất dễ nhìn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng nó không phù hợp với xếp hạng 1.750 nit mà Galaxy S22 Ultra mang lại.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Camera

Phần cứng máy ảnh của iPhone 13 Pro Max – bộ ba ống kính 12MP bao gồm ống kính chính, ống kính siêu rộng và ống kính tele – cùng với khả năng chụp ảnh tính toán của Apple đã được chứng minh là một sự kết hợp khó nhằn. Apple đã nâng cấp mọi thứ hơn nữa với điện thoại này bằng cách tăng kích thước của cảm biến chính để thu được nhiều ánh sáng hơn bao giờ hết – Nhiều hơn 49% so với các mẫu iPhone 12 Pro – Đồng thời tăng khẩu độ trên ống kính góc siêu rộng để thu được nhiều ánh sáng hơn. iPhone 13 Pro Max cũng hỗ trợ zoom quang học 3x.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào tốt nhất 2022

Với hai ống kính tele – một ống kính có khả năng zoom 3x và ống kính kia hỗ trợ 10x – Galaxy S22 Ultra sẽ tiếp tục tận hưởng cuộc phiêu lưu so với iPhone 13 Pro Max khi chụp ảnh ở khoảng cách xa. Nhưng Samsung cũng đã thực hiện các cải tiến phần cứng khác. Galaxy S22 Ultra cũng tự hào có cảm biến lớn hơn và nó hiện có ống kính Super Clear Glass để giảm hiện tượng lóa sáng khi chụp ảnh vào ban đêm. Về mặt phần mềm, Galaxy S22 Ultra sử dụng công nghệ pixel thích ứng để kết hợp chín pixel thành một – một động thái khác để cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Hiệu năng

Chúng tôi sẽ chạy các điểm chuẩn trên Galaxy S22 Ultra để xem chipset Snapdragon 8 Gen 1 của nó hoạt động như thế nào, nhưng chúng tôi không mong đợi nó có thể thách thức A15 Bionic cung cấp năng lượng cho iPhone 13 Pro Max. Đầu tiên, A15 đã được chứng minh là silicon di động nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, vượt qua nhiều điện thoại Android tốt nhất bao gồm cả Galaxy S21 Ultra.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào tốt nhất 2022

Điều đó không có nghĩa là Galaxy S22 Ultra sẽ là một kẻ tụt hậu hoặc điện thoại sẽ phải vật lộn để theo kịp các ứng dụng đòi hỏi khắt khe. Tuy nhiên, về mặt số liệu thô, A15 Bionic cho đến nay vẫn chưa được thử thách và chúng tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu điều đó thay đổi.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Pin và sạc

Việc tăng kích thước pin từ iPhone 12 Pro Max đã giúp iPhone 13 Pro Max lọt vào danh sách thời lượng pin điện thoại tốt nhất của chúng tôi. iPhone 13 Pro Max kéo dài 12 giờ 15 phút. Đó là hơn 2 giờ so với điện thoại thông minh trung bình. Nó cũng đi trước thời gian cộng thêm 10 giờ mà chúng tôi đã ghi lại bằng Galaxy S21 Ultra khi màn hình thích ứng của điện thoại đó được bật.

Galaxy S22 Ultra sẽ sử dụng pin có kích thước tương tự như người tiền nhiệm của nó – viên pin 5.000 mAh. Với tốc độ làm mới rộng hơn và chipset tiết kiệm điện hơn trong điện thoại mới của Samsung, Galaxy S22 Ultra có thể cải thiện theo thời gian của S21 Ultra.

Một khía cạnh mà Galaxy S22 Ultra có thể vượt qua iPhone 13 Pro Max là thời điểm sạc điện thoại. Galaxy S22 Ultra có thể hỗ trợ sạc 45W, sẽ giúp điện thoại cạn kiệt mức sạc 50% sau 20 phút. Để sạc được 50% trên iPhone 13 Pro Max mất nửa giờ, nhờ vào tốc độ sạc 20W của điện thoại đó.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào tốt nhất 2022

Trên đây là bài so sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max chi tiết nhất mong sẽ giúp bạn có được cái nhìn chính xác nhất về 2 chiếc điện thoại được xem là tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công nghệ thì hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!