Cách sử dụng Face ID với khẩu trang trong iOS 15.4 cho iPhone

0
536
Cách sử dụng Face ID với khẩu trang trong iOS 15.4 cho iPhone

Với đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, chúng ta đang đeo khẩu trang hơn bao giờ hết. Và đó là một điều khó chịu thực sự khi công nghệ mở khóa điện thoại sinh trắc học duy nhất của Apple, Face ID, hướng đến việc nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Nhưng không chỉ có khẩu trang N95 và đại dịch toàn cầu … những người sống ở vùng khí hậu mùa đông cũng thường bị che phần dưới của khuôn mặt.

Trong iOS 15.4, Apple đã thêm tính năng sử dụng Face ID với khẩu trang. Đó là tùy chọn và Apple cảnh báo rằng Face ID an toàn hơn khi sử dụng tính năng quét toàn khuôn mặt, nhưng đó là một giải pháp tuyệt vời.

Cách sử dụng Face ID với khẩu trang trong iOS 15.4 cho iPhone

Cách sử dụng Face ID với khẩu trang trong iOS 15.4

Khả năng tương thích

Trong khi Apple đã sản xuất iPhone với Face ID kể từ iPhone X vào năm 2017, nhưng sử dụng Face ID với khẩu trang chỉ giới hạn ở iPhone có bộ xử lý A14 Bionic, vì vậy bạn sẽ cần iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, hoặc iPhone 13, 13 mini, 13 Pro hoặc 13 Pro Max.

Cách thiết lập Face ID với khẩu trang

Sau khi nâng cấp lên iOS 15.4, có thể bạn sẽ được nhắc có muốn sử dụng Face ID với khẩu trang. Nếu chưa có lời nhắc bạn nên làm theo các bước sau:

  1. Mở cài đặt
  2. Nhấn vào Face ID & Mật mã . Bạn sẽ phải nhập mật mã của mình để truy cập menu này.
  3. Cuộn xuống Sử dụng Face ID với khẩu trang và bật tính năng này.

Cách sử dụng Face ID với khẩu trang trong iOS 15.4 cho iPhone

Sau khi thiết lập, Face ID sẽ nhận dạng khuôn mặt của bạn khi bạn cố gắng mở khóa iPhone khi đeo mặt nạ. Tính năng Face ID với khẩu trang chỉ là một cải tiến cho quy trình thiết lập Face ID thông thường và không có sự khác biệt rõ ràng về tốc độ hoặc độ tin cậy. Nó không thay đổi hoặc hạn chế cách thức hoặc thời điểm Face ID được sử dụng và các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba không cần phải làm bất cứ điều gì để hỗ trợ nó. Vì vậy, bạn sẽ có thể sử dụng Face ID với khẩu trang (hoặc kính) mỗi khi Face ID được sử dụng, cho dù đó là mở khóa iPhone của bạn, nhập mật khẩu, sử dụng Apple Pay, v.v.

Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Trong iOS 14.5, Apple đã thêm khả năng mở khóa iPhone của bạn tự động nếu bạn đang đeo Apple Watch được ghép nối (và đồng hồ của bạn đã được mở khóa).

Chúng tôi có hướng dẫn về cách thiết lập Mở khóa bằng Apple Watch — đây là một cài đặt riêng biệt trong Face ID & Mật mã — Nhưng bạn nên biết rằng đây chỉ là một phương pháp để mở khóa iPhone của bạn, không phải để xác thực ứng dụng, biểu mẫu tự động điền hoặc mật khẩu, thực hiện thanh toán hoặc bất kỳ điều gì khác.

Cách sử dụng Face ID với khẩu trang trong iOS 15.4 cho iPhone

Với tính năng sử dụng Face ID với khẩu trang mới, chúng ta cảm nhận được sự tiện ích trong thời đại dịch Covid đang diễn ra trên Toàn Cầu hiện nay. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công nghệ thì hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!