Cách kiểm tra iPhone chính hãng cho người chưa biết 2021

0
825
Cách kiểm tra iPhone chính hãng

Để tránh việc bạn mua iPhone phải hàng giả kém chất lượng thì việc biết cách kiểm tra iPhone chính hãng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm quý báu khi đi mua iPhone.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng

Mua iPhone giả có thể làm giảm uy tín của doanh nghiệp bạn. Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề về đồng bộ hóa, kết nối và chức năng, có thể gây ra sự chậm trễ kinh doanh hoặc mất dữ liệu. Bạn có thể đảm bảo rằng iPhone của mình là nguyên bản bằng cách mua nó trực tiếp từ cửa hàng Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động tham gia. Nếu bạn quyết định mua iPhone từ một tài nguyên khác, chẳng hạn như eBay hoặc Craigslist, bạn có thể thực hiện các bước sau để xác minh tính xác thực của nó.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng cho những ai chưa biết

Xác thực số sê-ri

Mỗi iPhone đều có một số sê-ri xác định nó. Bằng cách tra cứu số sê-ri, bạn có thể xác minh xem nó có trong cơ sở dữ liệu của Apple hay không. Tìm số sê-ri trên iPhone bằng cách nhấn vào “Cài đặt”, chọn “Chung” và chọn “Giới thiệu”. Cuộn xuống “Số sê-ri” và giữ màn hình mở hoặc ghi lại số.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng

Truy cập ” https://selfsolve.apple.com/agosystemWarrantyDynamic.do ” và nhập số sê-ri. Hệ thống cho bạn biết iPhone của bạn có còn trong thời gian bảo hành hay không. Nếu bạn nhận được thông báo “chúng tôi rất tiếc, nhưng số sê-ri này không hợp lệ. Vui lòng kiểm tra thông tin của bạn và thử lại”, rất có thể iPhone là hàng giả.

Các phần cứng bên ngoài

Có thể nhận dạng iPhone bằng các tính năng phần cứng riêng biệt của nó. Nếu kiểm tra iPhone của mình, bạn sẽ thấy nút “ngủ / thức” ở góc trên bên phải, nút “Trang chủ” ở chính giữa bên dưới màn hình, công tắc chuông và nút âm lượng ở phía trên bên trái.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng

Ngoài ra, iPhone của bạn phải có logo Apple được in chìm ở mặt sau. Nếu bất kỳ thành phần nào trong số này bị thiếu hoặc xuất hiện ở một vị trí khác, rất có thể iPhone của bạn là hàng giả.

Kết nối với nhà cung cấp dịch vụ

IPhone ban đầu, iPhone 3G và iPhone 3GS chỉ có trên mạng AT&T. AT&T là một mạng GSM và chỉ có một trong hai mạng như vậy trong nước – mạng còn lại là T-Mobile. Nếu bạn mua bất kỳ mẫu iPhone nào trước đó và nó được thiết kế cho mạng CDMA, chẳng hạn như Verizon hoặc Sprint, thì đó không phải là iPhone chính hãng.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng

iPhone 4 có khe cắm thẻ SIM nằm ở cạnh phải được thiết kế cho mạng GSM, trong khi iPhone 4 không có khe cắm thẻ SIM được thiết kế cho mạng CDMA. Các mẫu iPhone 4S trở lên được thiết kế để sử dụng trên cả hai loại mạng. Bất kỳ sự khác biệt nào giữa phần cứng và kết nối đều cho thấy rằng iPhone không phải là nguyên bản.

Mạng đã được kết nối

Tất cả các mẫu iPhone sẽ có thể kết nối với Wi-Fi, EDGE và Bluetooth. Tất cả các kiểu máy, ngoại trừ iPhone đời đầu, cũng có thể kết nối với mạng dữ liệu 3G. iPhone 6 trở lên hỗ trợ Giao tiếp trường gần (NFC) cho Apple Pay. Nếu bạn mua một chiếc iPhone không có phần cứng để kết nối với một trong những mạng này, thì đó có thể là hàng giả hoặc được sản xuất để sử dụng ở một quốc gia khác.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng

Bạn có thể xác minh rằng đó không chỉ là trục trặc bằng cách khôi phục iPhone của bạn và xem liệu tính năng có hoạt động hay không. Nếu nó không hoạt động sau khi được khôi phục, đó có thể là một bản sao của iPhone.

Đồng bộ hóa iPhone của bạn

Nếu bạn mua một chiếc iPhone không thể kết nối với iTunes hoặc không được iTunes nhận dạng thì đó có thể là hàng giả. Trước khi đi đến kết luận này, hãy đảm bảo rằng phần mềm iTunes và iOS của bạn đều được cập nhật.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng

Nếu bạn không thể đồng bộ thông tin giữa iPhone và máy tính của mình, hãy thử khôi phục iPhone của bạn thông qua iTunes. IPhone không kết nối với iTunes hoặc cửa hàng ứng dụng sau khi được khôi phục là giả mạo hoặc bị hỏng.

Ứng dụng iOS ban đầu

IPhone đến với các ứng dụng gốc hoặc được tích hợp sẵn mang nhãn hiệu Apple. Trừ khi iPhone đã được bẻ khóa, nếu không thì không thể gỡ bỏ các ứng dụng này. Một số ví dụ về các ứng dụng cài sẵn bao gồm “Danh bạ”, “La bàn”, “Cài đặt”, “Máy tính”, “Nhạc” và “Ảnh”.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng

Nếu thiếu bất kỳ ứng dụng nào, điện thoại đã bị bẻ khóa hoặc giả mạo. Bạn có thể khôi phục phần sụn gốc bằng cách vào chế độ DFU và cài đặt lại hệ điều hành. Nếu các ứng dụng gốc vẫn bị thiếu, thì iPhone của bạn có khả năng là giả mạo.

>>> Xem ngay: Cửa hàng bán iPhone chính hãng tại TPHCM

Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền

Nếu iPhone của bạn đã vượt qua một số bước trong số này nhưng bạn vẫn nghi ngờ đó là hàng giả, hãy mang nó đến cửa hàng Apple gần nhất hoặc nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền. Kỹ thuật viên của cửa hàng có thể chạy các bài kiểm tra chẩn đoán trên iPhone của bạn để xác minh tính xác thực hoặc thiếu xác thực của nó.

Với cách kiểm tra iPhone chính hãng đã được Điểm Tin Công Nghệ chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm khi đi mua iPhone cho mình!