Cách Chụp Màn Hình Máy Tính, Macbook Hiệu Quả 2021

0
1025
Cách Chụp Màn Hình Máy Tính, Macbook Hiệu Quả 2021

Để việc lưu lại những hình ảnh quan trọng khi bạn sử dụng máy tính hoặc Macbook thì việc cách chụp màn hình máy tính sẽ đem đến sự thuận lợi trong lúc sử dụng hơn nhiều. Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Chụp màn hình máy tính là gì?

Chụp ảnh màn hình là một kỹ năng quan trọng mà các bạn trẻ và các bậc phụ huynh cần phải có. Ảnh được chụp bởi người dùng máy tính, thiết bị di động hoặc máy tính bảng, sử dụng thiết bị được đề cập, để ghi lại các mục hiển thị được hiển thị trên màn hình. Hình ảnh được lưu trữ dưới dạng tệp đồ họa. Ảnh chụp màn hình có thể được chụp bằng các chương trình khác nhau hoặc bằng cách sử dụng các phím tắt / nút cụ thể.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính, Macbook Hiệu Quả 2021

Cách chụp màn hình máy tính

Cách chụp màn hình máy tính trên Windows

Cách 1: Nhấn nút PrtScn / hoặc nút Print Scrn, để chụp ảnh toàn bộ màn hình

Khi sử dụng Windows, nhấn nút Print Screen (nằm ở trên cùng bên phải của bàn phím) sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình của bạn. Nhấn nút này về cơ bản sao chép hình ảnh của màn hình vào khay nhớ tạm. Nó đi đâu? Vâng, bạn phải mở Word, Paint hoặc một số chương trình chỉnh sửa hình ảnh khác để xem, chỉnh sửa hoặc lưu hình ảnh. 

Ví dụ: mở Word và nhấp vào Ctrl + v . Đây là một phím tắt thay vì nhấp chuột phải vào chuột và chọn dán. Nếu bạn chỉ muốn chụp cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn nút Alt và PrtScn cùng nhau và dán vào tài liệu của bạn như trên.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính, Macbook Hiệu Quả 2021

Cách 2: Sử dụng chương trình Snipping Tool để chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc định vị hoặc sử dụng phím Print Screen, bạn có thể muốn sử dụng Snipping Tool. Snipping Tool là một chương trình được cung cấp miễn phí cho Windows 7.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính, Macbook Hiệu Quả 2021

Cách chụp màn hình máy tính trên Mac

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Command, Shift và 3 phím để chụp ảnh toàn bộ màn hình

Khi sử dụng Mac, nhấn tổ hợp phím Command, Shift và 3 nút sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình của bạn. Ảnh chụp màn hình này sẽ tự động được lưu vào màn hình của bạn. Nhấn tổ hợp phím Command, Shift + 4 phím để chụp ảnh màn hình của một khu vực đã chọn.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính, Macbook Hiệu Quả 2021

Cách 2: Sử dụng công cụ Grab để chụp ảnh màn hình

Một giải pháp thay thế cho các phím tắt trên Mac là sử dụng công cụ Grab. Grab là một chương trình được bao gồm miễn phí với máy Mac. Nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình dễ dàng bằng cách nhấp vào Chụp và sau đó chọn loại ảnh chụp màn hình mà bạn muốn chụp. Grab chỉ là một trong vô số công cụ có sẵn để hỗ trợ bạn chụp ảnh màn hình.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính, Macbook Hiệu Quả 2021

Cách ghi màn hình trên điện thoại

Xin lưu ý rằng nhiều điện thoại hiện nay có thể quay màn hình, nghĩa là chúng có thể quay video màn hình. Ứng dụng của bên thứ ba là cần thiết cho điện thoại Android hoặc điện thoại IoS cũ hơn. Apple iOS 11 trở lên có khả năng ghi lại màn hình được tích hợp sẵn.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính, Macbook Hiệu Quả 2021

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Cách Quay Video Màn Hình iPhone

Bạn có thể bật các tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt / Trung tâm điều khiển / Tùy chỉnh điều khiển / Ghi màn hình. Bạn có thể truy cập tính năng quay phim màn hình trong bảng điều khiển của mình bằng cách vuốt lên trên màn hình chính. Các bản ghi được lưu vào thư viện ảnh.

Trên đây là cách chụp màn hình máy tính đã được Điểm Tin Công Nghệ chia sẻ mong sẽ giúp ích cho bạn. Muốn cập nhật thêm thông tin mới về Công Nghệ thì hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!

Đọc để tìm hiểu thêm: