Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị Hack dễ dàng nhất

0
236
Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị Hack dễ dàng nhất

Đối với những ai đang dùng Facebook mà bị hack thì đừng lo bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản Facebook bị Hack chỉ với các bước đơn giản nhất. Và dấu hiệu nhận biết tài khoản bạn bị hack là vào một ngày bỗng dưng không đăng nhập được, hay có những thông báo thao tác gửi về gmail của bạn nhưng khi đó bạn không thực hiện, đó là dấu hiệu Facebook của bạn đã bị hack rồi đó. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng mình khám phá bài viết ngay nhé!

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng việc báo cáo

Bước 1: Bạn lấy đường link sau: “ www.facebook.com/hacked ”dùng trên trình duyệt máy bạn -> sau đó bấm vào “Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm”.

Bước 2: Tiếp theo xuất hiện bảng -> các bạn cần nhập Email hoặc số điện thoại mà mình đã sử dụng để đăng ký Facebook đó ->  bấm Tìm kiếm ngay bên dưới.

Bước 3: Tiếp tục lại xuất hiện bảng khác -> bạn vui lòng Nhập mật khẩu cũ trước khi bị hack -> rồi nhấn Tiếp tục

Bước 4: Nó sẽ hiện bản thông báo rồi bạn chọn Bảo vệ tài khoản của tôi ngay bên dưới thông báo đó.

Bước 5: Nó sẽ xuất hiện bảng cho bạn chọn 1 trong các phương thức lấy lại mật khẩu có thể bằng tài khoản Google, Email hoặc qua tin nhắn điện thoại.

Bước 6: Sau khi bạn chọn phương thức rồi bấm tiếp tục thì -> Facebook sẽ gửi cho bạn một mật mã-> rồi bạn lấy mã đó nhập vào bảng mã bảo mật -> rồi chọn Tiếp tục để khôi phục tài khoản Facebook của bạn.

Bước 7: Cuối cùng Facebook sẽ cho bạn nhập mật khẩu mới -> rồi bạn cần tạo mật khẩu mới xong thì bấm tiếp tục. 

Thế là bạn đã biết được 1 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack rồi đó chúc bạn thực hiện thành công.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị Hack dễ dàng nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng việc nhờ bạn bè

Nếu bạn quên cả số điện thoại và email của tài khoản Facebook đó, thì vẫn còn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhé, cùng theo dõi nội dung dưới đây sẽ giúp được bạn ngay:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập tài khoản Facebook -> nhìn bên dưới của đăng nhập thì có nút Quên mật khẩu -> bạn nhấn vào đó

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị Hack dễ dàng nhất

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đang được kết nối với tài khoản Facebook bị hack -> rồi nhấn “Tìm kiếm” để Facebook tra tài khoản của bạn.

Bước 3: Tiếp đến , lúc này thì Facebook sẽ cho bạn các lựa chọn gửi mã xác nhận qua email hoặc SMS để lấy lại tài khoản (Nhưng trong trường hợp bạn quên hết hay mất cả hai) -> thì bạn hãy nhấn vào nút Không còn truy cập được nữa? 

Bước 4: Sau đó xuất hiện trang Làm thế nào để chúng tôi có thể liên lạc với bạn? -> hãy điền địa chỉ email hoặc số điện thoại mới mà bạn đang sử dụng -> để về sau từ gmail đó bạn có thể xác thực tài khoản của mình.

Bước 5: Phân theo loại tài khoản

  • TH1: Vì là nhiều người vẫn đang sử dụng tài khoản Facebook cũ -> nên bạn sẽ cần trả lời một số câu hỏi bảo mật. 
  • TH2: Còn đối với nhưng đối với những tài khoản Facebook mới -> thì sẽ dùng tính năng mới có tên là Liên hệ đáng tin cậy -> Sau đó Facebook sẽ cho bạn chọn 3 đến 5 người bạn của mình là liên hệ đáng tin cậy -> Facebook cho bạn đường link -> Bạn lấy link đó gửi đến những bạn bè bạn đã chọn để nhờ họ lấy mã xác nhận -> rồi lấy các mã đó điền vào bảng là được.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng CMND

Chứng Minh Nhân Dân hay Căn Cước Công Dân là vật tuỳ thân mỗi người và nó cũng là công cụ là 1 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack. Tuy nhiên có một yêu cầu để ứng dụng được cách này là những thông tin trên chứng minh thư và trên tài khoản Facebook  phải hoàn toàn trùng khớp. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách này cụ thể như sau:

Bước 1: Để có thể lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh nhân dân bạn cần phải truy cập theo liên kết sau: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bước 2: Lúc này có một thông báo hiện về việc gửi ID để xác nhận bên cạnh đó là các điều khoản của Facebook -> bạn có thể đọc có thể tham khảo thêm để biết được xem mình có được duyệt.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ cung cấp cho Facebook 3 bức ảnh, trong đó 2 bức ảnh đầu tiên là mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn. Và 1 ảnh còn lại là ảnh chụp chân dung của bạn để Facebook xác minh danh tính bạn. 

Bước 4: Đồng thời sau khi cung cấp 3 ảnh xong thì ngay ở dưới trang đó bạn chỉ cần nhập địa chỉ Email và nhấn gửi -> và bạn sẽ phải đợi trong vòng 30 ngày kể từ lúc bạn gửi thông tin lên để Facebook kiểm tra và đưa kết quả.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị Hack dễ dàng nhất

Như vậy là trên đây mình đã hướng dẫn bạn các cách lấy lại tài khoản Facebook bị Hack. Chúc bạn thực hiện thành công, chúc bạn sớm lấy lại tài khoản của mình. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu những thủ thuật khác thì hãy liên hệ đến cũng tôi để được biết thêm chi tiết.